Chất tẩy rửa hữu cơ

Việc bồn cầu bị rỉ nước nếu không kiểm tra đúng cách rất khó phát hiện, vì thế có rất nhiều trường hợp bồn cầu bị rỉ nước nhưng không hề hay biết, đến cuối tháng đóng tiền điện nước thì mới phát hoảng vì số tiền nước phải đóng tương đối nhiều nhưng lại không biết lý do vì đâu mà lượng nước lại bị hao hụt như vậy? Vì thế bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem bồn cầu nhà bạn có đang diễn ra tình trạng rò rỉ nước hay không?

 

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra bồn cầu có bị rỉ nước, chúng ta đi qua một số nguyên nhân làm cho bồn cầu bị rò rỉ nước

Việc bồn cầu bị rò rỉ nước rất dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị rỉ nước có thể là do tác động của chúng ta trong quá trình sử dụng bồn cầu, hoặc cũng có thể là do sau một thời gian dài sử dụng các bộ phận của bồn cầu bị giảm tuổi thọ, cần được bảo dưỡng hoặc thay thế đồ mới.

 

Cách kiểm tra bồn cầu bị rò rỉ nước hay không?

Với một vài bước đơn giản đưới đây sẽ dễ dàng giúp bạn phát hiện tình trạng bồn cầu của bạn có bị rỉ nước hay không?

 

Bước 1: Tháo rời nắp đậy bể chứa nước của bồn cầu

Bạn cần tháo nắp bể chứa nước của bồn cầu, tiếp theo xả toàn bộ nước trong bể chứa nước bồn cầu. Bạn đợi khoảng 2 phút để nước được nạp trở lại bể chứa nước. Mực nước tới vị trí nào và đánh dấu ngay vị trí đó.

 

buoc-1-thao-roi-nap-be-chua-nuoc-bon-cau

 

Bước 2: Sử dụng một ít  màu thực phẩm hoặc màu mực để kiểm tra

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sử dụng màu thực phẩm hoặc màu mực rồi nhỏ vào lượng nước chứa trong bể (Nhỏ 4-5 giọt màu).

 

buoc-2-nho-vao-it-mau-thuc-pham-de-kiem-tra-bon-cau-co-bi-ri-nuoc

 

Bước 3: Chờ đợi khoảng 10 phút

Sau khi các bạn đã thực hiện 2 bước trên thì giờ đây chúng ta chỉ việc đậy nắp của bể chứa nước của bồn cầu lại và đợi khoảng 10 đến 20 phút, với quảng thời gian này sẽ vừa đủ để chúng ta biết được bồn cầu có bị rỉ nước hay không?

 

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Sau một quảng thời gian chờ đợi, bạn tiến hành kiểm tra xem nước trong bồn cầu có xuất hiện màu thực phẩm, hay màu mực mà lúc nảy bản nhỏ vào bệ chứa nước của bồn cầu hay không? Trong trường hợp nếu có màu thì chắc chắn rằng bồn cầu của bạn bị rò rỉ nước ở một số vị trí như van xả nước, tay cầm… Bên cạnh kiểm tra màu nước trong bồn cầu, bạn cần phải kiểm tra mực nước trong bể chứa nước, xem mực nước có vơi đi so với vị trí lúc nảy bạn đánh dấu ở bể chứa nước không? Nếu như mực nước bị với đi nhưng nước trong bồn cầu không có màu xuất hiện thì chắc chắn nước trong bể đã bị rò rỉ ở vị trí khác. Lúc này bạn có thể kiểm tra xem nước có màu thực phẩm hay màu mực rỉ ra từ vị trí nào rồi khắc phục ngay vị trí đó.

 

buoc-4-kiem-tra-ket-qua

 

Bài viết trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn cách để kiểm tra bồn cầu có rỉ nước hay không? Chỉ với 4 bước đơn giản bạn dễ dàng biết được rằng bồn cầu của nhà mình có bị rò rỉ nước hay không? để có thể tìm giải pháp xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước cho phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tags: Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước , sự cố thường gặp trong nhà vệ sinh
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status