Chất tẩy rửa hữu cơ

Mùi hôi cống rãnh xông vào khắp nhà khiến căn nhà của bạn bị bốc mùi, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mọi người cũng như khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu. Dễ nhận biết nhất là khu vực nhà vệ sinh và khu vực bồn rửa bát. Vì đây là 2 khu vực thoát nước chính trong hầu hết các ngôi nhà. Tác hại của mùi hôi cống rãnh là rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mọi người trong gia đình mà còn gây hại đến sức khỏe, nếu phải sống chung với mùi hôi cống rãnh quá lâu. Vì đa số mùi từ cống rãnh phát ra do khí khí hydrogen sulfide (H2S), khí này được hình thành bởi các chất hữu cơ phân hủy ở cống thoát nước. Vậy làm thể nào để khử mùi hôi cống rãnh phát ra từ những khu vực thoát nước thải trong ngôi nhà? Hãy cùng Ana tham khảo những cách khử mùi hôi cống rãnh dưới đây.

 

Những nguyên nhân dẫn đến cống rãnh phát ra mùi hôi

Thông thường mùi hôi cống rãnh phát ra trong nhà tắm hay nhà vệ sinh là do tắc đường thoát khí, làm cho khí này đem theo mùi hôi bay vào cống nhà vệ sinh. Hoặc có thể là do trong quá trình sinh hoạt như tắm gội, giặt đồ… một lượng tóc gãy rụng, xà phòng hóa hay bao nylon rơi vào đường ống khiến ống cống thoát nước không thông thoát được, nước thoát sàn bị ứ đọng kết hợp với nước dưới ống cống rỉ lên làm phát ra mùi hôi thối.

Đối với khu vực bồn rửa bát trong nhà bếp có mùi hôi bốc lên là do mùi hôi từ nước thải sinh hoạt có chứa đồ ăn thức uống, các hợp chất hữu cơ bám quanh đường ống thoát nước của bồn rửa bát, chưa kịp thông thoát và làm cho mùi hôi bốc lên. Hoặc bên trong đường ống thoát nước có quá nhiều dầu mỡ thừa và vụn thức ăn làm cho đường ống bị nghẹt, nước không thông thoát được, ứ đọng lại và phát sinh mùi hôi.

 

Cách khử mùi hôi cống rãnh khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh

Để khử mùi hôi cống rãnh trước hết bạn cần chắc chắn một điều là cống thoát nước trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh của bạn được thông thoáng.

Trong trường hợp cống thoát nước ở khu vực này bị tắc nghẽn điều bạn cần làm là tìm cách xử lý ống thoát nước bị tắc, để giúp thông thoáng cho đường ống thoát ở khu vực này trước đã. Vậy làm cho đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh hay nhà tắm được thông thoát bằng cách nào? Đó là sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để phá vở các liên kết bám dính trong đường ống như tóc, xà phòng hóa hay rác nylon. Đợi đến khi các liên kết trong đường ống bị phá vỡ, nước thoát sàn thoát được rồi bạn bổ sung vào đường ống chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM L100F hoặc EcoCleanTM Clog Away. Các vi sinh vật được phân biệt chuyên lập trong 2 chế phẩm trên sẽ tiếp cận vào bên trong đường ống và xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ bên trong đường ống thành nước và CO2 giúp đường ống thông thoáng dễ dàng. Đặc biệt hơn là chế phẩm vi sinh này có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi hôi nên khử mùi hôi cống rãnh một cách dễ dàng.

 

Cách khử mùi hôi cống rãnh ở khu vực bồn rửa bát trong nhà bếp

Mùi hôi cống rãnh phát ra tư bồn rửa bát nguyên nhân chủ yếu là do có quá nhiều dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ như bã vụn thức ăn bám đầy trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Để khử mùi hôi cống rãnh ở khu vực bồn rửa bát, bạn chỉ cần đổ trực tiếp một trong hai chế phẩm vi sinh ăn mỡ mà phần khử mùi hôi cống rãnh khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh Ana đã nói đó là EcoCleanTM L100F hoặc EcoCleanTM Clog Away xuống bồn rửa bát. Với đặc tính là chuyên ăn mỡ, phân hủy các chất hữu cơ thành nước và CO2 để tăng sinh khối và có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi hôi nên dòng vi sinh ăn mỡ dễ dàng xử lý tắc bồn rửa bát ở khu vực nhà bếp của bạn, và dễ dàng loại bỏ mùi hôi cống rãnh. Bạn sẽ không còn phải lo lăng về tình trạng sống chung với mùi hôi cống rãnh nữa.

Nếu đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc và phát ra mùi hôi cống rãnh thì đừng ngần ngại mà hãy áp dụng ngay cách khử mùi hôi cống rãnh mà Ana đã chia sẽ với bạn nhé! Mọi thông tin về chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM hay hợp chất thông cống EcoSockTM bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177  để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tags: Mùi cống rãnh , khử mùi hôi cống rãnh
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status