Chất tẩy rửa hữu cơ

Theo thời gian sử dụng hầu hết các khu vực có hệ thống thoát nước như bồn rửa bát trong nhà bếp, cống thoát nước trong nhà vệ sinh hay nhà tắm đều có dấu hiệu “xuống sức”. Các chất thải như dầu mỡ thừa, cặn bã thức ăn, rác rưới, tóc… là một trong những “thủ phạm” khiến cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Những khu vực này nếu bị “ùn tắc giao thông” thì cực kỳ mất vệ sinh, phát ra nhiều mùi hôi khó chịu. Nguy hại hơn là phát sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho các thành viên trong gia đình. Vì thế bài viết hôm nay chia sẽ đến bạn cách thông tắc bồn rửa bát chỉ với 2 “nốt nhạc”.

 

“Nốt nhạc thứ nhất” – sử dụng móc phơi đồ

Dụng cụ này sẽ giúp bạn khoèo những loại rác rưới như tóc, nilon dưới đường ống thoát nước, bằng cách:

Sử dụng cặp kìm để cắt đứt chiếc móc phơi đồ rồi uống chiếc móc phơi đồ theo phương thẳng. Một đầu, xoắn lại để tạo thành tay cầm chữ T vừa đủ với kích thước bàn tay của bạn. Đầu còn lại dùng kìm uốn cong thành móc câu. Phần móc câu này cần chú ý kích thước để vừa đủ để móc được thực phẩm, búi tóc,...gây tắc nghẽn mà không quá to khiến mắc kẹt trong ống cống.

 

be-cong-moc-phuong-do-hinh-chu-T

 

Uốn cong một đầu móc hình chữ T. Photo by internet

 

be-moc-phoi-do-thanh-chiec-moc-cau

 

Uốn cong đầu móc còn lại theo hình lưỡi câu. Photo by internet

 

Đa số những chiếc bồn rửa bát, bồn rửa mặt đều có lỗ cống nhỏ được chia làm bốn hoặc nhiều lỗ. Luồn một đầu của chiếc móc vào trong đường ống thoát nước chậu rửa để kéo rác rưới ra ngoài hay đẩy nó trôi xuống, cách tốt nhất là kéo nó ra ngoài. Bạn có thể mất một chút thời gian đầu tiên lóng ngóng nhưng sẽ nhanh chóng cảm nhận được vị trí mà rác rưới bám đóng.

 

xoay-theo-chieu-kim-dong-ho-hoac-nguoc-lai

 

Xoay móc theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Photo by internet

 

Sau khi xác định vị trí có rác rưới, bạn bắc đầu xoay chiếc móc phơi quần áo theo chiều kim đồng hồ hoặc chiều ngược lại rồi lôi những vật mắc dưới đường ống lên.

 

loi-rac-len

 

Lôi rác dưới ống thoát nước lên. Photo by internet

 

“Nốt nhạc thứ hai” – Sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM sẽ giúp bạn xử lý tắc bồn rửa bát khi bên dưới đường ống bị kẹt bởi vụn, bã thức ăn, dầu mỡ thừa… Công việc của bạn lúc này thật đơn giản, chỉ cần bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm EcoCleanTM L 100F vào đường ống thoát nước rồi xả nhẹ nước, các vi sinh sẽ theo dòng nước bám dọc theo đường ống dẫn rồi bắt đầu xử lý dầu mỡ và thức ăn thừa giúp đường ống dễ dàng thông thoáng. Trong trường hợp này chị em cũng có thể sử dụng EcoCleanTM Clog Away (dạng bột). Nhưng phải hòa tan với nước rồi sau đó mới đổ trực tiếp vào đường ống của bồn rửa bát. Cách thông ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh còn đặc biệt ở chổ: Vi sinh sẽ tiếp tục phân bào trong đường ống thoát nước và cá thể vi sinh trong đường ống sẽ tăng lên, lúc bạn chế biến thức ăn và vô tình thải bỏ dầu mỡ xuống đường ống thoát nước thì các vi sinh trong đường ống sẽ tiếp tục xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ, giúp đường ống thoát nước của bạn được thông thoát trong thời gian lâu dài.

Thong-tac-bon-rua-bat-khi-bi-nghet-boi-dau-thaa-va-thuc-an-thua

 

Những dòng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ của EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Vậy là đã xong! Giờ đây bạn có thể tự tay thông tắc bồn rửa bát chỉ với 2 “nốt nhạc” rồi đấy. Chúc bạn thành công.

 

Tags: thông tắc cống , thông tắc ống thoát nước
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status