Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn cảm thấy khó chịu và bực bội khi nhiều lần đối mặt với tính trạng tắc bồn rửa bát, hoặc nước trong bồn rửa bát thoát rất chậm làm bạn mất nhiều thời gian trong việc nấu nướng? Hãy đến với những cách thông bồn rửa bát được chia sẻ dưới đây để xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

 

Một vài nguyên nhân khiến bồn rửa bát bị nghẹt

Nguyên nhân thường khiến bồn rửa bát bị nghẹt là do lâu ngày sử dụng bạn không vệ sinh cho bồn rửa bát, đổ dầu mỡ và thức ăn thừa trực tiếp xuống đường ống thoát nước sau mỗi lần rửa chén đĩa… Tắc đường ống nước của bồn rửa không chỉ phiền phức mà còn gây ra cho bạn những rắc rối khác vì khi nước khong thể thoát và đọng lại trên bề mặt bồn, các chất thải bị nghẹt trong đường ống, bốc mùi hôi thối và biến vật dụng này trở thành nơi trú ngụ, sinh sôi phát triển lý tưởng cho các loại vi khuẩn, côn trùng, ruồi nhặn...dễ phát tán các mầm bệnh gây hại cho bạn và các thành viên trong gia đình. Điều bạn cần làm ngay khi gặp phải sử cố này đó là tìm cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng triệt để ngay tại nhà để không phải gặp những rắc rối trên.

 

Những cách thông bồn rửa bát đơn giản được nhiều người áp dụng

 

1. Sử dụng sợi dây kẽm hoặc móc phơi đồ bằng kim loại

Việc của bạn là sử dụng môt đoạn dây kẽm hoặc một chiếc móc phơi đồ có chất liệu kim loại, sau đó bẽ cong hình lưỡi câu để câu lên những rác bẩn bám vào trong ống.

Lưu ý khi thực hiện: Bạn không nên sử dụng đoạn dây kim loại quá cứng, nên sử dụng loại mềm để tiện cho thao tác "câu rác" bên trong đường ống. Khi thực hiện bất cứ thao tác vệ sinh, thông tắc nào cho đường ống bạn cũng cần phải mang găng tay và đeo khẩu trang để tranh các chất bản văng lên người.

 

dung-soi-thep-de-xu-ly-tac-bon-rua-bat

 

Dùng kẽm để câu móc chất thải ra khỏi ống thoát nước

 

2. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong nhà bếp để xử lý

Bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống theo công thức như sau: 1 tách baking soda + 1 tách muối + ½ tách dấm trắng. Trộn cả 3 lại với nhau thành dung dịch, đổ xuống lỗ thoát nước. Chờ khoảng nửa tiếng, đổ nước sôi vào bồn rửa chén. Chất này có tác dụng làm rã mềm rác rến, chất phế thải lưu trong đường ống. Nước sôi dội vào có tác dụng rửa trôi chất mỡ, chất béo bám trong lòng đường ống. 

 

3. Xử lý ống thoát nước bị tắc hiệu quả tuyệt đối bằng chế phẩm vi sinh

Đối với việc xử lý dầu mỡ trong nước thải và các chất hữu cơ bám đóng trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát bằng biện pháp vi sinh ăn mỡ là hiệu quả nhất là hiệu quả nhất. Vì Vi sinh là những lợi khuẩn tồn tại trong sản phẩm ở dạng bào tử. Khi vào đường ống, các vi sinh sẽ bám vào thành ống dẫn và bắt đầu phân hủy lượng mỡ cũng như các chất thải hữu cơ bám dính trên thành ống. Phân hủy chúng thành nước rồi thải ra môi trường. Cách xử lý này vừa hiệu quả trong việc thông tắc bồn rửa bát, vừa đảm bảo sức khỏe và không gây hại đến môi trường. Ngoài việc thông tắc bồn rửa bát, vi sinh ăn mỡ còn có thể thông tắc ống cống nhà vệ sinh một cách hiệu quả.

 

Thong-tac-bon-rua-bat-bang-che-pham-vi-sinh

Thông tắc bồn rửa bát bằng chế phẩm vi sinh

 

4. Cách thông bồn rửa bát bằng hợp chất thông cống chuyên dụng

Nhiều người thường cho rằng không nên sử dụng những sản phẩm thông cống bằng hóa chất vì dễ làm hư hỏng cho đường ống. Nhưng đối với Ana cách thông bồn rửa bát bằng hóa chất là một trong những giải pháp hiệu quả tức thì nếu như bạn sử dụng đúng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng và thành phần không vượt quá ngưỡng cho phép thì sẽ không làm hư hại cho đường ống.

 

Nếu bạn không biết nên phải sử dụng loại hóa chất nào trong việc này thì Ana có thể chia sẻ cho bạn một hợp chất mà được nhiều người sử dụng để thông tắc cầu cống nhất hiện nay đó chính là hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock. Đây là sản phẩm của Mỹ với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên đảm bảo an toàn.

 

Cách sử dụng bột thông cống EcoSock trong việc khơi thông đường ống thoát nước của bồn rửa bát rất đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng 1 hộp EcoSock trong khoảng 2 lít nước máy và đổ vào bên trong đường ống đang bị nghẹt. Hợp chất sẽ tiếp xúc nhanh chóng với điểm tắc bên trong đường ống, phân hủy các chất thải bám đóng giúp khơi thông điểm tắc nghẽn trong đường ống tức thì.

Trên đây là một vài cách thông bồn rửa bát đơn giản, bạn có thể tự tay xử lý để giải quyết vấn đề tắc nghẽn cho đường ống thoát nước bồn rửa bát nhà bạn. Ngoài ra để được hỗ trợ sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean và hợp chất thông tắc cống chuyên dụng EcoSock, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc qua email: admin@moitruongdeal.com. Chúc bạn thành công!

Tags: Xử lý tắc bồn rửa bát , xử lý tắc bồn rửa chén
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status