Chất tẩy rửa hữu cơ

Trung thu này bạn đã có ý định tặng gì cho con chưa? Nếu có thời gian thì hãy cùng thử làm lòng đèn bằng tre đảm bảo con bạn sẽ rất thích.

 

Trẻ em bây giờ xung quanh có quá nhiều đồ chơi điện tử bằng nhựa rồi. Chắc chắn một chiếc lòng đèn bằng tre sẽ khiến con bạn cảm thấy vui và thích thú. Nếu có thời gian để mình cùng con trở về tuổi thơ khi làm đèn thì còn có gì bằng nữa phải không nào?

 

Lòng đèn bằng tre hình ông sao chính là một biểu tượng của tết trung thu hồi xưa, rước đèn dưới ánh trăng sáng rọi con đường làng cùng tiếng trống lân quả thực nghĩ lại tôi cũng thấy rất rạo rực.

 

Nào chúng ta cùng tiến hành thực hiện cách làm lòng đèn bằng tre hình ngôi sao thôi nào.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

- Tre

 

- Chỉ buộc

 

- Keo dán

 

- Giấy màu trong suốt

 

- Bút, thước, kéo, dao nhỏ

 

Cách làm lòng đèn

 

Bước 1: Gọt tre

 

Khi mua tre bạn nên chọn sẵn loại đã được chẻ nhỏ, lúc này dùng dao nhỏ gọt cho những que tre này thành hình và dẻo có thể bẻ cong được mà không bị gãy. Để làm được một chiếc đèn lòng thì cần tới 10 chiếc que tre có độ dài bằng nhau. Tùy vào kích thước bạn mong muốn mà căn độ dài các que tre một cách phù hợp.

 

Bước 2: Đan tre

 

cách làm lòng đèn bằng tre

 

Bạn thực hiện việc đan các que tre lại với nhau thành hình ngôi sao như hình bên dưới. Mỗi một ngôi sao cần tới 5 que tre bằng nhau. Dùng sợi chỉ để cố định chúng lại nhé.

 

Bước 3: Tạo hình lòng đèn

 

tạo hình lòng đèn

 

Bạn cần đẽo 6 que tre ngắn khoảng 7-8 cm là đủ, nếu quá dài thì khó lắp và dễ bị gãy, nếu quá ngắn thì không có đủ không gian cho nến cháy. Cột các đầu của ngôi sao lại với nhau bằng chỉ. Sau đó đặt các thành trẻ nhỏ vào giữa như hình dưới. Với tính đàn hồi thì những que tre này sẽ được cố định, nhưng muốn chắc ăn hơn thì có thể dùng keo dính lại.

 

Bước 4: Dán giấy màu

 

dán giấy màu

 

dán giấy màu

 

Sau khi đã tạo thành hình ngôi sao 3D xong rồi, tiếp tới là hoàn thiện bằng cách dán giấy màu. Công việc khá đơn giản, bạn dùng keo dính quệt lên khu vực mặt ngoài của thành tre, cắt các miếng giấy màu trước hoặc áp một mảng lớn giấy mày rồi loại bỏ phần thừa sau cũng được.

 

Bước 5: Gắn nến và dây treo/cầm

 

Bạn để ý sẽ có một thanh ngang dưới cùng bên dưới đáy của ngôi sao. Đây là vị trí để đặt nến vào bên trong, tùy vào cách bạn làm mà làm sao cho nến có đủ mặt phẳng để có thể đứng được.

 

đèn lòng hoàn chỉnh

 

Phần nhọn trên đỉnh lòng đèn ta sẽ cột một đoạn dây dài rồi gắn vô một đầu của cây tre khác. Nên nhớ cây cầm thì nên gọt thật nhẵn vì tre rất sắc, có thể làm đứt tay con bạn.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc lòng đèn bằng tre rồi. Ngoài việc để mang đi chơi thì bạn hoàn toàn có thể làm dùng trang trí nhà cửa dịp trung thu cũng rất đẹp mắt.

 

làm đèn lòng tre hình ngôi sao

 

Tất cả các bước làm rất nhanh chóng, chỉ với 10 tới 15 phút là đã có một thành phẩm lòng đèn đi chơi rồi. Mùa trung thu lại sắp tới, chúc bạn và con mình có được những giây phút vui vẻ bên nhau nhé.

Ana

[ Đọc thêm: Trung thu ngày mấy năm 2018 ]

Tags: trung thu
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status