Chất tẩy rửa hữu cơ

Trước đây, mỗi khi cống thoát nước trong nhà bị tắc nhiều người thường rất lo ngại vì phải tốn một khoảng phí để nhờ thợ về giúp khơi thông đường ống. Nhưng hiện nay internet có mặt khắp mọi nơi, những mẹo thông cống bị tắc cực kỳ đơn giản được chia sẻ rất nhiều có thể tìm kiếm dễ dàng và tự tay xử lý sau khi xem một bài hướng dẫn thông tắc ống thoát nước nào đó. Và càng dễ dàng hơn khi chính các nguyên liệu sẵn có trong bếp ăn như baking soda, giấm, chanh hay hàn the… thậm chí là nước sôi cũng có thể giúp khơi thông đường ống thoát nước khi bị tắc nghẽn.

 

Nếu như bạn đang gặp sự cố tắc nghẽn ở một vài hệ thống thoát nước trong nhà như: Bồn rửa bát, chậu rửa mặt lavabo hay lỗ thoát nước sàn trong nhà vệ sinh, nhà tắm thì bạn hãy áp dụng giải pháp thông cống bị tắc đơn giản bằng những mẹo cực kỳ hữu dụng bên dưới đây.

 

Thong-cong-bi-tac-don-gian

Thông cống bị tắc đơn giản. Photo by internet

 

Mẹo thông cống bị tắc bằng những hỗn hợp thường được sử dụng trong nhà bếp

Bạn có thể tìm cách thông cống thông qua những hỗn hợp, những nguyên liệu quen thuộc trong bếp ăn như:

 

  • Dấm (dấm trắng hoặc dấm táo) là dung dịch axit cơ bản gây ra phản ứng tạo bọt.
  • Nước chanh là chất có tính axit như dấm nhưng có mùi thơm mát hơn. Nước chanh là một lựa chọn thích hợp để thông tắc bồn rửa trong nhà bếp.
  • Baking soda nở thường được sử dụng như một chất tẩy rửa đa năng.
  • Muối ăn sẽ giúp ăn mòn chỗ tắc trong đường ống.
  • Hàn the thường được sử dụng như chất tẩy rửa đa năng.

 

Bạn có thể kết hợp những chất này lại với nhau để thành một hợp chất có khả năng tạo ra phản ứng hóa học giúp ăn mòn điểm tắc. Nhưng bạn cần phải tuân thủ theo công thức bên dưới đây chứ không phải có thể kết hợp tùy ý được.

 

  • Đối với hỗn hợp muối nở và dấm: dùng 1/2 cốc muối nở và 1/2 cốc dấm trắng.
  • Đối với hỗn hợp nước chanh và muối nở: dùng 1 cốc muối nở và 1 cốc nước chanh.
  • Đối với hỗn hợp muối, hàn the và dấm: dùng 1/4 cốc hàn the, 1/4 cốc muối và 1/2 cốc dấm.

 

Sau khi đổ hổn hợp này vào đường ống cống thoát nước, bạn có thể dùng nút chặn ống nước hoặc miếng vải có hơi nước nóng để bịt đường ống lại. Bịt ống trong vòng 30 phút. Lúc này, bọt sẽ hoạt động để ăn mòn điểm tắc.

 

Meo-thong-cong-bang-nhung-chat-san-co-trong-bep

Công thức thông tắc cống bằng những chất sẵn có trong bếp ăn. Photo by Moitruongdeal

 

Lưu ý rằng: Không cần phải trộn các chất trước khi đổ. Hỗn hợp sẽ tự tạo bọt và xảy ra phản ứng hóa học sau khi tiếp xúc với nhau. Vì thế bạn có thể đổ nguyên liệu này trước rồi mới đến nguyên liệu khác sau vào đường ống. Để đạt kết quả tốt, trước khi cho các hợp chất này vào đường ống cống, bạn cần phải xả hết nước trong bề mặt của các bồn chứa như bồn rửa bát, chậu rửa mặt hay lượng nước trên bề mặt sàn của lỗ thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh.

 

Thông cống bị tắc đơn giản bằng cách sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock

Có những lúc các mẹo thông cống bị tắc bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp không thể giúp bạn xử lý tắc ống thoát nước vì một vài lý do nào đó chẳng hạng như kích thước đường ống lớn, đường ống dài hay lượng chất thải bám bên trong thành đường ống với số lượng nhiều… nên không thể mang đến cho bạn sự hiệu quả thì bột thông cống chuyên dụng EcoSock chính là “vị cứu tinh” của bạn.

 

EcoSock là sản phẩm chuyên dùng để xử lý chất thải bên trong đường ống, giúp thông cống bị nghẹt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ, với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, nên không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng cũng như không gây biến dạng đường ống, có thể nhanh chóng phân hủy các chất thải như: Tóc, rác rưới, cặn bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn, các mảng bám đóng như vôi, xà phòng hóa hay rong rêu… Vì khả năng phân hủy nhanh và đa dạng các chất thải nên bột thông cầu cống EcoSock rất được lòng người sử dụng.

 

Cách thông cống bằng hợp chất EcoSock rất đơn giản

Bạn hãy hòa bột thông tắc cầu cống EcoSock với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng và chiều dài của đường ống thoát nước mà bạn có thể dùng 1 - 2 hộp EcoSock. Lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải nhanh chóng.

 

Với giải pháp thông cống bị tắc đơn giản bằng những mẹo cực kỳ hữu dụng được Ana chia sẻ trên đây thì vấn đề tắc nghẽn ống thoát nước không còn là vấn đề để bạn lo ngại nữa rồi. Ngoài ra để được hỗ trợ sử dụng hợp chất thông cống bị tắc EcoSock, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: admin@moitruongdeal.com sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Bột thông tắc bồn rửa bát

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status