Chất tẩy rửa hữu cơ

Hỗn hợp baking soda và giấm ngoài ứng dụng trong khử mùi và làm sạch còn được ứng dụng nhiều trong thông tắc các thể loại đường ống trong gia đình trong đó có bồn rửa mặt.

 

bakingsoda-va-giam-thong-tac-bon-rua-mat

 

Hôm nay Ana sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cách này để thông tắc bồn rửa mặt nhé. Bồn rửa mặt có nhiều nguyên nhân tới việc bị nghẹt như tóc, hóa mỹ phẩm, cặn bẩn, dầu mỡ,...Đối với phouwng pháp sử dụng Baking Soda và giấm thì chủ yếu giải quyết tắc bồn rửa bát do cặn bẩn lâu ngày hình thành bên trong đường ống.

 

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chắc chắn phải có đó là baking soda 1 bát và 1 giấm trắng 1 bát và 2 lít nước nóng. Nào cùng tiến hành cách thông bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm tại nhà nào.

 

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lấy hết nước bên trong bồn rửa mặt ra nếu tình trạng bị nghẽn hoàn toàn nước không thoát xuống được. Còn nếu chỉ bị tắc một phần thì hãy đợi cho mực nước được chảy xuống hết.

 

Cho baking soda đổ vào miệng của lỗ thoát nước trên bồn rửa mặt, tiếp tới đổ giấm vào. Lúc này bạn sẽ thấy hiện tượng hóa học xảy ra, lượng nước bên trong dâng lên và có sủi bọt khí. Đây là hiện tượng phản ứng giữa hai chất là NAHCO3 (baking soda) và CH3COOH (giấm). Trong quá trình này chúng tác động nên các vật chất cặn bẩn bên trong bồn rửa mặt và đẩy chúng ra. 

 

cach-thong-bon-rua-mat-bang-baking-soda-va-giam

 

Trong khi phản ứng bạn sẽ thấy những mảng bám đen xì được đẩy trồi ngược lên trên lòng bồn rửa mặt. Tiếp tới bạn đổ nước nóng vào bên trong bồn rửa mặt, áp lực của nước nóng sẽ khiến phản ứng mạnh mẽ hơn và đẩy mạnh những mảng bám bên trong.

 

[ Đọc thêm: Mẹo thông tắc ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo ]

 

Lưu ý bạn nên để độ nóng của nước khi đổ vào, nếu quá nguôi thì gần như không có tác dụng gì hết. Còn nếu quá nóng mà quá ngưỡng chịu được của ống dẫn nước thì rất dễ làm hư hỏng ống thoát nước nhà bạn tại khu vực bồn rửa mặt đấy nhé.

 

Đợi một chút rồi xả nước để kiểm tra xem mọi thứ đã được thông chưa. Nếu như lần đầu chưa thông một cách hoàn toàn thì bạn có thể làm tương tự như vậy thêm một lần nữa để đảm bảo khơi thông bồn rửa mặt 100%.

 

**Video

 

 

Như vậy chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm có sẵn trong nhà bếp cũng có thể xử lý những tình huống đôi khi phải nhờ tới thợ thông ống. Ngay cả những chị em phụ nữ không cần kỹ thuật, không cần sức khỏe cũng có thể làm được.

 

Nên lưu ý là cách này không thể nào loại bỏ, hay phân hủy được tóc hay các chất như nilon. Cách này chỉ áp dụng để đánh bay mảng bám hữu cơ có trong đường ống do sử dụng lâu ngày mà thôi.

 

Ngoài bồn rửa mặt bạn có thể sử dụng cách thông tắc bồn rửa mặt này để thông những khu vực khác khi gặp tình trạng tương tự.

 

Như vậy là biết cách làm như thế nào để thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm rồi phải không nào. Hãy thử ngay với bồn rửa mặt nhà mình để kiểm chứng cách này nhé. Không cần thiết là đợi đến khi bồn rửa mặt bị tắc mới thực hiện, với cách này bạn làm bây giờ để làm sạch đường ống và tránh được tình huống xấu sau này.

Ana

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status