Chất tẩy rửa hữu cơ

Tóc bị khô và gãy rụng là tình trạng khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên của hiện tượng này đến từ đâu cũng như cách khắc phục.

Nguyên nhân gây ra tóc khô rụng

Nguyên nhân gây ra tóc khô rụng

Tóc là một phần của cơ thể và nó giúp ích rất nhiều trong việc che chở cho đầu của bạn. Ngoài ra thì tóc cũng là một điểm giúp cho con người trở nên ưa nhìn và đẹp hơn. Chắc chắn là chẳng ai lại thích một mái tóc thưa thớt phải không nào. Chính vì thế mà việc tóc rụng khiến cho nhiều người cảm thấy rất hoang mang.
 
Nguyên nhân đầu tiên có thể kể tới khiến cho tình trạng tóc khô và rụng đó là dinh dưỡng. Máu chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho tóc. Nếu trong máu mà không chứa đủ các thành phần dưỡng chất cần thiết thì tóc sẽ trở nên hư tổn. Vậy các loại dinh dưỡng nào mà tóc cần?

Thực phẩm chứa các loại dinh dưỡng giúp phục hồi tóc khử tổn

- Chất đạm: 70% cấu tạo của tóc là chất keratin, 30% còn lại là các chất khác. Protein hay chất đạm là một thành phần thiết yếu để tổng hợp ra keratin nên bạn cần cung cấp đầy đủ đạm. Đạm thì có nhiều trong thịt, cá, sữa, gan,...
 
- Omega-3: là một chất cung cấp độ ẩm tốt không những cho tóc mà còn cho cả da dầu của bạn nữa. Dầu Omega-3 cũng giúp giảm tình trạng vảy bong tróc trên da dầu. Bạn có thể bổ sung nó bằng các ăn các thực phẩm như quả óc chó, cá trích, cá hồi, cá ngừ,...
 
Thực phẩm chứa các loại dinh dưỡng giúp phục hồi tóc khử tổn
 
- Iot: Là yếu tố trong sự tổng hợp hóc môn của tuyến giáp. Nơi mà điều tiết khả năng tổng hợp và tăng trưởng của các tế bào tóc. Sử dụng muối iot là đủ để bạn cung cấp chất này cho cơ thể. Ngoài ra iot sẽ giúp bạn tránh bị bệnh bứu cổ.
 
- Vitamin C: Nếu như cơ thể thiếu đi vitamin C thì sẽ dẫn tới hiện tượng nang lông nở rộng, sừng hóa. Khiến cho những khu vực tóc rụng đôi khi không thể mọc tóc trở lại được. Ngoài ra vitamin C cũng giúp dễ dàng hấp thu sắt làm tóc mọc nhanh hơn. Cùng với đó là khả năng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do gây hại cho tóc. Bạn dễ dàng bổ sung vitamin C cho cơ thể bằng cách ăn các loại trái cây họ cam, quýt.
 
- Kẽm: Thiếu kẽm sợi tóc sẽ nhỏ và mảnh rất dễ bị gãy. Trong mầm lúa mì chứa rất nhiều kẽm, ngoài ra một số thực phẩm khác có kẽm như là thịt bò, gia cầm, hải sản,...
 
Ngoài ra thì bạn cũng cần bổ sung thêm một số vi chất khác như vitamin A, các nhóm vitamin B và H. Chắc chắn đầy đủ dưỡng chất bên trong sẽ góp phần phục hồi tình trạng tóc khô và hư tổn cho bạn.
 
Cùng với đó là kết hợp dưỡng ẩm và các biện pháp bên ngoài như tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt cao. Luôn che chắn cho tóc tránh khỏi khói bụi và ô nhiễm môi trường. Như vậy tóc sẽ dễ dàng phục hồi hơn nhé.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status