Chất tẩy rửa hữu cơ

Chuối là một trong những loại trái cây có chứa nhiều chất dinh như vitamin A, B, C, E và khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, ka-li…, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không những cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dao cho cơ thể mà chuối còn là loại trái cây được cung cấp và tiêu thụ rộng rãi trên thế giới với giá thành rẻ nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên chỉ vì lợi nhuận mà hiện này nhiều người dùng hóa chất ngâm chuối, ép chuối chín bằng hóa chất để bán cho người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy làm sao để phân biệt chuối chín cây với chuối chín ép bằng hóa chất? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm rỏ vấn đề này để không mua phải chuối chín ép bằng hóa chất.

Để nhận biết chuối chín cây hay chín ép bằng hóa chất đơn giản hơn những loại trái cây hay thực phẩm khác.

 

Thứ nhất dựa vào màu sắc của chuối

Đây là cách nhận biết quan trọng để bạn quyết định có nên mua hay không mua chuối này. Bình thường đối với nải chuối chín cây tự nhiên sẽ có màu vàng sẫm, lát đát trên một vài quả, có quả còn xanh, ngoài ra trên quả có đốm màu nâu đen.

 

chuoi-chin-cay

 

Chuối chín cây tự nhiên sẽ không có màu đồng nhất. Photo by internet

 

Đối với chuối chín ép bằng hóa chất có vỏ bên ngoài màu vàng bắt mắt, vỏ chuối mịn màng, không tỳ vết nhưng bóp vào quả chuối thấy cứng sượng. Nhìn bề ngoài, những quả chuối chín vàng đẹp mắt nhưng cuống quả chuối có màu xanh, thậm chí còn dính nhựa, thì nhiều khả năng là chuối chín ép bằng hóa chất.

 

chuoi-chin-ep-bang-hoa-chat

 

Chuối chín ép bằng hóa chất thường có màu vàng đồng nhất trông bắt mắt. Photo by internet

 

Phân biệt chuối chín cây với chuối chín ép bằng hóa chất qua mùi vị

Đối với chuối chín ép, khi bóc vỏ ra ăn phần thịt chuối bị sượng như cơm nấu sống, có vị nhạt và hơi chát. Đối với chuối chín tự nhiên khi bóc vỏ ra ăn không có vị chát, mùi chuối thơm nên rất dễ nhận biết.

Vì thế khi chọn mua chuối, người dùng cần chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín quả xanh trong cùng một nải, màu vàng không được bắt mắt. Không nên chọn trái cây chín đều với màu sắc đồng nhất, ví dụ một buồng chuối chín đều một màu, nhiều khả năng bị can thiệp bởi hóa chất là rất cao. Cho nên đừng bị thu hút bởi màu sắc hấp dẫn bên ngoài của trái cây. Ngoài ra cần lưu ý một điều nữa là nên rửa tất cả loại trái cây kỹ càng trước khi dùng, giữ chúng dưới dòng nước trong một vài phút, hoặc có thể pha nước muối rồi ngâm để những hóa chất độc hại nếu có sẽ bị rửa trôi.

Tags: Phân biệt chuối chín cây tự nhiên , phân biệt chuối chín ép bằng hóa chất
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status