Chất tẩy rửa hữu cơ

Như các bạn cũng đã biết, bể phốt sẽ đầy dần lên theo thời gian. Thường thì khoảng 1 tới 2 năm là phải hút bể phốt một lần. Mỗi lần hút khá tốn kém chi phí và thời gian.

Hệ lụy của bể phốt đầy

Hệ lụy của bể phốt đầy

Không một căn nhà nào lại không có bể phốt. Đây là nơi tiếp nhận chất thải sinh hoạt của gia đình và xử lý trước khi thải ra môi trường. Một khi bể phốt bị đầy sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau khiến bạn khó chịu.
 
Đầu tiên phải kể đến đó là việc sinh hoạt, vệ sinh bị gián đoạn. Khi mà tất cả các khu vực cống thoát nước và cả bồn cầu đều xả nước chậm chạp. Thậm chí là còn bị tắc nghẽn.
 
Thứ hai là mùi hôi thối bốc lên trên nhà vệ sinh và những khu vực ống thoát nước khác trong nhà. Mùi hôi ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt trong gia đình cũng như gây khó chịu.
 
Bạn phải giải quyết nhanh vấn đề này. Và các dịch vụ hút bể phốt chính là giải pháp. Tuy nhiên các dịch vụ này lại có chi phí khá cao và bạn ít có sự lựa chọn. Vì thế nếu bể phốt bị đầy quá nhanh sẽ khiến bạn bị tổn thất một lượng tiền bạc lớn.

Nguyên nhân bể phốt bị đầy

Nguyên nhân bể phốt bị đầy

Nhiều người vẫn không biết nguyên lý hoạt động của bể phốt cho nên hay thắc mắc vì sao nó lại có thể đầy được. Trong khi vẫn có ống thoát nước thải từ bể phốt ra cống nước công cộng.
 
Thương các chất thải sinh hoạt khi được đưa xuống bể phốt sẽ vào một ngăn chứa. Tại đây các chất thải nhẹ và nước sẽ chảy qua bể thứ hai. Còn các chất thải rắn nặng hơn sẽ chìm xuống. Tại đây các vi sinh vật sinh sống trong bể phốt sẽ tiến hành phân hủy chất thải rắn này. Điều tương tự cũng sẽ diễn ra ở bể thứ hai và bể thứ ba nếu có.
 
Nước thải cuối cùng khi đi ra môi trường thường ở dạng nước và cặn. Điều này đảm bảo vệ sinh môi trường không gây ra ô nhiễm.
 
Một số nguyên nhân khiến bể phốt bị đầy như:
 
- Sử dụng lâu ngày, lượng chất thải rắn lắng xuống tăng dần lên cho tới khi đầy.
- Ống thoát chất thải ra ngoài bị nghẹt.
- Ống thông hơi của bể phốt bị nghẹt.
- Thiết kế bể phốt sai, không đủ chứa và phân hủy lượng chất thải sinh hoạt của hộ gia đình.
- Lượng vi sinh vật phân hủy chất thải trong bể phốt bị chết hoặc hoạt động yếu.

Làm thế nào để bể phốt lâu đầy hơn

- Lên bản thiết kế bể phốt phù hợp với số người sinh sống trong gia đình.
 
- Thường xuyên kiểm tra các khu vực ống thoát hơi, cống thoát nước thải của bể phốt nếu thấy hiện tượng thoát nước chậm hoặc mùi hôi bốc lên.
 
Bổ sung men sinh vi sinh bể phốt là một cách tốt nhất giúp bể phốt nhà bạn lâu đầy. Vì chất thải được xử lý nhanh chóng hơn và được thoát ra ngoài. Bạn chỉ cần bổ sung men vi sinh 1 hoặc 2 tháng một lần là đủ. Nó tiết kiệm và tiện lợi hơn rất nhiều so với để đầy rồi hút.
 
Làm thế nào để bể phốt lâu đầy hơn
 
Những loại sản phẩm men vi sinh bể phốt hay còn được gọi là bột thông tắc bể phốt. Đây là những sản phẩm dạng bột bên trong chứa hàng triệu vi khuẩn, vi sinh vật phân hủy chất thải hữu cơ. Bạn chỉ cần bổ sung vào bể phốt bằng cách cho vào bồn cầu rồi xả nước là xong.
 
Với bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về bể phốt nhà mình và có phương pháp giúp cho nó lâu đầy hơn. Từ đó tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian của bạn.
Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status