Chất tẩy rửa hữu cơ

Thủ phạm chính của mọi vấn đề làm cho cống nhà hàng, khách sạn bị nghẹt, ống thoát nước bị tắc, bồn ống thoát nước bị đóng cặn… Không ai khác mà đó chính là dầu mỡ thừa gây ra.

 

Vài ngày trước có nhiều người hỏi về nguyên nhân gây ra tình trạng này, và hôm nay bạn đến đây hỏi tôi “cống nhà bạn bị tắc nghẽn do dầu mỡ bám đóng, nếu không nhờ thợ xuống hút thì có cách nào để xử lý dầu mỡ cho đường cống hết bị nghẽn không?” Tôi rất vui về câu hỏi này của bạn và sẽ trả lời câu hỏi của bạn một cách tường tận như sau.

 

Ở bài viết này tôi sẽ không nhắc đến những mẹo vặt thông cống thông thường nữa, chúng ta hãy gạc những mẹo vặt ấy qua một bên và hãy đến với cách thông cống mới, đó là xử lý ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh ăn mỡ. Bạn đồng ý với tôi chứ? Chắc chắn rồi, vì nếu những mẹo vặt ấy có tác dụng đối với tình hình hiện tại của bạn thì bạn sẽ chẵng bao giờ đụng đến bài viết này của tôi. Nào chúng ta hãy vào thẳng vấn đề.

 

Đầu tiên muốn thắng một kẻ địch nào đó, chúng ta phải biết điểm mạnh yếu của kẻ địch, hành động  dẫn đến kẻ địch hiếu chiến, có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

 

Vậy cơ chế gây tắc nghẽn của dầu mỡ là gì?

 

Nếu bạn là một đầu bếp cho một nhà hàng nào đó? đang ngày ngày chế biến những món ăn đến ngon đến thực khách của bạn, vậy bạn cần đến bao nhiều dầu để chế biến thức ăn trong một ngày? Điều này sẽ không ai rỏ hơn bạn. Rồi trong quá trình làm sạch thức ăn dầu mỡ cùng các chất hữu cơ khác được bạn dội trôi theo nước thải xuống ống cống thoát nước rồi tiếp tục đi vào hệ thống xử lý nước thải chính của nhà hàng bạn đang làm (Hố ga , bể thu mỡ...) Tôi sẽ nói trước về đường ống của bạn, nhưng tôi muốn biết là bạn vẫn còn đang xem bài viết của tôi đấy chứ? Tôi nghỉ rằng chắc bạn đang xem và đang cảm thấy bài viết này thú vị, vì nó đang trả lời đúng câu hỏi của bạn.

 

Khi lưu thông qua đường ống, dầu mỡ trong nước thải một phần thì trôi xuống bể gom, một phần sẽ bám dọc theo đường ống. Vì dầu mỡ với đặc tính không hòa tan, nhẹ hơn nước và có độ kết dính cao nên dầu mỡ sẽ khó bị nước rửa trôi mà sẽ dần liên kết với nhau rồi tạo thành mảng lớn. Với khả năng “Cộng đồng” của chúng, những thứ khác trôi qua như tóc, vụn thực phẩm, nilon… sẽ dễ dàng bị chúng “thu hút và kết nghĩa sống chết có nhau”. Trong thời gian dài “cộng đồng” dầu mỡ tăng lên về số lượng gây tắc nghẽn đường ống cống thoát nước của bạn.

 

Tiếp theo là hố thu hay còn gọi là bể thu gom mỡ, đây là nơi mà tất cả dầu mỡ của nhà hàng đều tập trung tại đây, như phần trên tôi đã nói, mỡ có đặc tính là liên kết và đông khô lại rất nhanh nên nếu không có biện kịp thời thì dầu mỡ về sau sẽ rất khó để xử lý.

 

Trước khi tiếp tục giải quyết vân đề thông cống nhà hàng bị nghẽn do dầu mỡ ứ đọng lâu ngày, cho tôi hỏi bạn đang gặp phải vấn đề nào dưới đây?

 

Những vấn đề do dầu mỡ gây ra

 

Gây ứ đọng, nước dâng ngược lên bề mặt, chất hữu cơ trong nước thải phân hủy gây ra mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây ra các bệnh về đường hô hấp.

