Chất tẩy rửa hữu cơ

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh đến khu vực nhà vệ sinh như việc bồn cầu bị tắc, hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh bị kẹt, thậm chí là nhà vệ sinh lúc nào cũng được dọn dẹp sạch sẽ nhưng không hiểu vì sao lại phát ra mùi hôi khó chịu? khiến nhiều người đau đầu mặc dầu đã áp dụng nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nhưng không hiệu quả. Khi nhà vệ sinh có mùi hôi nhiều thường nghỉ ngay tới việc sử dụng hương thơm như tinh dầu, nước xịt phòng để lấn áp mùi hôi… Tuy nhiên khi họ ngừng sử dụng thì mùi hôi vẫn tiếp tục xuất hiện trở lại, bởi vậy việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân mùi hôi bắt nguồn từ đâu? thì mới giải quyết triệt để được. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi? Để giúp nhà vệ sinh bạn lúc nào cũng được thông thoáng và không bị ám mùi.

Trong nhà tắm hay nhà vệ sinh có bồn cầu và cống thoát nước là hai nơi dễ gây mùi nhất, vì thế bạn cần kiểm tra kỹ 2 thiết bị này:

 

Tai-sao-nha-ve-sinh-sach-nhung-van-co-mui-hoi

 

Khu vực bồn cầu, hầm tự hoại, cống nhà vệ sinh là những khu vực chính làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi. Photo by internet

 

Đối với bồn cầu thường có 2 vấn đề mắc phải để hình thành mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Thứ nhất là tình trạng hầm tự hoại bị đầy khiến bồn cầu không xả được nước. Hầu hết các gia đình hiện nay sử dụng hầm tự hoại để chứa và phân hủy các chất thải, nhưng do lượng chất thải quá tải không phân hủy kịp nên bồn cầu không xả được nước, mùi hôi dưới hầm tự hoại bốc lên phát ra mùi hôi khó chịu. Để xử lý hầm tự hoại bị đầy, trước đây nhiều người tiến hành hút hầm tự hoại vào khoảng 2-3 năm một lần, hoặc có thể sớm hơn. Song việc hút hầm tự hoại mất nhiều thời gian, cộng với việc tốn quá nhiều chi phí mỗi lần hút nên hiện tại nhiều người hạn chế sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, thay vào đó họ dùng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic để xử lý hầm tự hoại, bể phốt. giải pháp ứng dụng chế phẩm vi sinh để xử lý hầm tự hoại bị đầy tối ưu hơn nhiều so với dịch vụ hút hầm cầu, không mất nhiều thời gian, giảm chi phí, không ảnh hưởng đến người dùng, thân thiện với môi trường và hiệu quả lâu dài. Chỉ cần bổ sung vào hầm tự hoại một lượng vi sinh thì các chất thải sẽ được phân hủy thành nước và CO2.

 

Bo-dung-che-pham-xu-ly-ham-tu-hoai-bi-day-EcoClean-Septic

 

Chế phẩm vi sinh xử lý hầm tự hoại bị đầy EcoCleanTM Septic. Photo by Moitruongdeal

 

Thứ hai là tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu. Thường thì do bể chứa gặp sự cố do các đai ốc bị lỏng bởi tác động trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra gioăng cao su ở giữa các điểm nối bể chứa với bồn cầu. Có thể phần gioăng này đã bị đứt, khô cứng và không còn tác dụng đàn hồi. Trong trường hợp này bạn cần thay thế gioăng cao su mới, siết chặt lại đai ốc cho chắc chắn, hiện tượng rò rỉ nước sẽ không còn.

 

ro-ri-nuoc-do-be-chua-bon-cau-bi-hong

 

Rò rỉ nước ở bồn cầu thường do bồn chứa nước của bồn cầu bị hỏng. Photo by internet
 

Đối với trường hợp mùi hôi phát ra từ ống thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

Mùi hôi phát ra từ cống thoát nước nguyên nhân chủ yếu là do các chất thải bị kẹt dưới cống khiến quá trình thoát nước bị tắc nghẽn, các chất thải dưới đường cống trôi ngược lên trên và gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này bạn cần tìm cách xử lý tắc ống thoát nước, nếu các chất thải dưới đường ống thoát nước là rác, xà phòng hóa, tóc, nilon thì bạn sử dụng hợp chất thông cống EcoSock để phân hủy các loại chất thải này. Hợp chất thông cống với đặc tính mạnh sẽ dễ dàng giúp bạn phân hủy các chất thải như tóc, xà phòng, rác nilon. Đối với các chất thải trong đường ống là dầu mỡ thừa, các chất thải hữu cơ thì bạn sử dụng chế phẩm EcoCleanTM Clog Away xử lý tắc bồn rửa bát, xử lý dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ. EcoClean Clog Away là tập hợp các dòng vi sinh xử lý dầu mỡ nên dễ dàng xử lý các chất thải hữu cơ cũng như là dầu mỡ thừa bên trong đường ống, không gây hại cho người và thân thiện với môi trường. Giúp đường ống được thông thoát và không còn mùi hôi trong nhà vệ sinh nữa.

Ngoài những biện pháp trên, để khử mùi hôi nhà vệ sinh bạn nên kết hợp treo block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM để hấp thụ các mùi uế trong nhà vệ sinh thay vì sử dụng các các loại khử mùi như nến thơm, nước hoa… sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng mang đến hương thơm dễ chịu mà không gây hại đến sức khỏe của bạn và những thành viên thân yêu trong gia đình.

 

Trên đây là một số giải pháp để giải quyết vấn đề tại sao nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi? Các giải pháp trên không chỉ đơn giản là khử mùi hôi trong nhà vệ sinh giúp bạn mà còn giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề mà bạn thường gặp phải trong khu vực nhà vệ sinh như hầm tự hoại bị đầy, bồn cầu bị rò rỉ nước hay thông tắc ống thoát nước. Ngoài ra nếu bạn quan tâm hay thắc mắc những sản phẩm mà tôi chia sẽ trong bài viết này, bạn có thể liên hệ qua HOTLINE: 0909 025 177 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Cảm ơn bạn đã theo giõi bài viết này!

 

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status