Chất tẩy rửa hữu cơ

Ai đã từng sử dụng máy ép trái cây và máy say sinh tố rồi thì chắc chắn việc làm sạch hai vật dụng này tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực tế thì không đơn giản chút nào, bởi vì máy say sinh tố và máy ép trái cây có cấu tạo gồm nhiều bộ phận, mà mỗi bộ phận có nhiều ngóc ngách khiến quá trình làm vệ sinh cho hai vật dụng này vô cùng khó chịu.

Thậm chí có người chia sẽ với tôi rằng: “sau khi làm vệ sinh cho máy, một thời gian kiểm tra lại thì vẫn còn thấy những vết bám của cặn trái cây”. Thế nên hôm nay Ana sẽ dành thời gian để chia sẽ kinh nghiệm vệ sinh làm sạch máy say sinh tố và máy ép trái cây cực nhanh và cực sạch, mọi người cùng tham khảo nhé!

 

May-xay-sinh-to

 

Các dụng cụ và nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm sạch cho máy say sinh tố và máy ép trái cây là:

Nước ấm, nước rửa chén hữu cơ, bàn chải đánh răng sạch và phới trộn bột

Mua nước rửa chén hữu cơ tại The Delight

Các bước thực hiện để làm sạch cho máy say sinh tố và máy ép trái cây như sau:

 

Đối với máy say sinh tố

Đầu tiện bạn cần tháo rời tất cả các bộ phận của máy xay sinh tố (Bình xay hay còn gọi là cối xay, nắp đậy, giá đỡ lưỡi giao). Sau đó để riêng bộ phận động cơ qua một bên, tiếp theo bạn dùng một chiếc chậu nhỏ và cho lượng nước ấm vào trong chậu, tiếp đến cho vài dọt nước rửa chén sinh học vào trong chậu nước ấm, dùng tay xục vào nước ấm và dung dịch nước rửa chén sinh học, cho tất cả những bộ phận đã được tháo rời (trừ bộ phận động cơ) vào trong chậu nước, ngâm trong thời gian 5 phút, tiếp theo dùng tay kỳ cọ cho từng bộ  phận của máy say sinh tố, đối với thành bình và lưỡi dao nên dùng bàn chải đánh răng kỳ cọ kỹ cho hai bộ phận này.

Tráng lại 2-3 lần bằng nước sạch rồi úp ngược trên kệ cho ráo. Nếu bình còn ám mùi, hãy dùng vỏ chanh chà lên thành và nắp bình để khử mùi.

 

ve-sinh-may-say-sinh-to

 

Đối với máy ép trái cây

Bạn cần lưu ý rằng mỗi lần ép trái cây xong là phải vệ sinh cho máy ngay lập tức vì việc rửa và lấy sạch phần xác trái cây ngay sau khi xay, ép sẽ gúp việc chùi rửa được nhanh chóng và dễ dàng. Nếu để lâu, phần bã sẽ bám lâu vào vật dụng, gây ố vàng và trở nên cứng đầu khó rửa. Chỉ cần bạn để lâu tầm 10 phút trở lên thì phần bã sẽ có dấu hiệu khô lại. Điều này sẽ làm cho việc vệ sinh máy ép trái cây của bạn trở nên khó khắn hơn. Luôn tiện trong phần lưu ý Ana sẽ nhắc các bạn điều này luôn, đó là sau khi ép trái cây, phần xác trái cây bạn nên cho vào thùng rác của mình, tuyệt đối không nên đổ xả trực tiếp xuống bồn rửa bát, điều này sẽ làm cho ống thoát nước bị tắc và làm mất thời gian để tìm cách xử lý ống thoát nước bị tắc. Đó là điều bạn cần lưu ý.

Trở lại vấn đề chính là vệ sinh cho máy ép trái cây, việc đầu tiên bạn cần làm cũng như máy say sinh tố đó là tháo rời từng bộ phận (Phiểu, nắp đậy, cốc đựng bã ép, hộp ép, cốc đựng nước ép, thân máy, lưỡi giao ép, bộ phận lọc). Bạn hãy dùng phới trộn quét sạch phần bã bám ở màng lưới. Sau đó bạn tráng bình đựng nước ép và bộ phận màng lưới một lượt qua nước ấm để lấy đi hết những phần nước hay bã còn bám lại trên thành bình. Tiếp theo dùng một chiếc bàn chải có chấm nước rửa chén sinh học, chải sạch màng lưới rồi rửa lại với nước. Nếu những vết bẩn cứng đầu vẫn còn bám lại ở bộ phận máy, bạn hãy ngâm bộ phận đó trong nước rửa chén sinh học khoảng 15 phút rồi cọ sạch lại. Phơi ráo các bộ phận, riêng phần máy bạn nên dùng khăn mềm ẩm lau sạch rồi dùng chai xịt khử trùng phun lên thân máy và các bộ phận khác sau khi được phơi khô để diệt khuẩn bám trên các bộ phận của máy ép trái cây.

 

ve-sinh-may-ep-trai-cay

 

Trên đây là những cách mà Ana đã áp dụng vào trong việc làm sạch máy say sinh tố và máy ép trái cây hàng ngày của mình, Ana cảm thấy có hiệu quả tích cực và muốn chia sẽ đến với những quý đọc giả thân yêu của mình. Chúc thành công!

Tags: Làm sạch máy say sinh tố , làm sạch máy ép trái cây
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status