Chất tẩy rửa hữu cơ

Giấy vệ sinh là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bồn cầu bị nghẹt. Vậy có khả năng nào bồn cầu bị nghẹt giấy tự thông được không?

Vì sao giấy vệ sinh có thể làm cho bồn cầu bị nghẹt?

Bồn cầu bị nghẹt giấy có tự thông được không?

Giấy vệ sinh có khả năng tự động phân hủy trong môi trường đơn giản vì nó được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ. Tuy nhiên thì giấy vệ sinh cũng cần có đủ thời gian để phân hủy. Vì vậy ngay trong thời điểm bạn xả nước kèm giấy vệ sinh trong bồn cầu thì nó chính là nguy cơ gây ra hiện tượng bồn cầu bị nghẹt.

Giấy vệ sinh có tự thông được không?

Thông thường khi bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh thì nước vẫn rút được nhưng rất chậm. Sau một lúc thì mực nước trong bồn cầu trở lại trạng thái bình thường. Khi người khác không biết hoặc là chính bạn nghĩ rằng bồn cầu đã được thông khi sử dụng lần tiếp theo. Nhưng không may tình trạng chẳng có gì khả quan và hậu quả là bồn cầu lềnh bềnh chất thải...
 
Giấy vệ sinh có tự thông được không
 
Nhiều người thì cố gắng xả thật nhiều nước xuống bồn cầu với lực mạnh nhưng thực sự tỷ lệ khiến cho giấy vệ sinh trôi xuống là rất thấp. Chắc chắn là trong một khoảng thời gian ngắn, giấy trong bồn cầu sẽ không thể nào tự thông được. Và điều đó ảnh hưởng tới sinh hoạt của mọi người trong nhà.
 
Tốt nhất bạn nên sử dụng các cách thông bồn cầu để giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

Thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Cách 1: Sử dụng pit tong

Đây là phương pháp truyền thống và cũng đem lại hiệu quả cao, có thể giải quyết được lên tới 80% các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn. Do đó trong nhà vệ sinh bạn nên sắm một cây pit tông chuyên cho bồn cầu để có thể kịp thời xử lý khi gặp phải tình huống này nhé,

Cách 2: Sử dụng dây thông

Pit tông có khả năng đẩy giấy vệ sinh xuống bằng áp lực. Nhưng với dây thông thì sẽ tiếp xúc trực tiếp vào dị vật luôn. Ở phần đầu của dây thông có thiết kế dạng xoắn để khi bạn quay đầu còn lại nó sẽ tiến hàn quay theo và làm tan những vật cản. Với giấy vệ sinh thì đây là một trở ngại quá nhỏ so với khả năng của dây thông. Vì vậy gần như 100% tỷ lệ thành công nếu bạn sử dụng cách này. Tuy nhiên thì rất ít khi người ta lại đi sắm hẳn một sợi dây thông cả. Vì chủ yếu là nó đắt đỏ hơn các cách khác, vì vậy chủ yếu thợ thông cống mới sắm trang bị này mà thôi.

Cách 3: Sử dụng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu là một sản phẩm chuyên dụng để giải quyết các tình trạng nghẹt bồn cầu. Với nguyên lý là dùng phản ứng hóa học mạnh và tạo áp lực, phân hủy các chất gây nghẹt bên trong.
 
Việc sử dụng bột thông bồn cầu cũng rất đơn giản. Thông thường bạn chỉ cần bỏ bột pha với nước rồi đổ thẳng vào trong là xong. Mọi việc còn lại là để các chất hóa học thực hiện. Sau một lúc bạn có thể xả nước và xong bồn cầu đã trở nên thông thoáng trở lại. Đây có lẽ là một phương pháp đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhất.
 
Ngoài ra còn nhiều phương pháp khác bạn có thể thực hiện như dùng móc quần áo, baking soda với giấm,....Nhưng Ana nghĩ với 3 cách trên là đủ để cho bạn lựa chọn rồi phải không nào.
 
Và đó là đáp án cho câu hỏi bồn cầu bị nghẹt giấy có tự thông được không. Hy vọng bài viết giúp ích và giải đáp được những thắc mắc cho bạn.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status