Chất tẩy rửa hữu cơ

Dọn dẹp nhà cửa và khử mùi cho nhà vệ sinh là một trong những công việc mà nhiều chị em nội trợ dù không thích nhưng vẫn phải làm nếu như không muốn mỗi khi đi toilet lại phải nghe những mùi hôi hám khó chịu. Nhà vệ sinh bị hôi không phải vì bạn lười biến mà có thể là do bạn vệ sinh hay khử mùi chưa đúng cách, hoặc có thể là do việc này làm mất nhiều thời gian và công sức nên bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng không sao cả, vì những cách khử mùi nhà vệ sinh sắp được Ana chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

Bạn có biết rằng tần sất sử dụng nhà vệ sinh chỉ sau phòng ngủ. Nhà vệ sinh thông thoáng và thơm tho thì mới đem lại cảm giác thư thoải. Dưới đây là một vài cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bạn nên áp dụng.

 

Toi-let-khong-bi-hoi-nho-cach-nay

Toilet không bị hôi nhờ những cách khử mùi nhà vệ sinh này. Photo by Moitruongdeal

 

1. Sử dụng những sản phẩm chuyên dụng khử mùi nhà vệ sinh

Các sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh, bạn không cần phải đau đầu trong việc tìm những mẹo vặt phụ hợp để xử lý mùi. Hơn nữa bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh theo định kỳ, tránh tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối thường xuyên.

 

Về sản phẩm chuyên dụng để khử mùi nhà vệ sinh, bạn có thể lựa chọn block khử mùi toilet Simply Fresh Gel Block. Bạn treo sản phẩm này vào bất cứ khu vực nào trong nhà vệ sinh, block khử mùi toilet sẽ giúp bạn hấp thụ mùi hôi trong nhà vệ sinh trong vòng 90 ngày, không những vậy sản phẩm này còn mang đến cho bạn hương thơm nhẹ dễ chịu.

 

2.Vệ sinh bồn cầu và khử mùi hầm cầu

Bồn cầu là một trong những vị trí bốc mùi trong nhà vệ sinh. Nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi có thể là do vi khuẩn bám đóng ở các khe bồn cầu làm cho bốc mùi, cũng có thể là do mùi từ hầm cầu bốc lên vì lượng chất thải bên dưới đã quá tải.

 

Vì thế mỗi tuần nên dành thời gian cọ sạch toilet bằng nước tẩy rửa, giấm hoặc baking soda 2-3 lần, hoặc ít nhất là 1 lần/ tuần để loại bỏ vi khuẩn bên trong các khe rãnh của bồn cầu. Để xử lý chất thải bên dưới hầm tự hoại, cũng như ngăn chặn mùi hôi hầm cầu, bạn nên bổ sung định kỳ một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vào trong bồn cầu rồi xả nước. Hàng tỉ vi sinh vật trong chế phẩm này sẽ trôi xuống hầm cầu và bắt đầu xử lý các chất thải bên dưới hầm cầu thành nước và CO2. Không những vậy các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic còn có khả năng điều chỉnh mùi, H2S, Mercaptan và acid hữu cơ bay hơi nên làm giảm mùi hôi phát ra từ bồn cầu.

 

Xu-ly-mui-ham-cau-bang-ecoclean-septic

Xử lý chất thải và khử mùi hầm cầu bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

 

3. Xử lý mùi hôi cống rãnh trong nhà vệ sinh

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhà vệ sinh bị hôi đó là lỗ thoát nước sàn bốc mùi của các chất thải bên dưới lên. Cách khử mùi nhà vệ sinh do lỗ thoát nước sàn gây ra đó là bạn hãy bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF-HC vào các lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh, chậu rửa mặt lavabo. Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống thoát nước phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh chóng nhờ có các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF-HC, giúp giảm mùi hôi trong lỗ thoát nước sàn, chậu rửa mặt lavabo… một cách tối đa nhất.

 

4. Một số mẹo ngăn chặn mùi hôi phát tán trong nhà vệ sinh.

Ngoài những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tực tiếp trên thì bạn kết hợp những mẹo ngăn chặn mùi hôi phát tán trong nhà vệ sinh như:

 

  • Đậy nắp trước khi dội bồn cầu: Việc đậy nắp sẽ không làm vi khuẩn văng ra ngoài, tránh phát tán mùi hôi trong nhà vệ sinh. Hơn thế nữa đậy nắp lại là một mẹo không chỉ thông minh mà còn lịch sự khi người ngoài không thể nghe thấy tiếng ồn xả nước.
  • Thông gió trong nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh rất cần được lắp đặt quạt thông gió. Khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn nhớ bật thêm quạt để hút hết khí ẩm ra bên ngoài, khuếch tán không khí, vừa xua được vi khuẩn vừa giúp toilet luôn khô ráo, không ẩm mốc.
  • Mở cửa sau khi sử dụng nhà vệ sinh: Nhiều người lầm tưởng đóng kín toilet thì mùi hôi sẽ không toả ra bên ngoài được. Nhưng nhà vệ sinh luôn cần được thông thoáng và có luồng gió tự nhiên ra vào. Vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn nên mở toang các cửa toilet để mùi hôi được đẩy đi hết.

 

Với những cách khử mùi nhà vệ sinh được Ana chia sẻ trên đây thì bạn có thể loại bỏ được tất cả các mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn rồi đấy. Chúc bạn thành công!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách xử lý mùi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Tags: Khử mùi hôi nhà vệ sinh , Cách xử lý mùi
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status