Chất tẩy rửa hữu cơ

Bồn rửa bị tắc là nỗi ám ảnh của nhiều người, dù cho bạn có sử dụng một cách kỹ càng đi chăng nữa những nếu vẫn bỏ những loại thực phẩm này vào thì tắc bồn rửa bát sẽ đến với bạn một ngày không xa.

 

Khi bồn rửa bát đã xuất hiện các biểu hiện bị tắc nghẽn như là rút nước chậm sẽ khiến bạn rất khó chịu. Thời gian thực hiện rửa thực phẩm, rửa chén bát sẽ lâu hơn, làm mất thời gian nấu nướng trong bếp. Ngoài ra nó còn rất mất vệ sinh và tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn gây hại vào đồ ăn hoặc các vật dụng khác.

 

Dưới đây là những loại thực phẩm là nguyên nhân hàng đầu dãn tới tắc nghẽn cống bồn rửa bát nếu bạn cứ vô tình cho chúng vào.

 

1. Vỏ trứng

 

vỏ trứng

 

Vỏ trứng rất khó phân hủy, nó phải mất tới hàng năm trời để hoàn toàn chuyển hóa thành chất khác. Chính vì thế mà một khi đã mắc vào trong đường ống thoát nước thì nó sẽ nằm ở trong đó hoài. Những cạnh nhỏ của vỏ trứng rất dễ cuốn các thức ăn, tóc, rác,...lại thành các cục lớn dần dần gây tắc nghẽn bồn rửa bát nhà bạn. Vậy hãy ghi nhớ nguy cơ đầu tiên cần được loại bỏ đó là vỏ trứng, phải vứt chúng vào thùng rác.

 

2. Dầu trong thức ăn

 

dầu trong thức ăn

 

Có nhiều người biết rằng dầu mỡ là nguyên nhân gây ra đóng cục béo đường ống và làm tắc. Nên họ thường đổ dầu mỡ khi chế biến thực phẩm ra ngoài chứ không cho vô đường ống. Nhưng vấn đề là những loại thực phẩm khác có chứa dầu mỡ cũng sẽ làm cho đường ống nhà bạn đóng cục béo tương tự như dầu nấu ăn vậy.

 

Có thể kể đến như nước dùng mì tôm, nước canh, nước thịt kho,...Khi đi vào trong đường ống nó sẽ bám dính và tích tụ dần dần cho tới khi đủ để gây ra tắc nghẽn. Nhưng làm sao chúng ta có thể phòng tránh hoàn toàn dầu mỡ không đi vào trong đường ống được phải không nào. Đây sẽ là giải pháp cho bạn. Sử dụng EcoClean Clog Away chứa hàng tỷ vi sinh vật bên trong có khả năng ăn dầu mỡ và phân hủy chúng. Mọi trường hợp tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ đều được EcoClean Clog Away xử lý triệt để.

 

Bạn có thể mua loại bột thông cống này  và bổ sung vi sinh vật thường xuyên để đảm bảo dầu mỡ không còn bám dính ở bên trong.

 

3. Bã cà phê

 

bã cà phê

 

Bã cà phê cũng là một nguyên nhân hàng đầu gây ra tắc nghẽn bồn rửa bát. Những người chồng không để ý thường đổ bã cà phê vào bên trong, sự chủ quan này có thể khiến bạn phải trả giá bằng việc phải trả chi phí lớn cho một đơn vị thông tắc đó. Vì vậy hãy bỏ ngay thói quen này và để bã cà phê vào trong thùng rác sau khi pha xong nhé.

 

4. Khăn giấy

 

khăn giấy

 

Nếu bạn nghĩ khi gặp nước thì khăn giấy sẽ bị tan rã và phân hủy liền. Không điều này hoàn toàn sai, tuy có tốc độ phân hủy nhanh hơn vỏ trứng rất nhiều nhưng khi đi vào trong đường ống khăn giấy vẫn chưa bị tan rã hoàn toàn. Nó vẫn có thể làm điều tượng tự như vỏ trứng đó là chặn các loại rác thải như tóc, thức ăn, bã,...lại và tạo thành cục rác gây tắc bồn rửa của bạn.

 

5. Thực phẩm có khả năng trương nở

 

thực phẩm dễ nở

 

Những loại thực phẩm có khả năng trương nở như là mì tôm, cơm, các loại nguyên liệu làm bánh,...Khi đi vào trong ống thoát nước bồn rửa bát sẽ dễ bị tắc lại khu vực ông P trap. Đây là một đoạn ống cong hình chữ P để giữ lại một lượng nước nhất định giúp mùi hôi không phát ra ngoài. Khi gặp nước những thực phẩm này rất có thể trương ra nhanh chóng và gây tắc nghẽn cục bộ tại đây.

 

Vậy là bạn đã biết những thực phẩm không nên cho vào bồn rửa bát rồi phải không nào. Hãy tập cho mình thói quen này và chia sẻ cho những người khác tránh khỏi vấn đề tắc bồn rửa bát nhé.

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status