Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhà bếp là nơi có nhiều nguyên nhân gây ra mùi nhất trong ngôi nhà của bạn. Từ bồn rửa chén, thùng rác, tủ lạnh,...cho tới tủ bếp. Hôm nay Ana sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để khử mùi hôi tủ bếp.

Nguyên nhân khiến cho tủ bếp có mùi hôi

 

khử mùi hôi tủ bếp

 

Tủ bếp là nơi chứa rất nhiều thành phần có thể phát ra mùi hôi như là thức ăn thừa, gia vị nấu ăn, chén đũa cũng có thể gây ra mùi hôi. Nếu như bạn không đậy cẩn thận, hoặc là bọc thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn mà bảo vào bên trong tủ bếp. Mùi từ thức ăn sẽ bay lên và ám vào bề mặt tủ. Nhiều loại thức ăn khác nhau ngày qua ngày khiến cho mùi hương rất khó chịu.

 

Những gia vị bên trong cũng tương tự, chúng hòa quện với nhau từ hương thơm gia vị chuyển qua một thứ mùi hỗn tạp mà bạn gọi đó là mùi hôi.

 

Còn nhiều nguyên nhân khác nữa như là đến từ ẩm mốc do nhiễm nước, do côn trùng và động vật như chuột, gián cũng khiến cho tủ bếp nhà bạn có mùi hôi. Nào hãy cùng xem các giải quyết như thế nào nhé.

 

Xử lý mùi hôi tủ bếp như thế nào?

 

khu mui hoi tu bep

 

Bạn phải xác định được nguyên nhân mùi hôi từ đâu mà ra. Tất nhiên là có nhiều nguyên nhân nhưng không phải tủ bếp nhà bạn bao gồm hết tất cả những nguyên nhân đó. Nó chỉ đến từ một hoặc hai nguồn là chính.

 

Đối với mùi thức ăn thừa, biện pháp tốt nhất là nên có thói quen đậy nắp kín, sử dụng giấy bọc thức ăn trước khi để vào tủ bếp nhà bạn. Ngay cả những món ăn như trái cây cũng cần được làm như thế. Nhiều hộ gia đình không có tủ lạnh thì tủ bếp là nơi chủ yếu để đựng thức ăn, do đó cần được bọc không cho mùi hương thức ăn bay vào tủ bếp.

 

[ Đọc thêm: 10 Cách khử mùi tanh của cá trong bếp ]

 

Gia vị nêm nếm hằng ngày cần được cất ngăn nắp và trong các lọ riêng biệt có nắp. Đậy nắp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng, vừa tránh được mùi hôi vừa không để kẽ hở cho côn trùng xâm nhập.

 

Nếu bạn xác định được nguồn gây mùi tới từ gián hoặc chuột bạn có thể làm cách sau đây để xử lý. Việc cần làm đầu tiên là dọn dẹp sạch sẽ tủ bếp, bạn biết đấy những loài vật như chuột và gián rất thích sống ở những khu vực tối tăm và dơ bẩn. Nếu tủ bếp sạch sẽ thì sẽ ngăn ngừa được chúng rất hiệu quả.

 

Để khiến gián tránh xa thức ăn còn dư của bạn trong tủ bếp, bạn có thể làm bẫy gián một cách đơn giản là đặt một lon bia dở ở trong tủ bếp. Gián rất bị kích thích bởi mùi hương lúa mạch có trong bia, chúng sẽ lao vào uống ngấu nghiến và bị mắc kẹt bên trong.

 

Với chuột bạn nên sử dụng bẫy chuyên dụng như kẹp chuột hoặc là miếng dính, đặt thức ăn lên trên đợi qua đêm là sẽ thấy thành quả.

 

cách khử mùi hôi trong tủ bếp

 

Sau khi dọn dẹp thật sạch, tủ bếp rồi, bạn sử dụng baking soda và giấm để khử mùi bên trong. Trộn baking soda với giấm, thành một hỗn hợp đặc sêt, dùng khăn thấm và lau chùi bề mặt bên trong và ngoài của tủ bếp. Đợi đó khoảng 10 tới 15 phút rồi lau lại bằng nước sạch, dảm bảo mùi hôi sẽ không còn nữa. Biện pháp này cũng rất hữu dụng trong việc loại bỏ ẩm mốc nhé.

 

Bạn cũng có thể thực hiện cách khác bằng việc bỏ một túi trà lọc đã ngâm qua nước ấm hoặc là bã cà phê vào một góc bên trong tủ bếp. Hai loại này có tác dụng hấp thụ mùi hôi vô cùng tốt mà bạn nên thử.

 

Để lấn át mùi hôi bạn cũng có thể sử dụng những loại cây, quả thiên nhiên có mùi mạnh như thơm, sả để vào bên trong, mùi hôi sẽ được thay thế bởi mùi thơm sảng khoái của loại quả, cây này.

 

Đó là một số cách khử mùi hôi tủ bếp giúp bạn mà Ana đã giới thiệu, đây đều là kinh nghiệm mình đã trải qua, việc áp dụng cho thấy hiệu quả rất tốt, các bạn hãy làm theo đảm bảo sẽ thành công!

Ana

[ Đọc thêm: Cách làm hương thơm tự nhiên cho gian bếp ngát hương ]

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status