Chất tẩy rửa hữu cơ

Những việc làm hàng ngày tưởng chừng như vô hại, chúng ta không để ý tới nhưng đôi khi về lâu dài có thể gây ra cho chúng ta những phiền toái. Mà những thói quen ấy thường được chúng ta lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, không phải chỉ mình ta mà cũng có thể có những thành viên trong gia đình cũng có thói quen giống ta những không hề hay biết. Bài viết hôm nay sẽ nêu ra cho bạn một vài thói quen mà nhiều người thường mắc phải về lâu dài dẫn đền tình trạng tắc ống thoát nước trong gia đình.

 

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày gây tắc đường ống thoát nước

Để tóc trôi vào ống cống thoát nước: Thói quen này bạn và những thành viên trong gia đình thường mắc phải trong quá trình tắm gội. Một lượng tóc bị gãy rụng rơi vào đường ống cống thoát nước sàn. Chính vì bạn và các thành viên trong gia đình không để ý tới vấn đề này nên tóc dễ dàng theo dòng nước thải trôi vào đường ống thoát nước sàn. Tóc có đặc trưng là khó phân hủy, không bị hòa tan trong nước vì thế theo thời gian chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng búi giống như hình bên dưới và gây ra tắc đường ống thoát nước sàn.

 

Đổ xà phòng hóa trôi vào đường ống thoát nước: Thói quen này diễn ra trong quá trình giặt đồ và quá trình tắm gội. Một lượng xà phòng giặt đồ và một lượng dầu gội đầu bị dội trôi xuống cống thoát nước sàn. Cũng giống như thói quen để tóc trôi vào đường ống thoát nước, xà phòng hóa kết hợp với tóc gãy rụng bên trong đường ống, kết dính lại với nhau thành từng mãng, bịt kín đường ống thoát nước sàn, gây ra tình trạng tắc ống thoát nước.

 

Cách thông cống thoát nước sàn trong nhà tắm nhà vệ sinh

Đối với tình trạng tắc ống thoát nước sàn do tóc, xà phòng hóa gây ra thì cách thông ống thoát nước hiệu quả nhất là sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM . Bạn chỉ cần đổ vào đường ống cống thoát nước nhà tắm một lượng hợp chất làm sạch cống và ống thoát nước EcoSockTM. Đổ một lượng vừa đủ EcoSockTM vào đường ống và chờ trong khoảng 5 - 10 phút để sản phẩm phá vỡ liên kết gây tắc nghẽn trong đường ống như tóc, rác hay xà phòng hóa, giúp đường ống thoát nước sàn được thông thoát.

 

Thói quen đổ dầu mỡ, thức ăn thừa xuống bồn rửa bát: Bồn rửa chén là một trong những bộ phận của hệ thống thoát nước gia đình, và nước thải sau khi rửa bát có chứa rất nhiều dầu mỡ, mà dầu mỡ chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tắc ống thoát nước. Trong quá trình chế biến thức ăn dầu mỡ còn sót lại trong nồi – xong – chảo điều này không thể tránh khỏi. Tuy nhiên có một số người lại cho luôn lượng dầu còn dư vào bồn rồi xả nước. Dầu mỡ là những hợp chất khó hòa tan trong nước và có độ bám dính rất cao. Chúng sẽ bám vào thành ống nước bao phủ các chất thải hữu cơ và gây tắc nghẽn.

 

Cách xử lý tắc bồn rửa bát

Để thông tắc bồn rửa bát do dầu mỡ và thức ăn thừa gây ra. Bạn sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L 100F hoặc EcoCleanTM Clog Away đổ trực tiếp vào đường ống. Các vi sinh vật (lợi khuẩn) trong sản phẩm sẽ bám dọc theo đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong. Với số lượng lên đến hàng tỉ lợi khuẩn được phân lập chuyên biệt nên dầu mỡ và rác hữu cơ trong đường ống sẽ bị phân hủy nhanh chóng, chỉ trong thời gian ngắn. Hơn nữa, các cá thể vi sinh khi trưởng thành sẽ tiếp tục sinh sản ra thế hệ tiếp theo và giúp đường ống được bảo trì lâu dài, giúp cho đường ống nhà bạn luôn được thông thoáng.

 

Trên đây là những thói quen hàng ngày gây ra tình trạng tắc ống thoát nước, ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt cũng như vệ sinh của gia đình. Vì thế bạn đọc cần lưu ý để tránh những thói quen này mà gây ra những phiền toái khó chịu.

Tags: Những thói quen hàng ngày , thông tắc cống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status