 

Tắc bồn rửa bát, phễu thu nước sàn chậm rút nước, gây nhiều khó khăn trong khâu vệ sinh và chế biến.

 

Tăng chi phí bảo trì trạm bơm, nếu trường hợp dầu mỡ đóng bám lâu ngày sẽ tiêu hao chi phí lớn về bảo trì thay mới đường ống, gây mất mỹ quang nhà hàng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thiệt hại lớn về kinh doanh cho nhà hàng.

 

Van-de-do-dau-mo-gay-ra

 

Những vấn đề thường gặp phải di dầu mỡ thừa gây ra

 

Những vấn đề trên đều được giải quyết bằng những cách xử lý dầu mỡ thừa dưới đây

 

Cách thông ống cống nghẹt do dầu mỡ ứ đọng lâu ngày

 

Nhiều người chia sẽ với tôi rằng: Khi gặp tình trạng trên thì cách xử lý ống thoát nước bị tắc đầu tiên của họ là gọi ngay cho thợ hút các chất có trong ống ra, nhưng sau một tuần thì bị lại. Như phần trên đã lý giải việc bạn chế biến thức ăn và dùng dầu mỡ hàng ngày thì việc hút cống rồi mà bị tắc nghẽn lại là chuyện đương nhiên. Trừ khi bạn không còn sử dụng hay nấu ăn ở đó nữa. Nên cách gọi thợ xuống để thông cống không phải là cách tôi ưu nhất.

 

Giải pháp triệt để nhất mà tôi tư vấn cho nhiều người trong đó có bạn là phải dùng đến vi sinh xử lý dầu mỡ hay còn gọi là vi sinh ăn mỡ để thông tắc nghẽn cho đường ống thoát nước của bạn. Có vẻ như bạn đang nghi ngờ giải pháp của tôi? tôi chắc là vậy. Điều này cũng dễ hiểu vì chúng ta mới làm quen với nhau chưa đầy 15 phút cơ mà. Để hiểu rỏ hơn về loại sản phẩm này tôi cần phải review lại sản phẩm cũng như là giải pháp mà tôi giới thiệu với bạn.

 

Vi sinh ăn mỡ mà tôi nói có tên là ECOCLEANTM L100F là một loại chế phẩm vi sinh dạng nước được phân lập chuyên biệt cho xử lý dầu mỡ bám đóng trên đường ống cống thoát nước, sản phẩm này tập hợp bởi hàng tỉ vi sinh vật (là một cá thể sống ở dạng đơn bào) chuyên phân hủy dầu mỡ và các chất hữu cơ.

 

cach-xu-ly-tac-ong-cong-thoat-nuoc-bang-vi-sinh-ECOCLEAN-L100F

 

Vi sinh xử lý dầu mỡ ECOCLEAN L100F và ECOCLEAN Clog Away dạng bột

 

Cơ chế hoạt động của vi sinh xử lý dầu mỡ trong đường ống là

 

Vi sinh theo nước và trôi xuống đường ống, chúng bám dọc trên thành ống và những khu vực có mỡ, chất hữu cơ trong đường ống. Sau đó vi sinh ăn mỡ, sử dụng mỡ và các chất hữu cơ có trong đường ống để sinh trưởng và phát triển. Cứ thế chúng hoạt động xuyên suốt như vậy khi có dầu mỡ vào đường ống thì chúng sẽ phân hủy mỡ và các chất hữu cơ thành nước rồi thải bỏ ra hệ thống xử lý nên hiệu quả đảm bảo trong thời gian lâu dài.

 

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh ECOCLEANTM L100F cũng đơn giản, bạn chỉ cần đổ vi sinh này xuống đường ống cống thoát nước của bạn là xong.

