Chất tẩy rửa hữu cơ

Mực trứng hay còn gọi là mực sữa, để loại hải sản này thơm ngon hơn cần phải biết cách làm sạch nó đúng cách.

 

Các bước làm sạch mực trứng đúng nhất

 

cách làm sạch mực trứng

 

 

Bước 1: Các bà nội trợ thả mực trứng vào trong chậu nước rồi rửa sạch một cách nhẹ nhàng. Sau đó nắm phần râu rồi kéo từ từ cho đến khi đầu cùng với râu tuột ra khỏi thân mực. Có thể phần này hơi khó khăn với một số trường hợp, bạn có thể gỡ nhẹ phần lớp màng bám để có thể tác râu dễ dàng hơn.

 

Khi kéo râu mực ra được rồi, các thành phần khác trong khoang bụng của mực cũng cùng lúc tuôn ra luôn. Gồm trứng mực, hệ thống tiêu hóa, túi mực. Nếu túi mực bị vỡ ra thì cần rửa sạch ngay lập tức để tránh mực ngấm vô phần thịt hoặc trứng làm mực không được sạch, đen thịt.

 

Bước 2: Phần thân còn lại sau khi gỡ râu mực ra, chúng ta lấy xương sống ra bằng cách cầm và kéo nhẹ nhàng. Phần xương sống này là một đoạn xụn mỏng trong suốt.

 

Sau khi lấy xương sống ra xong, rửa sạch và cắt theo hình dạng bạn muốn chế biến, có thể theo hình khoanh hoặc miếng. Nếu cắt theo hình miếng thì xẻ đôi thân mực rồi làm sạch ở bên trong trước.

 

cách làm sạch mực sữa

 

 

Bước 3: Rửa phần đầu mực trứng, tách phần trứng và ruột mực riêng với đầu và râu mực. Cắt đôi đầu mực rồi rửa sạch với nước. Nếu bạn muốn ăn ruột thì phải tách túi mực ra còn không thì chỉ rửa phần trứng mực là xong.

 

Không rửa trứng mực quá mạnh tay vì sẽ làm nát và ăn không ngon nữa. Lưu ý da của mực trứng rất mỏng nên nó sẽ có sẵn vị mặn do nước biển ngấm vào. Cho nên không cần thiết phải ngâm mực trứng với muối.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc làm sạch mực trứng rồi.

 

Cách chọn mực trứng ngon

 

cách chọn mực trứng ngon

 

 

Mực trứng thường sinh sản vào mùa từ tháng 2 tới tháng 5, cho nên hãy chọn thời điểm này để mua mực ăn nhé, chắc chắn những con mực sẽ đầy ắp trứng bên trong.

 

Mực tươi thì đầu, râu phải gắn chặt vô thân, nếu cảm giác nó dễ dàng bị tách ra thì con mực đó không còn tươi nữa. Tương tự như với cách chọn tôm tươi.

 

Thân mực không được đập nát hoặc trầy xước.

 

Da mực càng óng ánh, càng nhiều chấm đỏ thì càng ngon. Mắt của chúng phải trong, nếu thấy đục tức là đã chết lâu ngày rồi.

 

Bóp bụng mực nếu thấy nó đầy, cứng và bị đẩy ra một ít trứng thì tức là bên trong chứa nhiều trứng và rất ngon.

 

Nếu chọn mực trứng đông lạnh thì nên để ý ngày đóng gói, chọn bịch nào có ngày đóng gói gần nhất với thời điểm hiện tại nhé. Tại bên trong tủ đông sẽ có rất nhiều gói có ngày sản xuất khác nhau.

 

Đó là toàn bộ cách làm sạch mực trứng và thêm vào đó là chọn mực trứng sao cho ngon và tươi nhất. Chúc các bạn chế biến được món ăn ngon với mực trứng cho gia đình và bạn bè!

Ana t/h

Tags: bạn có biết
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status