Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong quá trình sử dụng những loại cặn bẩn tích tụ, tóc, lông được đưa xuống đường ống là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng cống nhà vệ sinh bị tắc. Vậy phải làm thế nào, hãy cùng điểm qua những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn lẹ nhất.

Thông cống tắc bằng nước sôi

Cách này được nhiều người từ xưa tới nay áp dụng và vẫn mang lại hiệu quả cao. Hãy áp dụng cách này với những trường hợp tắc cống không quá nghiêm trọng. Áp dụng phương pháp này hiệu quả nhất cho trường hợp cống bị tắc bởi dầu mỡ và rác thải thức ăn.

Những gì bạn cần làm là đun một nồi nước sôi sau đó đổ trực tiếp vào bên trong đường ống đang bị tắc. Hãy lưu ý là nên tìm hiểu loại ống nhà bạn có sức chịu nhiệt cao hay không. Nếu không thì không nên áp dụng cách này. Trong quá trình xử lý tắc cống, hãy đeo khẩu trang để tránh những khí độc từ trong đường ống bốc lên và bạn bị hít phải. Đây là cách làm khá nguy hiểm nên phải chú ý cẩn thận để tránh bị bỏng da.

Sử dụng chiếc móc quần áo

Những chiếc móc quần áo được ứng dụng vào việc thông tắc cống như thế nào? Bạn chỉ việc bẻ chiếc móc phơi quần áo của mình thẳng ra, 1 đầu uốn cong thành hình chiếc móc câu. Sau đó đưa thiết bị thông cống đơn giản mà chúng ta vừa chế tạo đi vào đường ống, dùng tay xoay, làm cho phần đầu móc câu bên trong xoay theo và lấy theo những phần cặn bã, mảng bám cùng. Cuối cùng là rút lên cho vào túi nilon.

su dung moc thong cong

Chắc chắn rất nhiều tóc và cặn sẽ cùng nhau đi lên mà bạn cảm thấy thật ngạc nhiên vì những gì có trong đường ống. Làm như vậy vài lần để chắc chắn lỗ cống được thông thoáng.

Nhược điểm cảu cách này là chỉ lấy được cặn bám, nguyên nhân làm cống nghẹt ở gần lỗ thoát nước, còn phần phía sâu bên trong thì không thể với tới được.

Sử dụng lươn, cá trê, cá lóc

Bạn nghĩ cách này thật lạ lẫm phải không nào, không hề nhé, người ta đã sử dụng cách này cả gần trăm năm rồi đấy. Những loại động vật này có tập tính sinh sống là chui vào bùn và đào bới, cho nên cấu tạo cơ thể của chúng phù hợp để phá vỡ mọi mảng bám và vật cản không quá cứng trong đường ống.

Bạn chỉ việc chọn mua một trong 3 loại trên với kích thước vừa đủ để cho vào đường ống hoặc bồn cầu, việc còn lại là chờ vào chú lính cứu hộ tìm được đường xuống hầm cầu mà thôi. Lúc bỏ chúng vào cống thì phải hướng đầu của nó xuống dưới nhé chứ đặt ngược thì coi như bạn vừa giết nó lại vừa làm tắc thêm đường ống nhà mình.

Sử dụng chế phẩm vi sinh

Đây là những loại sản phẩm chứa hàm lượng lớn vi sinh vật, những vi sinh vật này có khả năng phân hủy những chất thường là tác nhân gây ra tắc cống bên trong đường ống. Khi bạn bỏ chế phẩm vi sinh này vào đường ống bị nghẽn, vi sinh vật sinh sôi và phát triển ăn dần ăn mòn chất cặn bã dần dần làm thông đường cống nhà bạn.

Ưu điểm của loại hình này là thông cống một cách triệt để, hoàn toàn an toàn không độc hại cho sức khỏe con người. Hơn nữa vi sinh vật tiếp tục sinh sôi và phát triển trong đường ống dù đã hết cặn bẩn, nó sẽ giúp đường ống không bị kẹt trở lại nữa.

Hiện nay trên thị trường có loại chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic rất được ưa chuộng bởi tính năng và độ hiệu quả của nó. Nếu như tình trạng tắc cống nhà bạn nghiêm trọng và cần xử lý nhanh thì có thể lựa chọn EcoSock. Hai loại sản phẩm này được phân phối trên Moitruongdeal bạn có thể lên và tham khảo giá cả.

 

Trên là những cách thông tắc cống từ thủ công cho tới sử dụng sản phẩm chuyên dụng. Chúc các bạn thành công!

Tags: thông tắc cống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status