Chất tẩy rửa hữu cơ

Nếu bạn đi du lịch qua một số nước phát triển ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông hoặc Đông Á thì khỏi năng bạn sẽ bắt gặp những chiếc bồn tiểu nữ trong khu vực toilet dành cho nữ giới. Vậy cho hỏi bồn tiểu nữ là gì và cách sử dụng bồn tiểu nữ như thế nào để không bị ngỡ ngàng khi đi du lịch qua những nước phát triển? Dưới đây là những giải đáp dành cho bạn.

Bồn tiểu nữ là gì?

Bon-tieu-nu
 
Còn được gọi là bệ rửa cho nữ, sử dụng một dòng nước để thực hiện chức năng tương tự như giấy vệ sinh cũng như vòi xịt nước thông thường giúp làm sạch bộ phận sinh dục và hậu môn sau khi đi vệ sinh. Vật dụng này lần đầu chúng ta bắt gặp rất dễ nhầm lẫn với chiếc lavabo vì về hình dáng rất giống và cũng có vòi nước như lavabo nhưng có chiều cao thấp hơn và được đặt cạnh ngay bồn cầu thông thường.

Hướng dẫn cách sử dụng bồn tiểu nữ

Để sử dụng bồn tiểu nữ đúng cách, bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn bên dưới đây.

1. Tư thế ngồi sử dụng 

Tu-the-ngoi-bon-tieu-nu
 
Trên hầu hết các bồn tiểu nữ (bệ rửa), bạn có thể chọn tư thế ngồi hướng vào vòi nước, hoặc cũng có thể ngồi hướng ra như các loại bồn cầu thông thường. Nhưng nếu như ngồi hướng vào vòi nước bạn sẽ dễ dàng trong việc điều chỉnh lượng nước, cường độ mạnh nhẹ và nhiệt độ từ vòi nước phun ra. Hơn nữa khi ngồi đối diện bạn sẽ có thể nhìn thấy nước khi nó chảy ra, giúp dễ dàng làm sạch bộ phận sinh dục và phần hậu môn.
 
Nếu bạn đang mặc quần, bạn có thể cần phải tháo chúng ra để đặt vùng cần làm sạch đối diện với các vòi nước. Nếu bạn không muốn cởi quần hoàn toàn, hãy thử bước một chân ra khỏi  quần để bạn có thể vung chân quanh chậu.
 
Cuối cùng trên các, trên các bồn tiểu nữ cách bạn chọn tư thế ngồi còn phù thuộc vào vị trí cần được làm sạch sau khi đi vệ sinh. Nếu bạn cần làm sạch mặt trước của mình, có thể dễ dàng đối mặt với vòi nước. Nếu bạn đang dọn dẹp hậu phương của mình, hãy thử quay mặt ra khỏi bệ.

2. Kích hoạt bồn tiểu nữ

Kich-hoat-bon-tieu-nu
 
Hãy tìm nút “Wash” trên bộ điều khiển từ xa bồn tiểu nữ, thường được gắn trên tường bên cạnh nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể tìm thấy nút trên bệ. Một vòi phun sẽ xuất hiện bên dưới bạn và rửa sạch các vùng kín của bạn bằng một dòng nước.
Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấn nút “Stop”. Vòi phun sẽ tự rửa sạch và rút lại vào bồn tiểu.
Trong cách sử dụng bồn tiểu nữ bổ sung được điều khiển cơ học, bạn chỉ cần xoay cần hoặc kéo một chuỗi và xoay van chính.

3. Điều chỉnh nhiệt độ và cường độ nước cho thoải mái.

Dieu-chinh-nhiet-do-va-cuong-do-nuoc-cho-thoai-mai
 
Nếu bệ rửa có cả điều khiển nước nóng và nước lạnh, hãy bắt đầu bằng cách bật nước nóng. Khi trời nóng, thêm nước lạnh cho đến khi bạn có nhiệt độ thoải mái. Hãy cẩn thận khi bật nước, vì nhiều bệ tiểu nữ có thể tạo ra một tia nước rất cao chỉ với một chút điều khiển. Bạn cần giữ điều khiển sẽ giúp kiểm soát cường độ nước.
Khi sử dụng bồn tiểu nữ để điều chỉnh nhiệt độ vòi phun nước bạn cần lưu ý: Ở những vùng khí hậu thường nóng, như Trung Đông, bạn nên bắt đầu với nước lạnh. Nước sẽ không cần thời gian để làm nóng, và bạn có thể sẽ bị bỏng nhẹ ở những khu vực nhạy cảm nếu bạn bật nước nóng trước.
Hãy chắc chắn rằng bạn biết vòi phun nước ở đâu. Nếu bệ tiểu của bạn có vòi phun được đặt trong bát (ở Anh có thể không có do quy định), hãy đặt bàn tay của bạn lên trên để khuất phục bất kỳ tia nước nào và sau đó nhấn hoặc kéo cần gạt giữa hoặc ngay sau vòi.

4. Hạ bệ và tự làm vệ sinh

Ha-be-va-tu-lam-ve-sinh
 
Ngồi hoặc ngồi xổm trên nước để nước chạm vào khu vực bạn cần làm sạch. Bạn có thể tiếp tục di chuyển lên bệ hoặc bạn có thể ngồi xuống.
Lưu ý rằng hầu hết các bồn tiểu nữ không có chỗ ngồi, nhưng vẫn có nghĩa là phải ngồi; bạn chỉ cần ngồi trực tiếp trên vành. Một số bồn tiểu không có vòi phun: chỉ đơn giản là có một vòi xả nước đầy bồn, (giống như bạn xả đầy một bồn rửa) Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng tay để tự làm sạch.

5. Cách sử dụng bồn tiểu nữ làm sạch phía sau của bạn hoặc bộ phận sinh dục của bạn.

Cach-su-dung-bon-tieu-nu-o-phia-sau
 
Nếu bạn đang sử dụng một bồn tiểu nữ với vòi phun cường lực, thì bạn hầu như có thể để cho cường lực nước làm việc này. Nếu bạn đang sử dụng một vòi lưu vực, thì bạn sẽ cần phải làm bẩn tay mình. Dù bằng cách nào, bạn có thể cân nhắc sử dụng bàn tay ướt của mình để "chà" vùng kín sạch sẽ nhanh hơn. Rồi rửa tay sau khi vệ sinh xong.
Xem xét dùng giấy vệ sinh làm khô ráo vùng kín.

6. Làm khô da của bạn

Lam-kho-da-sau-khi-ve-sinh
 
Một số bồn tiểu nữ có tích hợp của máy sấy, bạn có thể tìm nút làm khô da “Dry” bên cạnh các tính năng "Wash" and "Stop". Nếu không có tính năng này bạn có thể dùng đến giấy vệ sinh.

7. Rửa sạch bồn tiểu nữ

Sau khi đi vệ sinh xong, hãy chạy các vòi nước với cường độ rất thấp trong vài giây để rửa sạch bồn và giữ cho bệ vệ sinh luôn mới. Đây là một vấn đề về phép lịch sự phổ biến.
Hãy chắc chắn tắt vòi nước trước khi bạn rời khỏi phòng vệ sinh. Nếu bạn không tắt, bạn sẽ lãng phí nước.

8. Rửa tay.

Sử dụng xà phòng và nước hoặc nước rửa tay diệt khuẩn sau mỗi lần vệ sinh.
 
Với bài viết nay hi vọng bạn sẽ biết cách sử dụng bồn tiểu nữ tại những quốc gia hiện đại.
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status