Chất tẩy rửa hữu cơ

Bồn cầu luôn là nơi bẩn và ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà của bạn. Việc làm sạch vừa tăng tính thẩm mỹ, giúp nhà vệ sinh thoáng mát mà còn ngăn ngừa được sự tấn công của vi khuẩn gây hại. Vậy cách vệ sinh bồn cầu như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.
 
cách vệ sinh bồn cầu

Các bước vệ sinh bồn cầu

Bước 1: Vệ sinh bồn chứa nước xả

Đây là nơi chúng ta thường quên đi mà không vệ sinh. Lâu ngày các mảng bám hữu cơ sẽ hình thành và tạo ra mùi hôi. Cũng là nơi ẩn náu an toàn cho hàng triệu vi khuẩn. Để vệ sinh khu vực này, trước tiên chúng ta nên cọ sơ qua trước. Khóa van cấp nước cho bồn cầu, hoặc nhấc phao lên cao. Xả hết nước còn lại trong bồn cầu, rồi tiến hành chà.
 
Bước 1: Vệ sinh bồn chứa nước xả
 
Sau khi chà xong, bạn lấy một chậu nước xả vào để trôi hết đi phần mảng bám mà chúng ta mới chà ra. Tiếp tới bạn đóng van xả của bồn chứa lại. Đổ vào một lượng nước cho đầy, sau đó thêm 2 chén giấm ăn rồi khuấy đều. Giấm có khả năng làm sạch, tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi cực kì hiệu quả.
 
Chúng ta cần chờ một lúc để giấm làm nhiệm vụ của mình. Trong lúc này chuyển qua bươc số 2.

Bước 2: Làm sạch bồn

Đây là nơi dễ bị ố bẩn và chứa nhiều vi khuẩn nhất. Bạn có thể sử dụng 2 lựa chọn một là dùng mẹo tẩy trắng bồn cầu với coca cola hoặc sử dụng chất tẩy rửa hóa học chuyên dụng. Nếu sử dụng coca cola thì chỉ có thể làm sạch ố bẩn mà thôi, vi khuẩn chưa chắc đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Còn với chất tẩy rửa hóa học thì có thể làm cả hai công việc đó.
 
Bước 2: Làm sạch bồn
 
Bạn nên chú ý phần vành trong, nơi nước được xả ra từ bồn xuống. Đây là nơi bạn cũng thường quên khi vệ sinh. Chính nơi này mới tích tụ nhiều vi khuẩn nhất. Không phải ngẫu nhiên mà người ta thiết kế phần cổ chai nước tẩy bồn cầu có một đoạn cong. Để chúng ta có thể xịt chất tẩy rửa vào khu vực này.
 
Sau khi đã xịt toàn bộ bề mặt của bồn rồi, dùng cây cọ chà bồn cầu chuyên dụng rồi tiến hành chà rửa. Bạn nên chờ thêm một lúc để vi khuẩn được tiêu diệt sạch sẽ.

Bước 3: Chà bệ và nắp bồn cầu

Đây là 2 bộ phận được làm bằng nhựa của bồn cầu. Bạn cũng có thể làm sạch khu vực này với chất tẩy rửa hóa học. Tuy nhiên thì đây cũng là nơi bạn đặt "mông" của mình lên. Tiếp xúc trực tiếp nên chất hóa học nếu không rửa sạch sẽ dễ làm hại da của bạn.
 
Bước 3: Chà bệ và nắp bồn cầu
 
Vì thế khi chà rửa xong bạn cần làm sạch sẽ. Hoặc cũng có thể dùng công thức chất tẩy rửa an toàn với baking soda và giấm. Trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 sau đó lấy bàn chà thấm hỗn hợp rồi tiến hành chà rửa. Cái lợi của công thức này đó là giúp khử mùi hiệu quả chứ không để lại mùi hôi hóa học như sản phẩm chuyên dụng.

Bước 4: Chà chân bồn cầu

Đây là nơi mà khi nước bạn xả ra lúc tắm hoặc giặt bị chặn lại. Chất bẩn cũng sẽ tích tụ ở đây nhiều. Khu vực này bạn cũng có thể dụng baking soda và giấm để chà cho sạch. Còn không cứ lấy sản phẩm chuyên dụng chà cũng được.

Bước 5: Hoàn thành công việc

Vậy là quá trình chà đã xong, các vết bẩn đã có thời gian để bong tróc ra ngoài. Đầu tiên bạn xả nước từ trong bồn xuống. Nhớ mở van nước chảy vào bồn chứa nhé. Dùng vòi hoặc gáo múc nước dội cho sạch các chất hóa học hoặc baking soda với giấm ở bệ và nắp bông cầu.
 
Dùng nước xối trôi đi khu vực chất bẩn ở chân bồn cầu. Và như vậy là bạn đã hoàn thành vệ sinh bồn cầu của nhà mình. Đọc thì dài thế thôi chứ toàn bộ quá trình diễn ra cũng chỉ cao nhất là 10 phút mà thôi. Hãy thường xuyên chà rửa bồn cầu để nó luôn sạch mới và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng nhé.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status