Chất tẩy rửa hữu cơ

Bồn cầu nhìn bên ngoài thì có vẻ sạch đẹp, nhưng ai ngờ bên trong có tới hàng triệu vi khuẩn. Ai cũng biết điều này nhưng vẫn còn một thứ nhiều người vẫn quên. Đó là đậy nắp bồn cầu.

 

đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh

 

Bạn đã bao giờ tự hỏi nắp bồn cầu sinh ra để làm gì chưa? Chắc chắn là ai cũng có thể trả lời trong đó có một chức năng là giúp vi khuẩn không thoát ra ngoài được khi ta xả nước. Nhưng biết là một chuyện còn làm là một chuyện khác. Đa số mọi người vẫn mở nắp bồn cầu 24/7.

 

Lý do tại sao ư? Lười và bất tiện là 2 yếu tố đầu tiên bạn không đóng nắp bồn cầu lại sau kh đi vệ sinh. Mỗi lần trước khi đi vệ sinh phải đưa ta mở lên rồi đậy xuống thật mệt trong khi cứ để nó mở thì có làm sao đâu nào.

 

Nhưng lý do thực sự bạn không thèm đếm xỉa tới nó đó chính là bạn không có cặp mắt hiển vi và nhìn được vi khuẩn. Điều này làm cho ta chủ quan và nghĩ mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát.

 

* Video

Nhưng không, khi bạn không đậy nắp bồn cầu khi sả nước, những hạt nước nhỏ li ti mang theo vi khuẩn có thể bắn xa tới tận 1,2 m ra không khí. Nếu bạn đứng gần đó thì chắc chắn cũng sẽ bị dính phải. Hơn nữa nó bám lên mọi đồ vật hằng ngày ta dùng vệ sinh cơ thể như bàn chải đánh răng hay khăn tắm còn nguy hiểm hơn.

 

Một công dụng nữa của chiếc nắp bồn cầu đó là giữ cho nhà vệ sinh tránh khỏi mùi hôi bốc lên từ bên trong đường ống. Nếu hầm rút nhà bạn đang gặp trục trặc gì, rất có thể khí thải tích tụ sẽ bay ngược lên đường ống và thoát ra từ bồn cầu. Mặc dù lượng nước luôn có trong bồn cầu có nhiệm vụ ngăn mùi nhưng nếu với một áp lực đủ nó vẫn sẽ xuyên qua được.

 

Lúc này nắp bồn cầu sẽ là chốt chặn cuối cùng giúp nhà vệ sinh không bị mùi hôi cống đó bốc lên. Nếu không, nhà vệ sinh sẽ có mùi rất khó chịu và mang theo đó là vô cùng nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh bay lơ lửng trong không khí.

 

Có thể những vi khuẩn này không thể gây bệnh cho những người có sức đề kháng mạnh như người lớn, tuy nhiên trẻ em lại cần đặc biệt quan tâm khi phải tiếp xúc những loại vi khuẩn trong nhà vệ sinh. Nếu bạn có con nhỏ nên dạy con có thói quen đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước để tránh con bị bệnh.

 

Vì nó có vai trò quan trọng cho nên bạn nên đậy bồn cầu khi không sử dụng chúng. Nhưng cùng với đó là phải lau chùi vệ sinh thường xuyên cho mặt trong của nắp bồn cầu bạn nhé.

Ana t/h

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status