Chất tẩy rửa hữu cơ

Vào những ngày có trời mưa lớn sẽ có nhiều vấn đề xảy ra đối với hệ thống thoát nước của các hộ gia đình, đây cũng chính là lúc chúng ta cần quan tâm tới việc phòng chống ống thoát nước bị tắc và rò rỉ nước, nếu như những đường ống nước lắp đặt trong gia đình gặp sự cố. Đây là những công trình phụ nhưng ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt trong gia đình. Và nếu như xảy ra những trường hợp thường gặp như tắc đường ống nước thì cách xử lý tắc ống thoát nước là gì? hay rò rỉ đường ống nước thì chúng ta phải làm gì đây? Ngày hôm nay Ana sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

 

duong-ong-thoat-nuoc-mua-trong-nha

 

Hệ thống thoát nước trong các hộ gia đình. Photo by internet

 

Trong quá trình thi công xây dựng, bên cạnh hệ thống điện sinh hoạt thì đường ống nước được xem là bộ phận quan trọng không kém trong việc đảm bảo, đáp ứng đầy đủ sinh hoạt của gia đình. Chính vì thế khi bắt tay vào việc lắp đặt, đường ống nước luôn được đầu tư rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên đôi khi vì sơ xuất ở bộ phận nào đó trong lắp đặt hay lựa chọn những đường ống kém chất lượng cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với chất lượng của công trình.

 

Liên quan đến vấn đề về đường ống cống thoát nước thì hôm nay Ana xin được chia sẽ như sau:

Khi mùa mưa đến, nhiều nhà thường gặp vấn đề tắc đường ống thoát nước trên trần nhà, làm cho trần nhà đọng nước và bị thấm dột rò rỉ nước xảy ra khá phổ biến thì nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, nhiều người “bỏ rơi” đường ống thoát nước mưa, không làm vệ sinh cho nó khiến rác thải bị kẹt lại, khi mưa đến nước không thoát được và tràn ngược trở lại dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước.

Thứ hai là do quá trình sử dụng lâu dài, sự ảnh hưởng của thời tiết tác động đến đường ống co dãn vì nhiệt nên chất lượng ống giảm đi dẫn đến những mối nới không còn được đảm bảo nữa.

 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Tại sao nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi?

 

Cách xử lý tình trạng rò rỉ nước

Để xử lý tình trạng rò rỉ nước, đầu tiên bạn cần phải xác định vị trí rỉ nước của đường ống. Thường thì đường ống hay bị rò rỉ nước ở các mối nối, bạn kiểm tra các mối nối và dùng đoạn dây cao su quấn quanh mối nối bị rò rỉ, sau khi quấn chặt các mối nối bằng dây cao su bạn dùng keo dán ống nhựa bôi quanh đoạn dây cao su.

 

Cách xử lý tắc ống thoát nước.

Hệ thống thoát nước mưa nhà bạn bị tắc nguyên nhân là do có quá nhiều rác bám vào bên trong đường ống, khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Để xử lý tình trạng này bạn cần có một đoạn dây kẽm uốn cong rồi câu rác bên trong đường ống lên. Trong trường hợp rác trong đường ống bị kẹt lưng chừng, dây kẽm không với tới được thì lúc này bạn cần phải sử dụng hợp chất thống cống EcoSock. Hợp chất này có đặc tính mạnh dễ dàng xử lý các loại rác thải như lá cây, bao nilon, tóc… giúp đường ống được thông thoát dễ dàng.

 

ecosock-hop-chat-thong-tac-cong-tien-tien

 

Hợp chất thông tắc ống thoát nước EcoSock - HOTLINE: 0906 960 177. Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây là một số giải pháp giúp xử lý khi ống nước mưa trần nhà bị nghẹt, rò rỉ mà Ana muốn chia sẽ đến với bạn đọc, để không phải gặp nhiều khó khăn khi trời mưa đến. Chúc bạn thành công!

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status