Chất tẩy rửa hữu cơ

Bên cạnh hệ thống cấp nước thì hệ thống thoát nước cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào dùng để sinh sống. Chính vì mức độ quan trọng cùng tần suất xả thải các chất thải sinh hoạt thường xuyên mà các hệ thống thoát nước trong gia đình thường gặp những sự cố nhất định như bị rò rỉ nước, bị tắc đường ống hay thậm chí là bị vỡ đường ống… Và còn rất nhiều sự cố khác nữa sẽ xảy ra với đường ống của bạn. Sau đây là một số vấn đề thường xảy ra đối với hệ thống thoát nước và cách khắc phục cho những sự cố này.

 

Những sự cố thường gặp ở đường ống thoát nước  trong nhà

 

1. Sự cố đường ống thoát nước bị nghẹt

Chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với sự cố này trung  bình 2 lần / một năm. Và thậm chí có thể nhiều hơn thế nữa nếu như bạn không biết các ngăn chặn sự cố tắc đường ống thoát nước cũng như cách thông tắc vệ sinh cho hệ thống thoát nước trong nhà.

 

Nguyên nhân bạn thường xuyên phải đối mặt với sự cố này là do do thức ăn, rác thải tích tụ lâu ngày, gây tắc, ứ đọng khiến nước không thể lưu thông được. Sự cố này dễ bắt gặp ở đường ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm, chậu rửa mặt lavabo hay bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn.

 

Cách xử lý sự cố này đó là sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away để xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước như: Tóc, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi, rong rêu, dầu mỡ thừa, thức ăn thừa hay một số chất thải hữu cơ khác.

 

Duong-ong-thoat-nuoc-bi-nghet

Đường ống bị tắc nghẽn. Photo by internet

 

2. Vòi nước trong nhà bị rò rỉ

Những vòi nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh hay khu vực nhà bếp sau một thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra sự cố đó là rò rỉ nước. Nguyên nhân là theo thời gian van cao su phía trong ống bị hở hoặc do vòi nước bị oxi hóa do tiếp xúc với nước và cáu cặn thường xuyên.

 

Cách khắc phục tình trạng vòi nước bị rỉ cũng khá đơn giản, bạn dùng dây thép mạ kẽm hoặc miếng chì nhỏ đặt vào chỗ thủng của vòi nước. Tiếp đó dùng búa đập cho miếng thép, chì chắc vào trong khe hở. Bạn dùng săm xe đạp cắt nhỏ thành sợi dây dài khoảng 0,3 – 0,6 cm. Dùng dây này ép vào chỗ rỉ, buộc thật chặt lại để ngăn nước chảy ra ngoài.

 

Voi-nuoc-bi-ri

Vòi nước bị rò rỉ. Photo by internet

 

3. Đường ống bị rỉ nước tại các khớp nối

Nguyên nhân là do điều kiện thời tiết cũng như theo thời gian các khớp nối tại các ống nước bị hở và lỏng lẻo hơn khiến nước dễ bị rỉ ra bên ngoài.

 

Cách khắc phục sự cố ống bị rỉ nước tại các khớp nối cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng băng keo lụa rồi nhẹ nhàng quấn keo quanh vòng xoắn của khớp nối, sau đó vặn khớp nối còn lại để lắp hai đầu khớp nối với nhau. Đó là một phương pháp mà bạn và tất cả mọi người có thể làm được với keo lụa và những chiếc ống, khóa nước được kết nối với nhau bằng răng hay bằng ống vặn.

 

4. Đường ống rò rỉ nước do bị nứt

Nguyên nhân có thể là do lúc bạn sinh hoạt đã vô tình va vẹt vào đường ống khiến đường ống xuất hiện vết nứt và rỉ nước lúc bạn xả thải.

 

Để khắc phục trường hợp này bạn có thể dùng băng keo đen hoặc dây cao su để quấn quanh vết nứt… Nhưng cách tối ưu nhất đó là bạn cắt bỏ đoạn bị nứt và dùng một đoạn ống nước mới để nối vào.

 

5. Đường ống thoát nước điều hòa bị tắc nghẽn

Nguyên nhân khiến đường ống thoát nước điều hòa bị nghẹt có thể là do lâu ngày bạn chưa vệ sinh điều hòa, bụi bặm hay các cặn bẩn trôi vào bên trong và bị nghẹt. Bạn kiểm tra xem máng thoát nước có bị nứt vỡ hay không, đồng thời tiến hành kiểm tra phía ngoài ống thoát nước từ cục nóng xem có vật gì chặn hoặc ống có bị gấp khúc hay không. Bạn cũng có thể lau, thổi sạch bụi để thông đường ống.

 

6. Đường ống xả nước máy giặt bị rỉ

Bạn cần kiểm tra khớp nối có bị lỏng hay không? Sau đó tiến hành dùng dây cao sụ buột chặt với nhau ở các điểm nối của đường ống nước xả của máy giặt.

 

Duong-ong-xa-may-giat-bi-ri-nuoc

Đường ống xả máy giặt bị rò rỉ nước. Photo by internet

 

Trên đây là những sự cố thường gặp ở các đường ống thoát nước trong nhà mà bạn cần lưu ý ngăn chặn, chăm sóc cũng như sữa chứa khi sảy ra sự cố đối với hệ thống thoát nước trong nhà.

 

Tags: Thông cống nghẹt bằng cách nào? , thông cống nghẹt bằng cách nào?
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status