Chất tẩy rửa hữu cơ

Có nhiều món ăn chắc chắn không thể thiếu được mắm tôm. Tuy ngon nhưng nó lại có mùi hôi không mấy dễ chịu. Làm sao để khử mùi mắm tôm đây?

 

Chưng mắm tôm

 

cách khử mùi mắm tôm

 

Mắm tôm thực tế là mắm sống, chưa được chế biến qua nhiệt độ cao. Việc chưng vừa giúp mắm chín đảm bảo an toàn thực phẩm giúp bạn an tâm hơn, nó còn khử mùi giúp bạn cảm giác ngon miệng hơn.

 

Cách chứng mắm tôm rất đơn giản, sau khi bạn đã pha mắm tôm với một chút nước rồi để vào trong một cái chén nhỏ. Đưa vào một nồi nước sau đó hấp cách thủy.

 

Việc làm này nên thực hiện vì nhiều cơ sở sản xuất mắm tôm không đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi bạn ăn phải những mắm tôm được sản xuất ở những cơ sở đó nguy cơ bị mắc bệnh tả, gây hại cho hệ tiêu hóa rất cao.

 

Sử dụng rượu trắng

 

sử dụng rượu trắng khử mùi mắm tôm

 

Rượu được sử dụng nhiều để khử mùi tanh cá và các đồ ăn hải sản khác. Với mắm tôm cũng vậy dùng rượu sẽ giúp mùi hôi mắm tôm dịu bớt hẳn. Bạn cho một thìa rượu vào chén mắm tôm rồi khuấy mạnh cho nổi bọt lên rồi dừng.

 

Lọc mắm tôm

 

lọc mắm tôm

 

Nếu bạn sử dụng mắm tôm để chế biến đồ ăn thêm đậm đà thì nên lọc mắm trước. Vừa giảm bớt mùi khi cho vào thức ăn vừa giúp loại bỏ những tạp chất không sạch và dễ gây nguy cơ bị đau bụng bên trong.

 

Bạn pha một chén nước sôi vào mắm tôm, khuấy đều để mắm tan hẳn, dùng một miếng vải để lọc hết cặn bã. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi sẽ thuyên giảm đi rất nhiều. Phần nước mắm được lọc này sử dụng nấu ăn vừa an toàn vừa giữ được hương vị đậm đà.

 

Dùng chanh, quất, dầu nóng

 

dùng canh quất dầu nóng khử mùi mắm tốm

 

Nếu bạn dùng mắm tôm để chấm thức ăn, giống như là ăn bún đậu chẳng hạn. Có một cách để khử mùi mắm tôm hiệu quả đó là dùng quất hoặc chanh kết hợp với một chút dầu già để khử mùi.

 

Vắt nước cốt quất hoặc chanh rồi đổ vài giọt dầu già, bắt đầu khuấy đều. Khi mắm tôm nổi lên nhiều bọt thì dừng. Lúc này mắm sẽ không còn mùi nữa mà lại còn tăng thêm vị ngon của nước chấm đặc biệt này.

 

Khử mùi mắm tôm trong phòng

 

giấm khử mùi mắm tôm trong phòng

 

Mùi mắm tôm có thể ám vô phòng ăn của bạn, để khử mùi mắm tôm lảng vảng trong không khí này bạn có thể sử dụng giấm ăn. Giấm ăn pha với nước xịt vào không khí hoặc đựng giấm ăn vào một cái chén rồi đặt ở một góc bếp. Mọi mùi hôi mắm tôm kể cả các mùi khác đều được khử sạch sẽ.

 

Ngoài giấm thì bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như baking soda, bã cà phê, nước muối loãng cũng được.

 

Trên là những cách khử mùi mắm tôm bạn nên thử phương pháp dễ thực hiện nhất đối với bạn khi cần thiết nhé.

Ana t/h

[ Đọc thêm: Cách khử mùi tanh của cá hồi ]

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status