Chất tẩy rửa hữu cơ

Thủ phạm chính của mọi vấn đề làm cho cống nhà hàng, khách sạn bị nghẹt, ống thoát nước bị tắc, bồn ống thoát nước bị đóng cặn… Không ai khác mà đó chính là dầu mỡ thừa gây ra.

 

Vài ngày trước có nhiều người hỏi về nguyên nhân gây ra tình trạng này, và hôm nay bạn đến đây hỏi tôi “cống nhà bạn bị tắc nghẽn do dầu mỡ bám đóng, nếu không nhờ thợ xuống hút thì có cách nào để xử lý dầu mỡ cho đường cống hết bị nghẽn không?” Tôi rất vui về câu hỏi này của bạn và sẽ trả lời câu hỏi của bạn một cách tường tận như sau.

 

Ở bài viết này tôi sẽ không nhắc đến những mẹo vặt thông cống thông thường nữa, chúng ta hãy gạc những mẹo vặt ấy qua một bên và hãy đến với cách thông cống mới, đó là xử lý ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh ăn mỡ. Bạn đồng ý với tôi chứ? Chắc chắn rồi, vì nếu những mẹo vặt ấy có tác dụng đối với tình hình hiện tại của bạn thì bạn sẽ chẵng bao giờ đụng đến bài viết này của tôi. Nào chúng ta hãy vào thẳng vấn đề.

 

Đầu tiên muốn thắng một kẻ địch nào đó, chúng ta phải biết điểm mạnh yếu của kẻ địch, hành động  dẫn đến kẻ địch hiếu chiến, có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

 

Vậy cơ chế gây tắc nghẽn của dầu mỡ là gì?

 

Nếu bạn là một đầu bếp cho một nhà hàng nào đó? đang ngày ngày chế biến những món ăn đến ngon đến thực khách của bạn, vậy bạn cần đến bao nhiều dầu để chế biến thức ăn trong một ngày? Điều này sẽ không ai rỏ hơn bạn. Rồi trong quá trình làm sạch thức ăn dầu mỡ cùng các chất hữu cơ khác được bạn dội trôi theo nước thải xuống ống cống thoát nước rồi tiếp tục đi vào hệ thống xử lý nước thải chính của nhà hàng bạn đang làm (Hố ga , bể thu mỡ...) Tôi sẽ nói trước về đường ống của bạn, nhưng tôi muốn biết là bạn vẫn còn đang xem bài viết của tôi đấy chứ? Tôi nghỉ rằng chắc bạn đang xem và đang cảm thấy bài viết này thú vị, vì nó đang trả lời đúng câu hỏi của bạn.

 

Khi lưu thông qua đường ống, dầu mỡ trong nước thải một phần thì trôi xuống bể gom, một phần sẽ bám dọc theo đường ống. Vì dầu mỡ với đặc tính không hòa tan, nhẹ hơn nước và có độ kết dính cao nên dầu mỡ sẽ khó bị nước rửa trôi mà sẽ dần liên kết với nhau rồi tạo thành mảng lớn. Với khả năng “Cộng đồng” của chúng, những thứ khác trôi qua như tóc, vụn thực phẩm, nilon… sẽ dễ dàng bị chúng “thu hút và kết nghĩa sống chết có nhau”. Trong thời gian dài “cộng đồng” dầu mỡ tăng lên về số lượng gây tắc nghẽn đường ống cống thoát nước của bạn.

 

Tiếp theo là hố thu hay còn gọi là bể thu gom mỡ, đây là nơi mà tất cả dầu mỡ của nhà hàng đều tập trung tại đây, như phần trên tôi đã nói, mỡ có đặc tính là liên kết và đông khô lại rất nhanh nên nếu không có biện kịp thời thì dầu mỡ về sau sẽ rất khó để xử lý.

 

Trước khi tiếp tục giải quyết vân đề thông cống nhà hàng bị nghẽn do dầu mỡ ứ đọng lâu ngày, cho tôi hỏi bạn đang gặp phải vấn đề nào dưới đây?

 

Những vấn đề do dầu mỡ gây ra

 

Gây ứ đọng, nước dâng ngược lên bề mặt, chất hữu cơ trong nước thải phân hủy gây ra mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây ra các bệnh về đường hô hấp.

 

Tắc bồn rửa bát, phễu thu nước sàn chậm rút nước, gây nhiều khó khăn trong khâu vệ sinh và chế biến.

 

Tăng chi phí bảo trì trạm bơm, nếu trường hợp dầu mỡ đóng bám lâu ngày sẽ tiêu hao chi phí lớn về bảo trì thay mới đường ống, gây mất mỹ quang nhà hàng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thiệt hại lớn về kinh doanh cho nhà hàng.

