Chất tẩy rửa hữu cơ

Bột mì hay còn gọi là bột lúa mì là loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì. Nhiều người thường dùng bột mì để chế biến các loại bánh, nhưng ít ai nghĩ rằng bột mì còn có công dụng làm sáng bóng những vật dụng bằng inox tương tự như một hóa chất đánh bóng inox. Vậy làm thế nào sử dụng bột mì để đánh bóng vật dụng inox? Bạn đọc hãy cùng Ana theo dõi phần thông tin bên dưới đây:

 

Trước khi sử dụng bột mì để đánh bóng vật dụng inox bạn cần phải làm sạch bề mặt của vật dụng inox như ở bài viết: Đánh bóng nồi inonx bằng dầu Ôliu mà Ana cũng đã nhắc đến. Bạn cần nhanh chóng loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn bám dính trên bề mặt vật dụng inox bằng nước ấm kết hợp với nước rửa bát. Nếu nhà bạn có hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degrease thì cũng có thể sử dụng để đẩy nhanh quá trình loại bỏ dầu mỡ ra khỏi vật dụng bằng inox.

 

Sau khi làm sạch bề mặt kim loại inox cần đánh bóng, bạn cần phải làm khô cho đồ vật inox. Để làm khô cho vật dụng bạn có thể để ra ngoài nơi thoáng mát làm khô bằng không khí, hoặc sử dụng khăn vải mềm sạch và lau khô.

 

Bước 1. Rắc một ít bột mì lên bề mặt vật dụng bằng inox

Phương pháp đánh bóng đồ inox này rất hiệu quả nếu sử dụng để đánh bóng cho những vật dụng như bồn rửa, xoong nồi…

Bạn rắc 1 ít bột lên bề mặt của vật dụng inox, chỉ một ít thôi đừng rắc quá nhiều sẽ lãng phí. Khoảng 1/4 bát bột mỳ (60 ml) bột cho bồn rửa bát hoặc xoong nồi là đủ.

 

buoc-1-su-dung-bot-mi-danh-bong-do-inox

 

Bước 2. Nhẹ nhàng trải đều bột mì lên bề mặt vật dụng inox

Nếu bột không được phân bố đều khắp bề mặt của đồ vật inox, bạn có thể nhẹ nhàng chải nó ra bằng tay hoặc bằng vải mềm. Bột có thể không được trải ra đều, nhưng rắc đều theo cách tương đối sẽ giúp quá trình đánh bóng đồ inox trở nên dễ dàng hơn.

 

buoc-2-su-dung-bot-mi-danh-bong-do-inox

 

Bước 3. Đánh bóng bề mặt vật dụng inox

Bạn sử dụng vải sạch và khô, chà xát theo hình vòng tròn, di chuyển vải mềm trên khắp bề mặt của vật dụng kim loại inox. Quá trình đánh bóng đồ vật inonx bằng bột mì này có thể mất vài phút, tùy thuộc vào độ lớn của đồ vật đánh bóng.

Tiếp tục đánh bóng cho đến khi bạn cảm thấy có một sự thay đổi đáng kể trên bề mặt vật dụng đánh bóng của bạn. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ thấy bề mặt inox trơn tru hơn. Đối với những vật dụng có bề mặt nhỏ, bạn cũng có thể chà bột vào các rãnh nhỏ của vật dụng bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng cũ.

 

buoc-3-su-dung-bot-mi-danh-bong-do-inox

 

Bước 4. Loại bỏ lượng bột dư thừa sau khi đánh bóng

Bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm để lau sạch lượng bột sót lại trên bề mặt vật dụng inox. Hãy chắc chắng rằng bạn đã loại bỏ được tất cả lượng bột mì dư thừa trên bề mặt vật dụng inox. Sau khi hoàn thành bạn nên lắc khăn vải vào thùng rác. Để kiểm tra có còn bột bám trên bề mặt vật dụng hay không? bạn có thể nhẹ chạm vào bề mặt của vật dụng inox để kiểm tra xem có còn bột bám trên bề mặt nữa hay không? Xóa bỏ bất kỳ dấu vân tay nào bạn để lại trên bề mặt sau khi kiểm tra bằng vải sạch.

 

buoc-4-su-dung-bot-mi-danh-bong-do-inox

 

Với 4 bước sử dụng bột mì để đánh bóng đồ inox trên đây, vật dụng của bạn sẽ sáng bóng trở lại như lúc ban đầu. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngày đi nào?

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status