 

 

xu-ly-dau-mo-thua-bang-vi-sinh-ECOCLEAN

 

 

Xử lý dầu mỡ tại hố thu mỡ hay còn gọi là bẫy mỡ

 

Khu vực hố thu gom mỡ là nơi tập trung tất cả mỡ trong nhà hàng nên số lượng mỡ ở đây là rất lớn, Các bẫy mỡ là nơi dầu mỡ được giữ lại và dầu mỡ nơi đây thường đóng chặt, rất khó xử lý vì thế nên dùng ECOCLEANTM L100F ở khu vực này không còn hiệu quả nữa. Bạn cần phải dùng đến một loại vi sinh xử lý dầu mỡ khác nữa. Đó chính là ECOBLOCKTM, một loại vi sinh ăn mỡ dạng khối để xử lý triệt để hơn.

 

Những gì bạn cần làm là treo EcoBlockTM ngập trong dầu mỡ, vi sinh sẽ tự hòa tan và xử lý phân hủy dầu mỡ từ dạng rắn sang dạng lỏng. EcoBlockTM hiện được phân thành 2 loại: EcoBlockTM lớn dành cho bẫy mỡ từ 1-2m3 và EcoBlockTM nhỏ dành cho bẫy mở < 1m3. Mang đến cho bạn lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

 

xu-ly-dau-mo-trong-be-thu-mo-bang-vi-sinh-EcoBlock

 

Cách dùng EcoBlockTM để xử lý mỡ thừa ở bể thu mỡ

 

Trên đây là giải pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả nhất mà tôi có thể giúp bạn, không biết bài viết này có làm bạn thỏa mãn với những câu hỏi của bạn chưa? Nếu có thắc mắc hay chưa tin điều mà tôi chia sẽ với bạn, bạn có thể liên hệ với tôi qua HOLINE: 0906 960 177 tôi và bạn sẽ trao đổi trực tiếp với nhau. Cảm ơn đã theo giỏi bài viết này của tôi.

