Chất tẩy rửa hữu cơ

Nước không thông thoát được, khi xả nước có dấu hiệu thoát chậm, xùi bọt bong bóng và phát là tiến kêu ục ục là những dấu hiệu cảnh báo đường ống thoát nước nhà bạn sắp bị tắc nghẽn. Những tác động của sự cố này gây ra không ít vấn đề cho bạn như làm gián đoạn công việc sinh hoạt, nội trợ trong nhà, bốc mùi hôi thối, nhớt nháp mất vệ sinh. Không những vậy khi lượng nước không thể thông thoát sẽ ngấm vào chân tường làm ẩm và xuất hiện các vết ố vàng làm mất tính thẩm mỹ không gian của bạn. Để xử lý sự cố đường ống thoát nước trong nhà bị tắc, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm ra những nguyên nhân khiến đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc.

 

Những nguyên nhân khiến đường ống thoát nước trong nhà bị tắc

 

1. Nguyên nhân khiến đường ống thoát nước nhà bếp bị tắc

Dễ thấy nhất đó chính là bồn rửa bát trong khu vực bếp ăn thường xuyên xuất hiện sự cố tắc nghẽn, đây là vật dụng được nối trực tiếp với hệ thống thoát nước trong gia đình. Vì thế mà chúng ta thường dễ bắt gặp sự cố tắc bồn rửa bát. Nguyên nhân chủ yếu khiến đường ống thoát nước nhà bếp bị tắc xuất phát từ thói quen rửa bát đĩa và sơ chế thực phẩm mỗi ngày, đã làm phát sinh một lượng dầy mỡ, vụn thức ăn thừa cũng như các chất thải khác như bọt nước rửa bát, xà phòng… Những chất thải này đều được dội trôi xuống cống. Sau một thời gian những chất thải này kết hợp lại với nhau tạo thành một hỗn hợp rất khó phân hủy bịt kín đường ống, khiến cống thoát nước bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn bị tắc.

 

Bạn có biết: Dầu mỡ mà bạn thải xuống bồn rửa bát là một hợp chất khó tan, khó phân hủy trong nước và có tính bám dính rất cao. Khi đi vào bên trong đường ống dầu mỡ sẽ bám vào thành ống thoát nước, bao phủ các chất thải hữu cơ và gây tắc nghẽn, gây mùi hôi khó chịu.

 

NGuyen-nhan-khien-bon-rua-bat-bi-tac-nghen

Đây chính là nguyên nhân khiến bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Photo by internet

 

2. Nguyên nhân khiến đường ống thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh bị tắc

Tóc rụng mỗi ngày lúc bạn và các thành viên trong gia đình tắm gội, nước thải giặt đồ, xà phòng giặt đồ, xà phòng tắm cùng với những cặn bã khác trôi vào bên trong ống cống thoát sàn là nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Tóc sẽ không thể bị phân hủy hoặc hòa tan, mà chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng búi, nước giặt đồ có chứa xà phòng và cặn bẩn cùng các chất hữu cơ trong nước thải sẽ trở thành chất kết dính, lâu ngày sẽ khiến ống thoát nước bị tắc.

 

Nguyen-nhan-khien-cong-nha-tam-bi-tac

Đây là nguyên nhân khiến cống nhằ tắm, nhà vệ sinh bị tắc. Photo by internet

 

Để xử lý vấn đề này, bạn có thể xem thêm bài  viết:  Tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước không cần gọi thợ

 

3. Nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bị nghẹt

Cũng giống như ống thoát sàn nhà vệ sinh, đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bị nghẹt nguyên nhân là do tóc gãy rụng, xà phòng hóa và kem đánh răng hóa vôi. Một phần nữa đây là vật dụng được nối trực tiếp với hệ thống thoát nước trong nhà tắm ,nhà vệ sinh. Vì thế nếu lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh bị tắc thì vật dụng này cũng có thể tắc theo.

 

nguyen-nhan-bon-rua-mat-bi-nghet

Nguyên nhân khiến chậu rửa mặt bị nghẹt. Photo by internet

 

Để xử lý tình trạng này, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Lavabo bị nghẹt do tóc làm thế nào để thông tắc?

 

4. Một số nguyên nhân khách quan khác

Nếu một đường ống dẫn nước thải bị hỏng, nước không thể chảy tự do cũng có thể gây ra việc tắc cống.

 

Đường ống nước kém chất lượng cũng khiến khó thoát nước thải.

 

Đường ống thoát nước của bạn đã dùng trong thời gian dài không được bão dưỡng cũng khiến đường ống bị hư hỏng, và đương nhiên nước thải không thể thoát được dễ dàng.

 

Trên đây là hững nguyên nhân khiến đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc, để ngăn chặn tình trạng này bạn nên hạn chế việc loại bỏ các chất thải khó phân hủy vào trong đường ống như tóc, rác rưới hay dầu mỡ thừa… Thay vào đó bạn hãy gom chúng vào túi và cho vào sọt rác.

Tags: thông cống nghẹt bằng cách nào?
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status