Chất tẩy rửa hữu cơ

Khi mới xây xong thì nhà vệ sinh của ai cũng sạch sẽ và đẹp. Nhưng chỉ một thời gian sử dụng thôi mà không thường xuyên lau chùi thì nó trở nên dơ bẩn. Thậm chí nhiều vết ố cứng đầu trên sàn và tường khiến bạn đau đầu vì chúng quá khó có thể tẩy rửa ra.

 

Làm sạch sàn và tường nhà vệ sinh như thế nào?

 

Hôm nay Ana sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng một số cách khá thông dụng nhưng vô cùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

Dùng tro bếp

 

Một cách khá đơn giản thôi, bạn lấy tro bếp và pha với một chút nước tạo thành hỗn hợp không quá loãng. Dùng bàn chải thấm hỗn hợp mới làm rồi chà lên khu vực ố bẩn trên nền và sàn nhà vệ sinh của bạn.

 

Chà một lúc bạn để nguyên như thế trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục chà thêm lần nữa cho sạch hẳn. Cuối cùng là dội nước cho trôi đi là hoàn thành.

 

Dùng vôi trầu và Oxi già

 

Dùng vôi trầu và Oxi già

 

Đây là một cách khá hiệu quả nếu như bạn đang muốn làm sạch đường ron bị bẩn do rêu mốc bám lên. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp khá lạ là vôi trầu và oxi già để xử lý vấn đề này.

 

Trộn oxi già và giấm lại với nhau sau đó thấm hỗn hợp đó lên đường ron. Đợi một lúc để cho hỗn hợp ngấm và đánh bật các vết bẩn và ố trên đường ron ra. Cuối cùng dùng bàn chải chà lên đường ron là xong. Bạn có thể áp dụng cách này để làm sạch đường ron cả tường, sàn và bất kì khu vực nào khác ngoài nhà vệ sinh ra.

 

Dùng bột mì hoặc bột gạo

 

Nếu trong nhà vệ sinh của bạn có sử dụng các loại mặt phẳng bằng đá hoa cương hoặc gạch bông thì đây là cách giúp cho chúng trở nên sáng bóng trở lại như mới. Đầu tiên bạn dùng nước rửa qua bền mặt cần làm sạch, đợi cho khô. Dung dầu ăn trộn với lại bột mì hoặc bột gạo sau đó lấy vải thấm lên và chà lên bề mặt bị bẩn. Sau một lúc bạn rửa sạch lại bằng nước lau sàn là bề mặt đá hoa cương hoặc gạch bông trong nhà vệ sinh sẽ sáng bóng trở lại.

 

Dùng baking soda và giấm

 

Là một công thức quen thuộc nếu như bạn thường xuyên đọc các bài mẹo vặt tẩy rửa của Ana. Hai nguyên liệu này đã quá đỗi phổ biến trong căn bếp nhà bạn nên hoàn toàn có thể ứng dụng nó một cách đơn giản và nhanh chóng. Cách thực hiện như sau, bạn trộn baking soda với giấm theo tỷ lệ phù hợp cho chúng trở thành một hỗn hợp đặc sệt với nhau là được.

 

Lấy hỗn hợp này chà lên khu vực ố bẩn trên sàn nhà và tường nhà vệ sinh của bạn. Đợi một lúc cho hợp chất này làm cho các liên kết của vết bẩn bị yếu đi, sau đó lấy bàn chải chà sạch là được. Ngoài công dụng làm sạch sàn và tường nhà vệ sinh thì hỗn hợp này còn có thể khử mùi vô cùng hiệu quả. Do đó mọi mùi hôi do tác nhân là sàn và tường bị bẩn sẽ được giải quyết luôn.

 

Dùng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

 

Tuy rằng những cách trên có thể mang lại hiệu quả nhưng đôi khi cũng phải chào thua với một số vết bẩn quá khủng khiếp. Lúc này bạn chỉ còn một sự lựa chọn duy nhất đó chính là dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh. Nên chọn các loại sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh nhưng đừng quên về vấn đề an toàn cho sức khỏe người sử dụng nữa nhé.

 

Nên mặc đồ bảo hộ như là đeo găng tay, bịt khẩu trang khi tiến hành sử dụng hóa chất tẩy rửa này. Một sản phẩm khá tốt và được nhiều review tích cực đó chính là Floor Stain Remover, bạn có thể tham khảo và sử dụng qua vì nó rất tốt cũng như an toàn.

 

Đó là một số cách giúp bạn làm sạch tường và nền nhà vệ sinh, hy vọng bài viết giúp ích được cho các bạn và chúc các bạn sẽ có một phòng vệ sinh thật sạch sẽ.

Ana

Tags: mẹo tẩy rửa
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status