Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhà tắm và nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nhất trong ngôi nhà. Vì thế cho nên việc làm vệ sinh cho khu vực nhạy cảm này rất quan trọng. Nhưng có lẽ đối với nhiều người, khi nói đến việc vệ sinh cho nhà tắm hay nhà vệ sinh đều ngán ngẩm, vì họ không biết phải bắt đầu dọn dẹp từ đâu? Và dọn dẹp khu vực này cũng tốn khá nhiều thời gian vì chúng quá vẩn và có nhiều đồ vật, nội thất. Thật sự những khó khăn trên đây sẽ không còn nữa, bạn có thể tham khảo cách vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà tắm, nhà vệ sinh chỉ bằng 1 chai giấm mà nhiều người đã áp dụng.

Làm thế nào mà chỉ với một chai giấm bạn có thể vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà tắm hay nhà vệ sinh? Câu trả lời sẽ được hé lộ ở phía bên dưới đây.

 

Trước tiên với 250ml giấm ăn là điều kiện bạn cần có để làm sạch bồn cầu của mình

Việc đầu tiên bạn cần làm là đổ khoảng 250ml giấm vào bồn cầu, đậy nắp và để yên trong 15 phút. Nếu cảm thấy bồn cầu nhà mình thật sự kinh khủng, bạn có thể tăng lượng lên thành nửa lít giấm và để 30 phút, sau đó rắc thêm baking soda và cọ những vết bẩn còn lại. Baking soda giúp làm sạch, giấm ăn đẩy mạnh công dụng làm sạch, đánh bay vết ố giúp loại bỏ mùi hôi hám góp phần làm sạch nhà tắm rất tốt.

 

Ve-sinh-moi-ngoc-ngach-trong-nha-tam-nha-ve-sinh-chi-bang-1-chai-giam

 

Làm sạch bồn cầu, tẩy các vết ố vàng bằng giấm. Photo by internet

 

Làm sạch vòi hoa sen

Nhiều người làm vệ sinh cho nhà tắm nhưng lại hay bỏ quên vòi hoa sen. Sau một thời gian “vô tâm” vòi hoa sen bị nghẹt bởi các cặn khoáng từ trong nước máy. Lúc này bạn chỉ cần pha 125ml giấm với khoảng 1 lít nước, đổ vào chậu hoặc xô nhỏ và ngâm đầu vòi sen vào, cũng để yên 15 phút để giấm ăn làm các cặn khoáng cũng như các chất bẩn bung nở và rơi ra khỏi vòi hoa sen.

 

Làm cho gương sáng bóng

Trong lúc ngâm vòi hoa sen với giấm ăn, bạn pha giấm và nước tỷ lệ 1-1, đổ vào chai xịt và xịt đẫm lên những vết bẩn trên gương, rồi lấy khăn lau kỹ.

 

Làm sạch vết xà phòng bám trên vách tường.

Với những vết xà phòng bám trên vách tường hoặc vách kính của buồng tắm, bạn dùng giấm không pha, xịt lên vết bẩn, để khô, sau đó xịt lại lần nữa và chùi sạch sẽ. Đối với trường hợp các đường kẻ gạch bám dính bởi những vệt đen dơ bẩn và bay mùi ẩm mốc, để tẩy rãnh đen giữa các hàng gạch trong nhà vệ sinh bạn pha loãng Baking soda, amoniac, giấm với nước để tẩy sạch các vệt đen trong nhà vệ sinh và nhà tắm. Dung dịch này cũng thường được nhiều người áp dụng vào cách xử lý ống thoát nước bị tắc rất hiệu quả đấy.

 

nha-ve-sinh-truoc-va-sau-khi-tay-sach

 

Trước và sau khi tẩy sạch các vệt đen dơ bẩn trong nhà tắm, nhà vệ sinh bằng giấm, baking soda, amoniac và nước. Photo by brightside

 

Sau khi làm sạch vết xà phòng cũng như việc tẩy sạch vệt đen giữa các kẽ gạch, bạn quay lại bồn cầu và xả nước, nhấc đầu vòi hoa sen lên và cũng mở nước xả một lát là đã xong xuôi mọi công việc khó nhằn rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay để làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm của mình, nếu có kết quả tốt hãy chia sẽ đến với những người bạn của bạn nữa nhé, biết đâu họ cũng đang rất cần đấy! Chúc bạn thành công.

 

Tags: Vệ sinh nhà tắm bằng giấm ăn , giấm ăn
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status