Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhà vệ sinh không chỉ sạch sẽ, gòn gàng mà còn phải thơm tho đó chính là điều mà nhiều hộ gia đình “ước ao”. Để nhà vệ sinh sạch sẽ chỉ cần chúng ta áp dụng những mẹo vặt làm sạch thường xuyên được sẻ chia từ internet rất nhiều. Nhưng để nhà vệ sinh thơm tho, tươi mát thì không hề dễ chút nào bởi việc khử mùi cho khu vực này đã khó rồi, giờ còn phải làm cho khu vực này phải trở nên thơm mát thì khó khăn xuất hiện là điều đường nhiên. Song bạn chẳng cần phải phiền mụi vì vấn đề này nhờ cách làm thơm nhà vệ sinh bằng lá dứa vừa tự nhiên, lại vừa hiệu quả sắp sửa được chia sẻ ngay đây.
 
 
La-dua
 
Lá dứa. Photo by internet
 
 
Trên thực tế có rất nhiều giải pháp có thể khiến không gian trong nhà vệ sinh trở nên thơm mát mà chúng ta thường được chia sẻ như mua chai xịt phòng, nước hoa cho nhà vệ sinh đến các sản phẩm hữu cơ tự nhiên vừa khử mùi vừa tạo hương thơm nhẹ nhàng, hiệu quả và toàn như hộp khử mùi trong phòng Fresh Wave IAQ và Block khử mùi toilet chẳng hạn… Song bạn cũng có thể làm thơm nhà vệ sinh của bạn mà chẳng cần những sản phẩm này bằng cách dùng lá dứa.
 

Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng lá dứa

Cach-lam-thom-nha-ve-sinh-voi-la-dua
 
 
Chúng ta chỉ cần ra chợ mua liền 5.000 đồng mớ lá dứa, rồi treo một hoặc vài bó lá dứa trong nhà vệ sinh thì bao nhiêu mùi hôi, ẩm mốc trong nhà vệ sinh sẽ biến mất hết. Không những thế hương thơm dịu nhẹ của loại lá cây này còn khiến nhà vệ sinh thơm phưng phức, khi lá dứa hết mùi thơm thì thay lá dứa khác.
Điều đặc biệt của cách làm thơm nhà vệ sinh bằng lá dứa đó chính là lá dứa không mang đến mùi thơm gắt như các loại hóa chất khử mùi, nước hoa xịt phòng mà lá dứa sẽ mang đến hương thơm nhẹ nhàng, rất dễ chịu hoàn toàn tự nhiên nên không gây hại cho sức khỏe. 

Những công dụng khác của lá dứa

Treo-la-dua-trong-nha-tam
 
 
Trong lá dứa có nhiều tinh dầu và chứa glycosides, alkaloid nên có rất nhiều công dụng trong y học nên rất tốt cho sức khỏe. 
 
Lá dứa là loại cây có mùi thơm mà ngày xưa ông bà ta thường dùng để pha trà, làm bánh hoặc cho vào xôi. Cây lá dứa mọc thành bụi, có thể cao 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm. 
 
Không những có thể sử dụng loại lá cây này trong nhà vệ sinh mà bạn có thể treo lá dứa ở bất cứ căn phòng nào bạn muốn khử mùi và làm thơm như phòng bếp, hay phòng tắm của bạn chẳng hạn. Không chỉ giúp làm thơm và khử mùi mà lá dứa còn có thể dùng để đuổi gián.
 
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status