Chất tẩy rửa hữu cơ

Rong rêu xuất hiện trên nền xi măng sẽ gây ra nguy hiểm do trơn trượt. Vì vậy làm sạch chúng trên nền xi măng là điều cần phải thực hiện ngay.

 

Rong rêu xuất hiện trên nền xi măng

 

Ở những gia đình sử dụng bê tông và xi măng làm nền cho sân hoặc trong nhà thì sẽ thường gặp phải hiện tượng rong rêu xuất hiện này. Rong rêu rất dễ hình thành chỉ cần điều kiện không quá nóng, quá sáng và có độ ẩm cao. Do đó vào những mùa có không khí nồm ẩm rong rêu thường xuất hiện rất nhiều.

 

Một điều khó chịu khác nữa đó chính là việc bạn chà rửa bao nhiêu lần thì vài hôm sau chúng lại xuất hiện trở lại. Mà khi chà đi thì những vết ố xanh trên nền xi măng làm mất thẩm mỹ vô cùng. Sau đây Ana sẽ chỉ bạn cách xử lý triệt để rong rêu trên nền xi măng.

 

Sử dụng vôi

 

Sử dụng vôi

 

Là một cách được nhiều người ứng dụng từ khá lâu rồi, vôi thì bạn có thể mua dễ dàng ở các tiệm tạp hóa hay chợ. Cách thực hiện như sau:

 

- Đầu tiên là dùng chổi rễ hoặc bàn chải để chà sạch đi phần rong rêu bên trên.

 

- Dùng nước dội cho trôi hết đi phần rong rêu đã bị tác ra khỏi nền xi măng.

 

- Hòa vôi với nước rồi dùng một vật dụng nào đó quyets lên khu vực rong rêu.

 

- Giữ nguyên như vậy khoảng 2 ngày rồi bạn rửa sạch vôi đi.

 

Vôi có khả năng tiêu diệt các tế bào của reo rêu và nấm mốc. Ngoài ra vôi cũng làm thay đổi môi điều kiện môi trường bình thường khiến rong rêu không thể thích nghi. Trong 2 ngày đó sẽ không còn mầm mống nào còn xót lại và bạn yên tâm sau đó sẽ không có rong rêu quay trở lại. 

 

Tận dụng ánh sáng mặt trời

 

Tận dụng ánh sáng mặt trời

 

Nếu để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khu vực nền bị rong rêu phủ thì chúng sẽ chết. Nếu như những vùng nền xi măng có rong rêu đó bị che phủ thì bạn nên gỡ ra và cho ánh sáng mặt trời chiếu vào. Thứ nhất là nhiệt độ cao, thứ hai là hơi ẩm bị bốc hơi hết. Điều kiện sống không còn thuận lợi thì rong rêu sẽ tự nhiên biến mất thôi.

 

Làm khô nền xi măng

 

Nếu không thể nhờ tới ánh sáng mặt trời được thì bạn còn một cách khác đó chính là làm khô nền xi măng. Nếu bạn giữ cho nền xi măng luôn luôn khô ráo thì rong rêu không có đủ điều kiện để phát triển. Tìm hiểu nguồn nguyên nhân khiến cho khu vực nền xi măng này bị ẩm ướt sau đó khắc phục là ok.

 

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

 

Nếu sàn nhà của bạn là xi măng thì tốt hơn cả là sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để tiêu diệt nấm mốc và rong rêu. Có khá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường, có loại tốt có loại chưa tốt. Bạn có thể xem qua sản phẩm nước lau sàn chuyên dụng tẩy rửa các loại nấm mốc và khử ẩm như Floor Stain Remover.

 

Floor Stain Remover

 

Sản phẩm này còn giúp loại bỏ đi những vết bẩn do nấm mốc và rong rêu để lại trên nền xi măng nữa. Nên nó sẽ vô cùng hưu dụng và giúp ích cho bạn được nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

 

Đó là một số cách tẩy rong rêu trên nền xi măng cho bạn. Hy vọng nó giúp cho bạn giải quyết được vấn đề của mình và chúc các bạn thành công!

Ana

Tags: cách lau dọn nấm mốc , mẹo tẩy rửa
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status