Chất tẩy rửa hữu cơ

FWB đang là một trào lưu không chỉ ở phương Tây mà còn ở Châu Á.

 

FWB là gì?

 

fwb là gì

 

FWB có nghĩa là "Friend With Benifits" tạm dịch qua tiếng Việt theo nghĩa đen là tình bạn với những lợi ích, nhưng có thể hiểu theo nghĩa cao hơn đó là mối quan hệ trên tình bạn nhưng dưới tình yêu, thậm chí là có thể quan hệ với nhau. Có cả một bài hướng dẫn chi tiết để giúp bạn làm thế nào để tiến vào một mối quan hệ FWB trên wikihow, bạn có thể đọc tại đây.

 

Đây là lúc 2 người bạn thân khác giới có những cử chỉ thân mật như là người yêu nhưng không có sự rằng buộc nào giữa hai người cả. Định nghĩa là được hình thành sau bộ phim "Friend with benifits" kể về một câu chuyện của 2 người bạn thân khác giới. Sau nhiều khó khăn thì hai người chợt nhận ra người mình thực sự yêu lại chính là người bạn thân của mình.

 

Sau khi được công chiếu bộ phim cũng đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ Mỹ lúc bấy giờ và khái niệm FWB ra đời.

 

Ở phương Tây do có lối sống phóng khoáng cho nên việc quan hệ FWB có thể coi là tạm chấp nhận được. Nhưng ở khu vực Châu Á đặc biệt như ở nền văn hóa coi nặng về đạo lý ở Việt Nam thì khi bạn công bố mình đang trong một FWB sẽ bị rất nhiều luồng chỉ trích.

 

FWB - Một cách sống thử khác?

 

mối quan hệ fwb

 

Sống thử nổi lên trong giai đoạn những năm đầu của thế kỷ 21 và ở Việt Nam. Với một nền văn hóa coi trọng sự kín đáo thủ thường thì việc người con gái khi chưa cưới mà chuyển qua sống với một người con trai thì sẽ bị cấm cản bởi gia đình là thứ nhất, thứ hai là xã hội sẽ soi mó và điều tiếng. Rất ít những cặp sống thử có thể tiến tới được hôn nhân như họ mong muốn.

 

FWB cũng không khác gì, tuy không về một nhà nhưng những cử chỉ thân mật hết sức thậm chí là có cả quan hệ với nhau. Do đó nó cũng bị nhiều luồng ý kiến trái chiều về vấn đề này.

 

Dù cho hai người trong mối quan hệ FWB nghĩ là mình chỉ là bạn và không hề có một rằng buộc nào cả. Nhưng khi đi ra ngoài xã hội, những con mắt nhìn vào sẽ không thể nghĩ được đây là một cặp bạn thân mà sẽ nghĩ là một cặp tình nhân.

 

Khi mà những hiểu lầm này tăng lên, đến lúc nào đó bạn sẽ phải tự hiểu đây không phải là một mối quan hệ đúng, có hai sự lựa chọn là rời bỏ hoặc tiến tới với nhau.

 

FWB cũng phải thấu hiểu cho những người xung quanh

 

Bạn bè, gia đình hay thậm chí là đồng nghiệp cũng là những người đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của bạn. Bạn không thể nào lẳng tránh hết tất cả những ý kiến của họ mà chỉ sống có mình và bạn thân được. Do đó đa số những cặp FWB không thể giữ được mối quan hệ thân thiết nhưng không rằng buộc này được.

 

Dù là trào lưu và có thể được nhiều người khác ngưỡng mộ trên thế giới online. Nhưng việc bạn quyết định tiến tới kiểu quan hệ FWB thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực và không có được sự bền vững với thời gian.

 

Vậy là bạn đã hiểu FWB là gì rồi phải không nào. Mối quan hệ nào cũng vậy, vì xã hội này là liên kết chặt chẽ với nhau do đó việc sống quá khác hay quá phá cách cũng sẽ ảnh hưởng tới cả bạn và những người xunh quanh. Lời khuyên của Ana là hãy sống theo những gì mình muốn nhưng đừng biến mình trở thành "kẻ lạc đàn".

Tags: bạn có biết
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status