Chất tẩy rửa hữu cơ

Các đường ống thoát nước trong nhà bị tắc khó xử lý và có thể sẽ gây ra những bất tiện lớn trong nhà của chúng ta. Sự cố này gây ra mùi hôi, nước thải không thông thoát và là nơi sinh sản của vi khuẩn khiến chúng ta gặp rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. May mắn thay với cách thông cống bằng muối cực dễ ngay tại nhà này tuy đã cũ nhưng vẫn có thể mang đến hiệu quả trong những trường hợp nhất định.
 
Cach-thong-cong-bang-muoi
 
Thông thường, chúng ta gọi thợ đến để xử lý tương đối mất nhiều thời gian và tốn một lượng chi phí, hay việc sử dụng các hóa chất cực mạnh không rỏ nguồn gốc sử dụng không đảm bảo an toàn. Nhưng không việc gì phải lo lắng cả, vì kiến thức gia đình có những lựa chọn an toàn hơn và rẻ tiền hơn để đánh tan các chất thải trong đường ống thoát nước nhà bạn. Một phương pháp như vậy là sự kết hợp của hai nguyên liệu trong gia đình đơn giản đó là muối và baking soda.

Cách thông cống bằng muối và baking soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị
 
1 chén baking soda
1 chén muối

Hướng dẫn thông cống bằng muối và baking soda như sau:

Bước 1

Đổ một chén baking soda và nửa cốc muối vào với nhau. Khuấy cho đến khi hai thành phần được trộn đều.

Bước 2

Đổ hỗn hợp xuống cống và để yên trong 2-3 giờ. Điều này cho phép hỗn hợp ngấm vào chất thải trong cống rãnh

Bước 3

Đun một xô đầy nước đến điểm sôi. Trong khi bạn chờ nước sôi, hãy thóa hết lượng nước dư thừa tồn đọng bên trong bồn rửa. Vì để nước đọng lại bên trong bồn rửa có thể hấp thụ nhiệt của nước nóng, làm cho nước nguội trước khi vào trong cống.

Bước 4

Từ từ đổ nước nóng trực tiếp vào cống theo hai đến ba giai đoạn. Để nước nóng hoạt động trong 2-3 giây giữa mỗi lần rót.

Bước 5

Chạy nước xuống cống để kiểm tra xem có bị tắc không.

Bước 6 

Nếu tắc nghẽn đã được loại bỏ, hãy tìm một móc treo quần áo bẻ cong một đầu và cho vào bên trong cống để lây ra ngoài bất kỳ mảnh vụn hoặc tóc bị mắc kẹt và sau đó, lặp lại các bước 1-5.
 
Lời khuyên:
Cách thông cống bằng muối cực dễ ngay tại nhà đối với các mảng bám cứng đầu là hãy đổ nước vào cống trước tiên để làm sạch dầu mỡ và giúp hỗn hợp muối + baking soda có thể hoạt động hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể để hỗn hợp muối và baking soda qua đêm để làm bong vỡ các chất thải.
 
Đổ nước nóng cẩn thận và trực tiếp vào cống để tránh làm bỏng da của bạn.
 
Đối với cống có ống nhựa PVC, nên sử dụng nồng độ muối và nước ấm mạnh hơn, vì nước nóng có thể làm hư hỏng ống.
 
Không đổ nước nóng trực tiếp vào chậu rửa chén sứ vì nó có thể bị nứt mà hãy đổ trực tiếp vào cống.
 

Vì sao muối và baking soda có thể giúp chúng ta thông cống?

Mỗi thành phần đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xử lý tắc nghẽn
 
Muối có tính chất mài mòn giúp quét sạch các chất thải bên trong các đường ống và đẩy dầu mỡ ra khỏi cống. Nó cũng có tính chất sát trùng giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi đi kèm với tắc nghẽn.
 
Baking soda có tính kiềm trong tự nhiên. Điều này cho phép nó hòa tan dầu mỡ có tính axit nhẹ trong thành phần. Nó cũng hòa tan các chất có trong nước.
 
Khi muối và baking soda được sử dụng kết hợp với nhau, chúng tạo thành một phản ứng hóa học giúp loại bỏ mọi bụi bẩn tích tụ và cho phép cống thoát tự do. Khi nước nóng được đổ lên trên hỗn hợp, nó sẽ đẩy bất kỳ tắc nghẽn còn sót lại và tống khứ các chất thải, mảng bám ra ngoài. Nước nóng cũng tốt cho việc hòa tan bất kỳ chất hữu cơ nào trong cống.
 

Lợi ích của việc ứng dụng phương pháp thông cống bằng muối và baking soda

Đơn giản và rẻ tiền

Cách thông cống bằng muối và baking soda là một trong những cách rẻ nhất và dễ nhất để thông tắc cống. Các nguyên liệu đều có sẵn trong hầu hết các ngôi nhà và các bước hướng dẫn làm theo cực dễ.
 

An toàn 

Phương pháp này không có hóa chất. Nó là một sự thay thế an toàn hơn cho các hóa chất khắc nghiệt có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe đặc biệt đối với trẻ nhỏ và những người nhạy cảm với khói và hóa chất ăn mòn.

Thời hạn sử dụng được lâu

Hỗn hợp muối và baking soda có thể được lưu trữ trong hộp kín để sử dụng trong những thời gian tới

Giúp bảo trì lâu dài

Phương pháp có thể được sử dụng mỗi tháng một lần để bảo trì thường xuyên cho cống, nhằm ngăn chặn lượng dầu mỡ tích tụ trong cống.
 
Tags: cách thông ống nước bị nghẹt
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status