Chất tẩy rửa hữu cơ

Một trong các mẹo xử lý tắc bồn cầu đơn giản dễ thực hiện nhất đó chính là sử dụng nước sôi. Vậy cách thông bồn cầu bằng nước sôi như thế nào, Ana sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây.

Thông bồn cầu bằng nước sôi có hiệu quả không?

Tùy vào trường hợp tắc nghẽn mà bạn có những cách xử lý khác nhau. Đối với nước sôi thì trong các trường hợp tắc nghẽn nhẹ do phân hoặc giấy vệ sinh thì hoàn toàn có thể giải quyết được triệt để.
 
Nếu như nhà bạn không có dụng cụ chuyên dụng thì hãy nghĩ tới nước sôi. Với khả năng làm giãn nở nước một cách nhanh chóng sẽ tạo một lực đẩy các vật gây tắc nghẽn xuống bên dưới.

Các bước thông bồn cầu bằng nước sôi

Bước 1: Không khiến tình trạng tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn

Lúc này bạn không nên hoảng loạng và xả nước dội nước vào liên tục. Đôi khi nó sẽ có tác dụng nhưng đa số chỉ kheines tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Phần nước trong bồn cầu đầy lên và có thể tràn ra ngoài gây bẩn cũng như khiến bạn khó xử lý hơn.

Bước 2: Tiến hành thông

Đun một nồi nước sôi khoảng 3 lít. Sau khi sôi thì đổ trực tiếp vào trong bồn cầu, bạn nên đổ đồng thời một lúc chứ không nên đổ từ từ. Nếu đổ từ từ thì nhiệt độ sẽ bị giảm và lực tác động trở nên yếu hơn. Tốt hơn là đổ nước sôi từ trên cao xuống để tăng thêm áp lực.

thông bồn cầu bằng nước sôi

Ngay lúc này, lực của nước sôi sẽ khiến cho các chất thải gây tắc nghẽn bị đẩy xuống bên dưới. Lưu ý khi thực hiện bạn cần đeo găng tay cao su, khẩu trang và mặc quần áo dài tay. Để tránh những trường hợp xấu xảy ra và nước sôi sẽ khiến bạn bị bỏng.
 
Nếu như bước này chưa giải quyết được vấn đề bạn nên chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 3: Tăng cường khả năng thông tắc của nước sôi với nước rửa chén

Bạn cho một lượng nước rửa chén vào trong bồn cầu. Đợi một lúc để nước rửa chén hòa tan vào nước trong bồn cầu. Độ trơn của nó sẽ thấm vào chất thải và khiến nó dễ dàng bị đẩy xuống dưới hơn.

Tăng cường khả năng thông tắc của nước sôi với nước rửa chén

Sau một lúc khi cho nước rửa chén vào rồi, thường là 5 phút. Bạn chế tiếp một nồi nước sôi 3 lít và tiến hành tương tự như ở bước 2. Đảm bảo sau 2 lần thực hiện bạn sẽ giải quyết được vấn đề này.
 
Và đó là toàn bộ quá trình thực hiện thông bồn cầu bằng nước sôi cho bạn. Ngoài ra còn nhiều cách khác để xử lý như dùng bột thông tắc bồn cầu, pít tông, dây móc,...Những cách này đều rẻ hơn rất nhiều so với gọi dịch vụ thông tắc.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status