Chất tẩy rửa hữu cơ

Sau một quá trình sử dụng lâu dài, hệ thống thoát nước bồn rửa bát tại khu vực bếp ăn bốc mùi nồng nặc rất khó chịu, mùi khí gas, mùi trứng thối, mùi tất vớ, mùi của dầu mỡ hay mùi của những tạp chất lâu ngày đang trong quá trình phân hủy. Tuy nhiên phần lớn chúng ta không nhận thức được vì sao đường ống thoát nước bồn rửa bát lại có mùi? hoặc làm thế nào để khắc phục mùi hôi cống thoát nước? Vì thế bài viết hôm nay Ana xin được hướng dẫn bạn cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát.

 

Sau một thời gian dài sử dụng bồn rửa bát, bạn phát hiện ra rằng bồn rửa bát nhà bạn đang phát ra mùi trứng thối.

 

Cong-thoat-nuoc-la-mot-trong-nhung-khu-vuv-phat-ra-mui-hoi

 

Bồn rửa bát là một trong những khu vực bốc ra mùi hôi từ cống thoát nước. Photo by internet

 

Vậy do đâu mà cống thoát nước bồn rửa bát lại có mùi trứng thối?

Đó chính là kết quả của sự phân hủy các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát, mùi trứng thôi hay các mùi tạp chất mà bạn ngửi thấy đó là một hỗn hợp mùi bao gồm khí methane, hydrogen sulfide, amoniac và các hóa chất khác và chúng gây mùi rất khó chịu.

 

Nguyên nhân khiến cống thoát nước bồn rửa bát luôn phát ra mùi hôi và tắc nghẽn?

Không những đường ống thoát nước bồn rửa bát thường xuyên bốc mùi mà còn thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Tình trạng này cũng không hề khó để lý giải đó là vì khu vực bồn rửa bát đảm nhiệm vai trò thải bỏ các chất thải trong quá trình nội trợ của các chị em. Công việc nội trợ của các chị em luôn diễn ra hàng ngày, quá trình sơ chế thức ăn hay rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn đã thải bỏ xuống đường ống thoát nước bồn rửa bát một lượng dầu mỡ thừa kèm các vụn bã thức ăn, cơm thừa canh cặn…

 

Qua-trinh-noi-tr-hang-ngay

 

Thói quen trong việc nội trợ hàng ngày là một trong những nguyên nhân khiến bồn rửa bát bốc mùi hôi. Photo by internet

 

Thói quen này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến:

Số lượng chất thải bên dưới cống thoát nước bồn rửa bát tăng lên không kịp phân hủy gây ra mùi hôi.

 

Dầu mỡ thừa có tính bám dính rất cao, khi thải bỏ vào cống thoát nước chỉ có một phần là trôi ra ngoài, phần còn lại vẫn bám dính vào thành ống thoát nước, các vụn thức ăn cũng như các chất thải bẩn trôi qua, vướng vào dầu mỡ rồi dính lại trong thành đường ống.

 

Khi gặp nhiệt độ thấp, dầu mỡ khô cứng lại bịt kín đường ống, khiến đường ống cống thoát nước bồn rửa bát không thông thoát nước được, dẫn đến tắc bồn rửa bát và bốc lên mùi hôi cống rãnh.

 

Những rắc rối có thể gặp phải khi cống thoát nước bồn rửa bát có mùi hôi:

mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát bốc lên, nếu ngửi ít thì không sao nhưng nếu ngửi nhiều và thường xuyên có thể gây kích ứng mắt gây ho, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

 

Đối với trẻ nhỏ nếu mức độ nghiêm trọng có thể dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe.

 

Khi cống thoát nước bồn rửa bát phát ra mùi hôi cũng là báo hiệu của sự tắc nghẽn bồn rửa bát, việc này sẽ làm gián đoạn quá trình nội trợ của các chị em.

 

Nếu không tìm cách thông tắc bồn rửa bát, khắc phục mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát rất có thể cống thoát nước bồn rửa bát của bạn sẽ là nơi phát tán nhiều vi khuẩn gây bệnh.

 

Làm thế nào để khắc phục mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát?

 

Khac-phuc-mui-cong-thoat-nuoc-bon-rua-bat

 

Để khắc phục mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát việc của bạn là cần phải xử lý các chất thải bên trong cống thoát nước của bồn rửa bát.

 

Nhiều người khắc phục phục mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát bằng cách sử dụng hóa chất, que thông cống, viên thông cống hay gọi dịch vụ thông tắc cống đến để xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước bồn rửa bát.

 

Nhưng hầu hết những cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước trên không mang lại hiệu quả lâu dài..

Vì:

Bồn rửa bát là khu vực hằng ngày phải tiếp nhận một lượng các chất thải hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn cùng với nước bẩn. Vì thế việc sử dụng hóa chất chỉ có tác dụng “chữa cháy” tạm thời chứ không giải quyết được vấn đề mùi hôi lâu dài. Để khắc phục mùi hôi của cống thoát nước bồn rửa bát triệt để, bạn cần phải sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ mới có thể giúp bạn xử lý các chất thải bên trong đường ống và khắc phục mùi hôi triệt để lâu dài.

 

Và đó là lý dó mà nhiều hộ gia đình lựa chọn EcoCleanTM Clog Away

EcoCleanTM Clog Away là dòng vi sinh xử lý dầu mỡ dạng bột, là những cá thể vi sinh vật được các giáo sư bên Mỹ phân lập chuyên biệt để đặc trị mùi hôi cống thoát nước, xử lý, phân hủy dầu mỡ thừa, các chất thải hữu cơ bên trong đường ống cống thoát nước dựa vào tập tính tự nhiên của các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh.

 

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần sử dụng một hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) tương đương với 1 pound, sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ.

 

Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.

 

Các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ và các chất thải hữu cơ chúng sẽ tiêu hủy các chất thải thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát và mùi hôi của cống thoát nước được khắc phục.

 

Sau khi tiêu hủy các chất thải bên dưới đường ống các vi sinh vật trong chế phẩm EcoCleanTM Clog Away sẽ phân bào, nhờ cơ chế này mà số lượng vi sinh trong đường ống được đảm bảo, giúp đường ống thông thoát và mùi hôi cống thoát nước được xử lý trong thời gian lâu dài.

 

Sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý chất thải giúp bảo vệ nguồn nước sinh hoạt của bạn

Vì ứng dụng hoạt tính sinh học của vi sinh để khắc phục mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát, cũng như xử lý các chất thải bên trong cống nên các chuyên gia nhận định rằng: đây là một trong những cách xử lý tắc bồn rửa bát an toàn với người và thân thiện với môi trường.

 

Làm thế nào để mua vi sinh EcoCleanTM Clog Away khắc phục mùi hôi cống thoát nước?

Bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ: 62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh. Hoặc liên hệ qua HOTLINE: 0906 960 177 chuyên viên môi trường sẽ tư vấn giúp bạn, hỗ trợ bạn mua sản phẩm và ship hàng cũng như hướng dẫn bạn liều lượng sử dụng. Vì mỗi đường ống thoát nước hộ gia đình có kích thước khác nhau, nên liều dùng cũng sẽ khác nhau.

 

Bài viết trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước bồn rửa bát đơn giản bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away nhưng mang lại hiệu quả cao, được nhiều hộ gia đình sử dụng. Ngay bây giờ mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát không còn là nỗi lo của bạn nữa rồi. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tags: Thông tắc chậu rửa bát , Xử lý tắc chậu rửa bát , Xử lý mùi hôi cống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status