 

Van-de-do-dau-mo-gay-ra

 

Những vấn đề thường gặp phải di dầu mỡ thừa gây ra

 

Những vấn đề trên đều được giải quyết bằng những cách xử lý dầu mỡ thừa dưới đây

 

Cách thông ống cống nghẹt do dầu mỡ ứ đọng lâu ngày

 

Nhiều người chia sẽ với tôi rằng: Khi gặp tình trạng trên thì cách xử lý ống thoát nước bị tắc đầu tiên của họ là gọi ngay cho thợ hút các chất có trong ống ra, nhưng sau một tuần thì bị lại. Như phần trên đã lý giải việc bạn chế biến thức ăn và dùng dầu mỡ hàng ngày thì việc hút cống rồi mà bị tắc nghẽn lại là chuyện đương nhiên. Trừ khi bạn không còn sử dụng hay nấu ăn ở đó nữa. Nên cách gọi thợ xuống để thông cống không phải là cách tôi ưu nhất.

 

Giải pháp triệt để nhất mà tôi tư vấn cho nhiều người trong đó có bạn là phải dùng đến vi sinh xử lý dầu mỡ hay còn gọi là vi sinh ăn mỡ để thông tắc nghẽn cho đường ống thoát nước của bạn. Có vẻ như bạn đang nghi ngờ giải pháp của tôi? tôi chắc là vậy. Điều này cũng dễ hiểu vì chúng ta mới làm quen với nhau chưa đầy 15 phút cơ mà. Để hiểu rỏ hơn về loại sản phẩm này tôi cần phải review lại sản phẩm cũng như là giải pháp mà tôi giới thiệu với bạn.

 

Vi sinh ăn mỡ mà tôi nói có tên là ECOCLEANTM L100F là một loại chế phẩm vi sinh dạng nước được phân lập chuyên biệt cho xử lý dầu mỡ bám đóng trên đường ống cống thoát nước, sản phẩm này tập hợp bởi hàng tỉ vi sinh vật (là một cá thể sống ở dạng đơn bào) chuyên phân hủy dầu mỡ và các chất hữu cơ.

 

cach-xu-ly-tac-ong-cong-thoat-nuoc-bang-vi-sinh-ECOCLEAN-L100F

 

Vi sinh xử lý dầu mỡ ECOCLEAN L100F và ECOCLEAN Clog Away dạng bột

 

Cơ chế hoạt động của vi sinh xử lý dầu mỡ trong đường ống là

 

Vi sinh theo nước và trôi xuống đường ống, chúng bám dọc trên thành ống và những khu vực có mỡ, chất hữu cơ trong đường ống. Sau đó vi sinh ăn mỡ, sử dụng mỡ và các chất hữu cơ có trong đường ống để sinh trưởng và phát triển. Cứ thế chúng hoạt động xuyên suốt như vậy khi có dầu mỡ vào đường ống thì chúng sẽ phân hủy mỡ và các chất hữu cơ thành nước rồi thải bỏ ra hệ thống xử lý nên hiệu quả đảm bảo trong thời gian lâu dài.

 

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh ECOCLEANTM L100F cũng đơn giản, bạn chỉ cần đổ vi sinh này xuống đường ống cống thoát nước của bạn là xong.

 

 

xu-ly-dau-mo-thua-bang-vi-sinh-ECOCLEAN

 

 

Xử lý dầu mỡ tại hố thu mỡ hay còn gọi là bẫy mỡ

 

Khu vực hố thu gom mỡ là nơi tập trung tất cả mỡ trong nhà hàng nên số lượng mỡ ở đây là rất lớn, Các bẫy mỡ là nơi dầu mỡ được giữ lại và dầu mỡ nơi đây thường đóng chặt, rất khó xử lý vì thế nên dùng ECOCLEANTM L100F ở khu vực này không còn hiệu quả nữa. Bạn cần phải dùng đến một loại vi sinh xử lý dầu mỡ khác nữa. Đó chính là ECOBLOCKTM, một loại vi sinh ăn mỡ dạng khối để xử lý triệt để hơn.

 

Những gì bạn cần làm là treo EcoBlockTM ngập trong dầu mỡ, vi sinh sẽ tự hòa tan và xử lý phân hủy dầu mỡ từ dạng rắn sang dạng lỏng. EcoBlockTM hiện được phân thành 2 loại: EcoBlockTM lớn dành cho bẫy mỡ từ 1-2m3 và EcoBlockTM nhỏ dành cho bẫy mở < 1m3. Mang đến cho bạn lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

 

xu-ly-dau-mo-trong-be-thu-mo-bang-vi-sinh-EcoBlock

 

Cách dùng EcoBlockTM để xử lý mỡ thừa ở bể thu mỡ

 

Trên đây là giải pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả nhất mà tôi có thể giúp bạn, không biết bài viết này có làm bạn thỏa mãn với những câu hỏi của bạn chưa? Nếu có thắc mắc hay chưa tin điều mà tôi chia sẽ với bạn, bạn có thể liên hệ với tôi qua HOLINE: 0906 960 177 tôi và bạn sẽ trao đổi trực tiếp với nhau. Cảm ơn đã theo giỏi bài viết này của tôi.

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status