Chất tẩy rửa hữu cơ

Bồn rửa mặt là một trong những vật dụng được sử hàng ngày trong gia đình bạn. Vật dụng này tiếp xúc với nước, kem đánh răng, kem cạo râu, mỹ phâm trang điểm hay những các loại xà phòng tẩy rửa cũng một số những chất bẩn khác… nên không có gì lạ khi vật dụng này dễ bị bẩn. Các vết ố bẩn ở bồn rửa mặt nếu để quá lâu, vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển có thể sẽ gây hại đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Nhưng không cần phải lo lắng, với cách làm sạch bồn rửa mặt bằng sứ kết hợp hiệu quả các sản phẩm làm sạch không gây hại như baking soda, nước chanh, giấm sẽ giúp lấy lại vẻ sáng bóng cho bồn rửa.

Hướng dẫn vệ sinh làm sạch bồn rửa mặt bằng sứ qua cách đơn giản dưới đây

Bước 1: Rửa sạch bề mặt bằng xà phòng nhẹ và nước ấm. 

Buoc-1-lam-sach-bon-rua-mat
Điều này sẽ vệ sinh bồn rửa của bạn trước khi chuẩn bị cho việc làm sạch. Giấm hoạt động như một chất khử trùng thay thế cho những thứ có hại hơn như thuốc tẩy, mặc dù nó loại bỏ ít vi khuẩn hơn xà phòng rửa chén hoặc thuốc tẩy. Nhưng nó mang đến sự an toàn mà không làm giảm tính hiệu quả.

Bước 2: Sử dụng hydro peroxide rãi khắp bồn rửa.

Buoc-2-lam-sach-bon-rua-mat
Hydro peroxid, hay Hydro peroxit, Hydro peroxide có công thức hóa học H₂O₂, là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa vì thế việc sử dụng chất này được xem là một trong những cách làm sạch bồn rửa chén bằng inox và bồn rửa mặt bằng sứ cực kỳ hiệu quả.
Cách sử dụng hydro peroxide vệ sinh bồn rửa mặt như sau: Bạn che phủ bề mặt bồn rửa với một lượng hydro peroxide vừa đủ và chờ đợi khoảng 15 -30 phút (bạn càng chờ lâu, hydro peroxide ngấm sâu vào các vết ố bẩn, giúp vết bẩn dễ bung ra). Hydrogen peroxide có đặc tính tẩy trắng mà không phát sinh mùi khó chịu như những loại thuốc tẩy khác. Sau cùng bạn hãy rửa sạch bằng nước ấm.

Bước 3: Đổ một ít baking soda lên bề mặt. 

Buoc-3-lam-sach-bon-rua-mat
Làm ẩm miếng bọt biển và bôi một chút mỡ khuỷu tay (elbow grease). Các baking soda nên nổi bọt một chút, nó sẽ len lỏi vào bên trong một số vết nứt để làm lỏng bụi bẩn, sau đó bạn có thể rửa sạch. Một lần nữa, sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ được các vết bẩn nằm bên trong khe nhỏ.

Bước 4: Vệ sinh làm sạch bồn rửa mặt bằng sứ với nước chanh và muối trên bất kỳ vết bẩn còn sót lại.

Buoc-4-lam-sach-bon-rua-mat
Rắc các hạt muối nhỏ lên bất kỳ vết bẩn nào còn lại. Vắtg nước cốt chanh của một nửa quả chanh lên những vị trí đã được rắc muối trước đó (hoặc nhiều hơn nếu cần). Để yên trong khoảng 5 phút, và sau đó chà nó bằng một miếng vải sạch hoặc miếng bọt biển. Hãy lưu ý rằng muối có thể làm trầy xước sứ nếu bạn chà quá mạnh, thế nên bạn chỉ cần chà nhẹ nhàng.

Bước 5: Đánh bóng bồn rửa mặt bằng sứ với dầu chanh. 

Buoc-5-lam-sach-bon-rua-mat
Cho 3 đến 4 giọt dầu chanh lên một miếng vải khô và lau xung quanh bồn rửa. Thêm nhiều hơn nếu cần thiết, chỉ sử dụng một vài giọt tại một thời điểm nhất định. Bên cạnh mùi thơm tươi, dầu giúp giữ xà phòng không tích tụ trên bề mặt của bồn rửa, giữ cho việc dọn dẹp về sau sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Giữ cho bồn rửa sạch sẽ

Sau khi đã làm sạch bồn rửa mặt bằng sứ, kiến thức gia đình tiếp theo muốn chia sẻ với bạn đó là giữ cho bồn rửa luôn sạch sẽ.

1. Làm sạch bát đĩa của bạn thường xuyên. 

Nếu bạn không có máy rửa chén, bạn có thể dễ dàng để các món ăn trong một hoặc hai ngày (hoặc lâu hơn). Ngâm bát đĩa quá lâu, cho dù trong bồn rửa hoặc trong máy rửa chén, cũng vẫn có thể lây lan vi khuẩn có hại với tốc độ nhanh chóng. Vì thế cần phải rửa sạch bát đĩa ngay khi có thể.

2. Đổ nước nóng xuống bồn rửa cả bồn rửa mặt và bồn rửa chén. 

Điều này sẽ đảm bảo rằng bất kỳ chất thải nào trong cống ngay lập tức sẽ bị rửa trôi trước khi nó rắn lại. Hơn nữa đổ nước nóng vào trong cống con giúp ngăn mùi hôi hình thành.

3. Tạo một bình xịt khử trùng. 

Trộn 1 cốc nước và giấm trắng hoặc giấm táo cùng với nước ép từ một nửa quả chanh để giúp loại bỏ dầu mỡ và xua đuổi vi khuẩn có hại. Thay vì chanh, hãy thử sử dụng 20 - 40 giọt tinh dầu gốc chanh (hoặc các loại dầu khác có đặc tính tương tự, chẳng hạn như cây trà, cam hoặc hoa oải hương). Giữ nó trên tay để xịt xuống bồn rửa của bạn mỗi lần sử dụng.
 
Cach-lam-sach
 
Với những hướng dẫn vệ sinh làm sạch bồn rửa mặt bằng sứ được Ana chia sẻ trên đây, thì việc lấy lại vẻ sáng bóng cho bồn rửa cũng không hề khó khăn gì phải không nào?
 
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status