Chất tẩy rửa hữu cơ

Hút thuốc trong nhà vệ sinh không những là cho phòng bị hôi mà còn có khả năng làm phát nổ hầm cầu bất cứ lúc nào.

 

hút thuốc trong nhà vệ sinh

 

Vì sao hút thuốc có thể gây nổ trong nhà vệ sinh

 

Hầm cầu là nơi chứa chất thải của con người, chất thải này bao gồm phân cũng như nước tiểu. Dưới tác động của các vi sinh vật sống trong hầm chứa hay còn gọi là bể phốt sẽ phân hủy và tạo ra các loại khí khác nhau trong đó có metan. Khi metan là một loại khí rất bén lửa, nếu tích tụ một lượng lớn sẽ phát nổ ngay lập tức.

 

Thông thường khí metan này sẽ được thoát ra ngoài qua những ống thông hơi trong bể chứa và đưa qua mái nhà của chúng ta. Nhưng một nguyên nhân nào đó khiến chúng bị tích tụ là và đi lên đường ống nhà bạn.

 

Có thể là ống thoát hơi bị nghẹt hoặc do thiết kế đường ống thoát không chuẩn dẫn tới hiện tượng khí metan tích tụ một lượng lớn ở phần ống nối với bồn cầu nhà bạn.

 

Khi bạn hút thuốc trong nhà vệ sinh, vô tình quăng điếu thuốc đang cháy xuống bồn cầu lúc này cực kì nguy hiểm vì khí metan sẽ phát nổ.

 

Trường hợp nổ hầm cầu do hút thuốc

 

Ngày 27/2/12018 vừa qua đã xảy ra một vụ nổ hầm cầu (bể phốt) tại thành phố Bình Dương khiến cho gia đình 4 người, trong đó có 2 cháu nhỏ bị thương rất nặng. Người đàn chồng đã hút thuốc trong nhà vệ sinh và gây ra vụ nổ đáng tiếc trên. 

 

Tại Malaysia, một người đàn ông 40 tuổi đã bị bỏng nặng khi bồn cầu ông đang ngồi bất ngờ phát nổ. Ông nói rằng lúc đó ông đang hút thuốc. Vụ việc xảy ra năm 2017.

 

Cũng trong năm đó, một vụ nổ hầm cầu tại Trung Quốc đã khiến 1người thiệt mạng và bảy người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ là do tổng hợp khí metan, ammonia và hydro sulphide đã bắt lửa.
 

Đây không là những phải vụ nổ hầm cầu đầu tiên và chắc chắn sẽ còn rất nhiều vụ nổ khác xảy ra nếu như vẫn giữ thói quen hút thuốc hoặc đốt đồ đạc trong nhà vệ sinh. Còn rất nhiều nhà vệ sinh trên cả nước là một quả bom đang đợi ngòi nổ phát cháy.

 

Phòng tránh trường hợp xấu này xảy ra

 

phòng tránh nổ nhà vệ sinh

 

Để tránh hiện tượng bồn cầu phát nổ thì cần theo dõi nhà vệ sinh của bạn có các dấu hiệu nào dưới đây không:

 

- Có cảm giác nóng bên dưới sàn nhà vệ sinh: Lúc này khi khí metan đã tích tụ đủ nhiều và bắt đầu sinh nhiệt ở đây.

 

- Bồn cầu thoát nước chậm: Khi lỗ thông khí ở dưới bể phốt đã bị tắc thì khi xả nước bồn cầu sẽ rất khó để chất thải đi xuống bên dưới.

 

- Có mùi hôi cống: Tuy khí metan không có mùi nhưng nếu nhà vệ sinh của bạn đã bắt đầu xuất hiện các mùi hôi cống tức là bể phốt đã có dấu hiệu tắc và làm cho không khí bên dưới thoát lên.

 

Từ nay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, tốt nhất không nên hút thuốc trong nhà vệ sinh bạn nhé!

Ana

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status