Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong quá trình sử dụng việc bồn cầu bị rò rỉ nước ở  bể chứa hay bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước là chuyện bình thường, hầu như gia đình nào cũng gặp vấn đề này vài lần. Bồn cầu bị rò rỉ nước ở nhiều vị trí khác nhau như bể chứa nước để xả, tay cầm, van xả hoặc van khóa… hay việc bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bài viết hôm nay Ana chia sẽ đến bạn cách xử lý bồn cầu bị rò nước ở bể chứa, bồn cầu bị tắc không xả được nước.

Khi phát hiện thấy bồn cầu đang sử dụng đã bị rò rỉ nước ở bể chứa, hay việc bồn cầu bị nghẹt không xả được nước bạn đừng vội vàng gọi dịch vụ sửa chữa nhé, có thể tự mình xử lý và khắc phục theo hướng dẫn dưới đây.

 

Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị rò nước ở bể chứa

Bể chứa nước là phần phía trên của bồn cầu, khi bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa thì phần lớn nguyên nhân là do các đai ốc bị lỏng bởi tác động trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra gioăng cao su ở giữa các điểm nối bể chứa với bồn cầu. Có thể phần gioăng này đã bị đứt, khô cứng và không còn tác dụng đàn hồi đẫn dến tình trạng tạo ra các khe hở nhỏ và sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước.

 

be-chua-nuoc-cua-bon-cau

 

Bể chứa nước và bộ phận bên trong bể chứa nước của bồn cầu

 

Sau khi kiểm tra phần gioăng, nếu đúng gioăng bị đứt thì bạn cần thay thế gioăng cao su mới, siết chặt lại đai ốc cho chắc chắn, hiện tượng rò rỉ nước sẽ không còn.

Trường hợp đã áp dụng theo hướng dẫn trên mà chưa đem lại hiệu quả, các bạn có thể tiến hành kiểm tra phần tiếp nối giữa bể chứa và bồn cầu xem có bị sứt mẻ gì không? Nếu thấy sứt mẻ, chỉ cần thay thế bể chứa là có thể khắc phục hoàn toàn được sự cố bồn cầu bị rò rỉ nước. Cuối cùng, cần vặn chặt các đai ốc cũng như thay thế gioăng cao su để hiệu quả tốt nhất.

 

Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc có rất nhiều nguyên nhân gây ra, một trong những nguyên nhân mà các gia đình mắc phải đó là sau thời gian dài sử dụng thì hầm tự hoại của gia đình có thể bị đầy vì lượng chất thải của gia đình quá tải nên hầm tự hoại không phân hủy kịp khiến việc xả nước sau khi đi vệ sinh gặp nhiều khó khăn, bồn cầu bốc mùi làm cho nhà vệ sinh của gia đình bị hôi hám đeo bám. Để xử lý hầm cầu bị đầy và khử mùi hôi nhà vệ sinh việc bạn cần làm là phải giải quyết các chất thải trong hầm tự hoại. Việc này không cần thiết phải gọi dịch vụ hút hầm cầu, bạn chỉ cần dùng một ít vi sinh Septic đổ xuống bồn cầu hoặc hầm tự hoại, các vi sinh sẽ phân hủy các chất thải trong hầm tự hoại thành nước và CO2.

 

vi-sinh-xu-ly-ham-tu-hoai-septic

 

Chế phẩm vi sinh xử lý hầm tự hoại EcoCleanTM Septic

 

Vậy là hầm cầu của gia đình bạn đã được xử lý một cách nhẹ nhàng và đơn giản nhất. Ngoài ra nếu bồn cầu nhà bạn xác định không phải nguyên nhân do hầm tự hoại bị đầy mà do có vật cản kẹt lại trong bồn cầu thì bạn có thể xem bài viết: Xử lý hầm cầu bị đầy để được hướng dẫn chi tiết hơn. Chúc bạn thành công!

 

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status