Chất tẩy rửa hữu cơ

Trứng gà quả là một món ăn, nguyên liệu chế biến thực phẩm phổ biến nhất của con người. Nhưng mà một khi nó bị rơi xuống thì sẽ vỡ tung tóe và để lại mùi tanh. Vậy cách khử mùi tanh trứng gà như thế nào?

 

Cách khử mùi tanh của trứng gà

 

Trứng vô cùng mỏng manh, chính vì thế mà cần phải cẩn thận khi di chuyển vì chỉ cần tác động nhẹ là có thể làm vỡ chúng. Nhưng không ai là hoàn hảo cả. Chắc chắn mỗi người trong đời phải làm rơi vỡ trứng gà ít nhất nhất một lần. Rơi một hai quả thì không mấy nghiêm trọng, nhưng hãy tưởng tượng rơi nguyên một rổ hoặc một khay trứng thì...

 

Một đống hỗn tạp ngay dưới chân bạn, cả vỏ cả lòng trứng trộn lẫn vào nhau. Điều quan trọng hơn nữa đó là mùi hôi của trứng sẽ xộc lên nhanh chóng. Bạn mất một buổi để dọn dẹp bãi chiến trường, tưởng như đã sạch sẽ nhưng mùi tanh trứng gà vẫn phảng phất. Dù đã dùng nhiều cách nhưng không tài nào khiến cho chúng biến mất triệt để.

 

Để xử lý mùi tanh trứng gà bạn không thể chỉ dọn dẹp bình thường mà xong, hãy tuân thủ theo cách khử mùi tanh của trứng gà mà Ana sắp hướng dẫn dưới đây để xử lý mùi tận gốc nhé.

 

Cách khử mùi tanh trứng gà tận gốc

 

Bước 1: Dọn đống hỗn độn

 

Trước tiên bạn phải lấy hết phần vỏ và lòng trứng ra đã. Có thể sử dụng bất kì vật dụng nào trong nhà có thể thực hiện công việc này như máy hút, khăn, dẻ, miếng bọt biển. Có thể dùng ki hốt rác để thực hiện nhanh chóng hơn, nên sử dụng khăn hay dẻ đã không dùng tới nữa để vớt trứng, không ai muốn giặt nó sau khi thực hiện bước này xong phải không nào?

 

Bước 2: Rắc muối, baking soda hoặc nước khoáng có gas

 

Nên nhớ không nên dùng cây lau nhà lau đi vết còn lại của trứng gà, nó vừa không làm sạch mà còn khiến trứng gà lan rộng ra khắp sàn. Nó còn ám lên cây lau nhà, chắc hẳn bạn không muốn mình khiến cho cả căn nhà bốc mùi trứng gà từ lần lau sau phải không nào?

 

Hãy thông minh hơn bằng cách rắc muối hay baking soda lên khu vực trứng gà vỡ ra. Muối và baking soda có khả năng hút ẩm và khử mùi tại chỗ vô cùng hữu hiệu. Bạn cũng có thể xịt nước khoáng có gas lên trên nhưng sử dụng cách kia thường dễ hơn vì muối cũng như baking soda là nguyên liệu dễ kiếm nhanh chóng trong nhà.

 

Trong trường hợp trứng rơi lên những khu vực dạng vải như thảm chẳng hạn, baking soda tỏ ra là một sự lựa chọn chính xác nhất. Bạn dùng khăn giấy khô lau và thấm hết khả năng có thể sau đó rắc baking soda lên là xong.

 

Bước 3: Lau sạch, loại bỏ mùi

 

Lúc này bạn dùng khăn được thấm nước có pha nước cốt chanh để lau đi phần ở bước 2. Nước cốt chanh có khả năng khử khuẩn, giúp cho khu vực trứng rơi vỡ sạch sẽ hoàn toàn.

 

Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước khử mùi tanh của trứng gà rồi. Nếu như bạn muốn chắc ăn hơn nữa thì nên sử dụng loại chai xịt khử mùi hữu cơ để khử mùi. Mỗi gia đình nên mua một chai xịt này để sử dụng vì trong nhiều trường hợp nó vô cùng hữu dụng và cần thiết.

 

Hy vọng bạn đã tìm ra cách xử lý mùi tanh trứng, bây giờ thì tiến hành để loại bỏ chúng hoàn toàn trong nhà bếp hay bất kì khu vực nào khác.

Ana t/h

[ Đọc thêm: 10 Cách khử mùi tanh của cá trong bếp ]

Tags: baking soda , khử mùi phòng
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status