Chất tẩy rửa hữu cơ

Đâu là nguyên nhân gây ra những mùi hôi khó chịu bên trong nhà vệ sinh của bạn. Nó khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thể có những phút giây thư giãn mỗi ngày được.

 

Xác định được nguyên nhân thì sẽ có thể xử lý chúng một cách đúng nhất và dễ dàng.

 

Nguyên nhân từ toilet

 

Toilet là khu vực được kết nối trực tiếp với hầm rút nhà bạn. Sở dĩ mùi hôi không thể bốc lên trên bởi luôn có một lớp nước bịt kín lỗ thoát của bồn cầu. Xem ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn:

 

Hãy tưởng tượng nếu mực nước này bị tụt xuống hoặc không đủ để lấp kín khoảng trống thì sao? Phải rồi mùi hôi sẽ từ đó mà thoát ra ngoài nhà vệ sinh của bạn mà thôi. Những khu vực khác cũng được thiết kế tương tự như bồn rửa mặt, bồn rửa chén bát, bồn tắm,...Nhiều người hay lầm tưởng đây là phần để giữ lại cặn bẩn. Nhưng không nó thực sự chỉ có ý nghĩa trong việc chống mùi hôi bốc lên từ bên trong đường ống mà thôi.

 

Vậy khi nào thì lượng nước không ống bị giảm xuống, là do bốc hơi hoặc là bị rò rỉ nước. Có thể bắt gặp hiện tượng bốc hơi do mặt trời chiếu thẳng vào bên trong, thời gian dài không sử dụng tới và cung cấp nước cho đoạn ống hình chữ U. Một số trường hợp hiếm hơn là do thiết kế không chuẩn hoặc toilet bị rò rỉ gây ra.

 

Cặn bám hoặc tóc

 

Đây là hai yếu tố hàng đầu gây ra hiện tượng nghẹt cống thoát nước ở sàn nhà vệ sinh và bồn rửa mặt. Chúng sẽ tích tụ ngày qua ngày nếu như bạn không thực hiện nạo vét và lấy chúng khỏi đường ống.

 

Không chỉ làm cho đường ống bị tắc nghẽn. Chúng còn gây ra mùi hôi khó chịu do vi khuẩn sinh sôi và phát triển ở đây. Bạn có thể nhận thấy được mỗi lần sử dụng, nhất là bồn rửa mặt, xả nước là ngửi thấy mùi hôi ngay lập tức.

 

Thoát khí của hầm rút bị tắc nghẽn

 

Trong thiết kế thì hầm rút luôn có một ống thoát khí gas. Những hợp chất được sản sinh ra trong lòng hầm rút này rất hôi thối là điều hiển nhiên, tuy nhiên nó còn có thể gây hại cho người nếu hít phải trong thời gian dài.

 

Nếu ống thoát khí này bị tắc thì tất nhiên khí gas phải tìm tới một khu vực khác để thoát ra, gần nhất đó chính là lỗ thoát ở nhà vệ sinh của bạn. Đừng nghĩ là có nước trong xi fong là đủ chặn khí gas, nếu đủ áp lực chúng hoàn toàn có thể xuyên qua nước và thoát ra ngoài.

 

Lớp cao su dưới sàn của toilet bị khô

 

Đoạn nối giữa toilet và ống thoát chất thải ở sàn nhà vệ sinh thường có một lớp cao su hoặc keo để bịt kín hoàn toàn các kẽ hở ở đây. Mục đích là ngăn chặn rò rỉ nước và mùi hôi xuyên qua. Tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng nó vẫn sẽ bị hư hỏng phần cao su hoặc keo bị khô dần đi. Đây là điều kiện để mùi hôi cống thoát ra.

 

Hầm rút đầy

 

Đây là trường hợp mà gia đình nào rồi sẽ cũng gặp phải, thường gặp vào mùa mưa kéo dài. Nếu như bạn không có các biện pháp phòng tránh từ trước như sử dụng chế phẩm vi sinh hầm tự hoại thì lúc này bạn cần phải nhờ tới sự trợ giúp của các dịch vụ thông hút đắt đỏ mà thôi.

 

Đó là những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng mùi hôi cống xuất hiện trong toilet nhà bạn. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như nhà vệ sinh chưa sạch, thùng rác bốc mùi, khăn tắm ẩm mốc,...

Tags: mùi hôi hầm cầu , phòng vệ sinh có mùi hôi
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status