Chất tẩy rửa hữu cơ

Nước trong bồn cầu vẫn rút một cách chậm chạp khi bạn ấn van xả. Bạn đang mất bình tĩnh và không biết cách nào làm cho nó tiêu nước như lúc ban đầu. 

 

 

Việc bạn cần làm đầu tiên đó là giữ bình tĩnh và không làm những hành đông dại đồi gì hết. Đừng cố gắng xả nước vào bên trong thật nhiều và mạnh, nếu như cố không nghiêm trọng thì cách đó có thể cữu vãn tình hình. Tuy nhiên nếu không bạn trực tiếp làm cho vật tắc càng thụt vào bên trong và mất cơ hội lấy nó ra bằng tay.

 

Việc điều tra ra nguyên nhân gây tắc nghẽn là quan trong nhất. Tùy vào loại tắc nghẽn mà bạn có cách xử lý tắc nghẽn hiệu quả nhất. Ngay khi cảm thấy nước bồn cầu không trôi như bình thường, hãy cúi xuống xem coi có gì cản trở mà ở gần lỗ thoát không. Nếu có hãy cố gắng dùng vật gì đó hoặc thậm chí dùng tay của bạn để lôi nó ra.

 

Nên tự nhớ xem lần cuối cùng mình đi có bỏ vào bên trong thứ gì có khả năng gây kẹt bồn cầu hay không. Nếu không phải mình thì phải hỏi các thành viên khác cùng chung sống. 

 

Trong trường hợp mà bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu và xả thì đó là nguyên nhân gây tắc khá phổ biến nhưng lại dễ dàng xử lý nhất. Với trường hợp này bạn có thể xử dụng một cây pit tông thông bồn cầu hoặc là dây lò xo đều hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng. Bạn nên phân biệt rõ loại pit tông cho toilet và bồn rửa bát, chúng có thiết kế khác nhau, nếu bạn dùng cái thông bồn rửa bát cho bồn cầu thì rất không có hiệu quả.

 

 

Trong tình huống mà vật gây kẹt khó nhai hơn như là đồ chơi của co nít bị lọt vào bên trong thì phải làm thế nào. Lúc này áp lực của pit tông thông bồn cầu không đủ để đẩy dị vật trong bồn cầu xuống dưới nữa. Cách dễ dàng cho bạn đó là tự chế cho mình dây thông bằng một cái móc quần áo. Bạn bẻ cong chiếc móc quần áo bằng thép này thành hình dạng giống như hình lỗ thoát chất thải của bồn cầu.

 

bon-cau-doi-khong-xuong-nuoc

 

Một đầu được buộc một tấm vải cuộn thành cục để làm đầu đẩy dị vật bên trong. Việc bạn cần làm là đưa đồ thông tự chế này vào đúng vị trí sau đó đẩy dị vật xuống bên dưới. Nhớ là bạn nên đeo găng tay để tránh nước trong bồn cầu dính vào da và đảm bảo vệ sinh nhé.

 

Còn một trường hợp khá phổ biến khác nữa mà mình muốn đề cập tới là sau một thời gian dài, các chất bá hữu cơ đóng mảng bên trong thành cống thoát nước làm cho các vật như giấy vệ sinh dễ dàng bị tắc và thường xuyên hơn. Lúc này bạn nên chọn các sản phẩm vi sinh, bên trong có chứa các vi sinh vật ăn mỡ, hữu cơ. Với việc bổ sung vi sinh sẽ giúp cho đường ống nhà bạn không còn tình trạng dễ nghẹt nữa.

 

bon-cau-doi-nuoc-khong-troi

 

Ngoài ra nó còn giúp khả năng hầm cầu bị đầy giảm xuống vì vi sinh vật được cung cấp và đi vào hầm cầu, tại đây nó sẽ ăn và phân hủy các chất thải của con người.

 

Với khả năng tiếp tục sống và phát triển bên trong đường ống của bồn cầu. Chế phẩm vi sinh là biện pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả mà tiết kiệm, đem lại hiệu quả lâu dài cho sau này.

 

Khi bạn gặp tình trạng bồn cầu dội không trôi, hãy thử các cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà trước khi phải gọi tới thợ thông cống hoặc dịch vụ. Vì chi phí cho trường hợp này rất đắt đỏ mà không có một mức giá chung cho thị trường nào, bạn có thể bị chặt chém bất kì khi nào.

Ana

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status