Bài viết liên quan
Bị tắc đường ống thoát nước bồn rửa bát xử lý như thế nào mới mang lại hiệu quả triệt để mà không tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức?
Xử lý cống nghẹt dầu mỡ thế nào cho hiệu quả mà không cần sử dụng máy hút nhưng vấn đạt hiệu quả cao, chi phí thấp và không tốn nhiều thời gian và công sức.
Lượng dầu mỡ được thải bỏ hàng ngày nên đường cống bồn rửa bát rất dễ gặp tình trạng tắc nghẽn, tình trạng này diễn ra thường xuyên nên không thể cứ mỗi lần dầu mỡ bám đầy đường ống lại cứ gọi dịch vụ hút mãi được. Nên hiện nay đa số các hộ gia đình chuyển qua sử dụng hóa chất tan mỡ cống để xử lý dầu mỡ thừa, thức ăn thừa và các chất thải khác trong cống bồn rửa bát.
Dầu ăn là một trong những nguyên liệu được chị em nội trợ sử dụng hàng ngày để chế biến món ăn cho gia đình. Dầu ăn mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng phần nào cũng gây cho ra cho bạn nhiều rắc rối và ảnh hưởng cả đến sức khỏe của gia đình nếu như sử dụng và xử lý dầu ăn không đúng cách. Vì thế bài viết hôm nay Ana chia sẽ đến bạn mẹo sử dụng dầu ăn đúng cách với 3 nguyên tắc.
Đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc nghẽn thường là do các chất bẩn bên trong đường ống gây ra, chẳng hạn như đường ống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm bị tắc nghẽn là do các chất thải bẩn vô cơ như tóc, rác rưới, nylon, xà phòng hóa… gây ra.
Đường ống thoát nước bồn rửa chén có nhứa nhiều dầu mỡ không phải là chuyện hiếm gặp, đường ống thoát nước bồn rửa chén mà không chứa nhiều dầu mỡ mới là chuyện hiếm gặp. Nói vậy cho vui, chứ đường ống bồn rửa chén nào lại không chứa dầu mỡ? trong quá trình chế biến thứ ăn chắc chắn sẽ có một lượng dầu mỡ thừa trôi vào đường ống thoát nước về lâu dài lượng dầu mỡ thừa trong đường ống sẽ tăng lên, bịt kín đường ống khiến bồn rửa chén bị tắc.
Hiện tại bạn sử dụng loại dầu ăn nào cho gia đình của bạn? khi mua dầu ăn bạn quan tâm đến những vấn đề gì? Theo một khảo sát trên VnExpress vào tháng 9/2016 cho biết rằng có tới 80% chị em nội trợ mắc phải sai lầm khi lựa chọn dầu ăn khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị tổn hại nhưng không hề hay biết.
Một thói quen không tốt của nhiều chị em nội trợ đó chính là đổ dầu ăn xuống bồn rửa bát. Thói quen nay là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa bát. Khiến nhiều chị em không ít lần tốn nhiều tiền bạc, thời gian để sửa chữa, thông tắc bồn rửa bát ở nhà khỏi tình trạng tắc nghẽn.
Tắc ngẵn bồn rửa bát là tình trạng thường xuyên xảy ra tại các hộ gia đình, nhà hàng hay các quán ăn… Nhiều chị em nội trợ đã tâm sự với Ana rằng: “Cứ sau một thời gian sử dụng thì bồn rửa bát không thể thông thoát được, nước bẩn và các chất thải bên dưới đường ống trào ngược trở lại làm cho bồn rửa bát rất là mất vệ sinh”. Vì thế hôm nay với kinh nghiệm của một người từng trãi qua vấn đề này, Ana xin được chia sẽ với mọi người kinh nghiệm xử lý tắc bồn rửa bát, mọi người cùng theo dõi tiếp thông tin bên dưới đây!
Mùi hôi cống rãnh xông vào khắp nhà khiến căn nhà của bạn bị bốc mùi, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mọi người cũng như khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu. Vậy làm thể nào để khử mùi hôi cống rãnh phát ra từ những khu vực thoát nước thải trong ngôi nhà? Hãy cùng Ana tham khảo những cách khử mùi hôi cống rãnh dưới đây.
Dầu ăn có rất nhiều loại, mỗi loại có một đặc điểm khác nhau như về thành phần, công dụng hay điểm bốc khói… Vì thế phải sử dụng dầu ăn đúng cách hay xử lý khi dầu không còn sử dụng được nữa để bữa cơm thêm ngon hơn và đặc biệt là để đảm bảo sức khỏe của bạn và những thành viên trong gia đình.
Theo thời gian sử dụng hầu hết các khu vực có hệ thống thoát nước như bồn rửa bát trong nhà bếp, cống thoát nước trong nhà vệ sinh hay nhà tắm đều có dấu hiệu “xuống sức”. Các chất thải như dầu mỡ thừa, cặn bã thức ăn, rác rưới, tóc… là một trong những “thủ phạm” khiến cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Vì thế bài viết hôm nay chia sẽ đến bạn cách thông tắc bồn rửa bát chỉ với 2 “nốt nhạc”.
Vậy là những ngày tết đã qua, không khí tết dần lắn xuống, mọi người đang bắt tay vào công việc trong những ngày đầu năm, đối với các chị em nội trợ họ lại phải tất bật dọn dẹp “bãi chiến trường” sau những bữa tiệc tùng trong những ngày tết.
Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân mùi hôi bắt nguồn từ đâu? thì mới giải quyết triệt để được. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao nhà vệ sinh sạch nhưng vẫn có mùi hôi? Để giúp nhà vệ sinh bạn lúc nào cũng được thông thoáng và không bị ám mùi.
Trong những ngày tết công việc nội trợ của chị em phụ nữ sẽ trở nên bận bịu vô cùng, vì có quá nhiều việc phải làm cùng một lúc như vừa nấu ăn, vừa làm sạch nhà bếp, vừa phải tiếp khách đến nhà chúc tết hay cả việc nghe điện thoại của người thân phương xa gọi điện về chúc tết. Vì thế bài hôm này nằm trong series mẹo tết chia sẽ cho bạn một vài bí quyết là sạch đồ gia dụng trong những ngày tết nhằm tiết kiệm thời gian cho chị em phụ nữ chúng ta.
Và hôm nay trong bài viết này tôi chia sẽ đến chị em một số cách xử lý tắc ống thoát nước mà chị em có thể tự mình làm được. Bây giờ chúng ta sẽ đến những cách xử lý tắc ống thoát nước đơn giản dành cho chị em nội trợ dưới đây.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn