Chất tẩy rửa hữu cơ

Ở những bài viết trước liên quan tới đường ống thoát nước Ana đã nói rất nhiều tới những tình trạng tắc ống thoát nước ở các khu vực quan trọng trong ngôi nhà như: hệ thống thoát nước khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm hay khu vực bồn rửa bát của nhà bếp bị tắc nghẽn, và đã chia sẽ đến bạn những cách thông tắc ống thoát nước sàn của nhà tắm, nhà vệ sinh hay thông tắc bồn rửa bát để giúp đường ống thoát nước được thông thoáng. Đó là tình trạng tắc ống thoát nước, còn đối với tình trạng đường ống thoát nước bị rò rỉ thì làm thế nào để khắc phục? cũng giống như cách thông tắc ống thoát nước, muốn giải quyết được vấn đề phải đi tìm nguyên nhân khiến đường ống nước bị rò rỉ.

 

nhung-nguyen-nhan-khien-duong-ong-nuoc-bi-ro-ri

 

Một đoạn ống nước sinh hoạt trong gia đình bị rò rỉ. Photo by internet

 

Những nguyên nhân khiến cho ống nước trong gia đình bị rò rỉ

Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng ống nước bị rò rỉ gây thất thoát nguồn nước sinh hoạt như:

Chất lượng vật liệu đường ống không được tốt, cặn lắn tích tụ không được xả hết ra ngoài, chất lượng nước cấp không đạt yêu cầu, trong quá trình sinh hoạt xảy ra va đập khiến đường ống có vết nứt là một vài nguyên nhân có thể khiến đường ống nước bị rò rỉ.

Chất lượng vật liệu đường ống không được tốt, sau một thời gian sử dụng nhiệt độ cũng như môi trường tác động đến đường ống, có thể khiến đường ống bị mục, hở vết nứt hay khả năng tuần hoàn nước thấp gây quá nhiệt làm cho đường ống bị rò rỉ. Trong trường hợp này cách tốt nhất là nên thay một đường ống mới chất lượng hơn để tăng tuổi thọ cho đường ống.

Cặn lắn tích tụ không xả hết ra ngoài, có thể do lỗi chế tạo của thiết bị hoặc do quá trình xả đáy chưa phù hợp làm cặn lơ lửng tích tụ dần tạo thành cáu cặn trong các đường ống tại buồn đốt, lâu ngày làm đường ống bị quá nhiệt.

Chất lượng nước không đạt cũng sẽ gây cáu cặn bịt kín ống không cho nước tiếp xúc với ống gây hiện tượng quá nhiệt làm nứt gãy đường ống. Hay trong quá trình sinh hoạt sơ ý va đập lên đường ống, tạo ra vết nứt khiến đường ống bị rò rỉ nước

 

Cách khắc phục trong những trường hợp đường ống bị rò rỉ

Để khắc phục đường ống nước bị rò rỉ cần phải xác định vị trí của vết nứt. Sau khi xác định vị trí của vết nứt, cần cắt bỏ đoạn bị nứt và dùng một đoạn ống nước mới để nối vào. Khi áp dụng phương áp này, bạn cần lưu ý khi nối ống cần xác định luồng ống chảy, ví dụ luồng nước chảy đường ống nước nhà bạn là từ trái sang phải thì bạn phải lắp những đường ống làm sao cho bên trái nhỏ hơn bên phải. Tức là bên phải sẽ bao bọc phần ống ở bên trái thì khi nước chảy sẽ không có tình trạng rò rỉ ra bên ngoài. Nếu lắp ngược lại sẽ xuất hiện tình trạng, đó là nước sẽ đánh vào phần rìa hay phần vành của ống nước nhỏ hơn và rò rỉ ở phần nối ra bên ngoài sẽ rất khó khắc phục về sau.

Trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn một vài nguyên nhân khiến cho ống nước bị rò rỉ và cách khắc phục khi đường ống trong nhà gặp sự cố rò rỉ nước. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề về ống nước trong nhà mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn thành công!

Tags: Ống nước bị rò rỉ , xử lý ống nước bị rò rỉ
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status