Chất tẩy rửa hữu cơ

Có rất nhiều sự cố liên quan tới hầm cầu của nhà bạn. Trong đó có hầm cầu bị đầy nước, vậy phải làm gì để đối phó với trường hợp này? Để hiểu hơn vì sao nước lại đầy trong hầm tự hoại thì chúng ta nên xem coi khu vực này hoạt động như thế nào trước.

Nguyên lý hoạt động của hầm tự hoại

Nguyên lý hoạt động của hầm tự hoại

Hầm tự hoại hay còn được gọi là bể phốt, hầm rút, đây là nơi tập trung chứa các chất thải của hộ gia đình hoặc vật nuôi thải ra. Tên gọi hầm tự hoại bắt nguồn từ việc những chất thải này qua thời gian sẽ dần phân hủy trở thành dạng nước và thoát ra ngoài theo đường ống. Phần cặn bã còn lại thì từ từ lắng xuống và một lúc nào đó chúng sẽ cần được hút lên.
 
Để nước có thể thoát ra được thì cần phải có 1 ống thông khí. Ống này thường thiết kế chọc thẳng lên trời, hoặc dẫn lên nóc nhà để không gây mùi hôi thối cho xung quanh.
 
Nhìn chung nguyên lý sẽ theo quy trình lắng đọng ở trong hầm tự hoại. Hiện nay có nhiều loại hầm tự hoại nhưng phổ biến là loại 2 và ba ngăn. Tức là chất thải sẽ được lắng đọng thành 2 tới 3 giai đoạn. Khi chất thải đi vào bể thứ nhất sẽ lắng đọng lần 1 và chảy qua bể thứ hai khi bị tràn nước. Cứ như vậy cho hết ngăn thì thôi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho hầm tự hoại lại bị đầy nước?

Nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước

Sau một quãng thời gian, thường là 2 tới 3 năm thì phần cặn bã lắng xuống đáy ngày càng nhiều hơn và đầy. Hoặc cũng có thể vật gì đó làm kẹt đường ống thoát nước ra ngoài hoặc ống nối giữa các bể lắng. Nếu ống thông khí bị tắc do chim chóc làm tổ ở trên hoặc vật đó rơi vào thì nước cũng không thể thoát ra được.
 
Hệ lụy của việc hầm cầu bị đầy rất nghiêm trọng. Bạn sẽ thấy xả nước bồn cầu chậm hơn, cống thoát nước cũng chậm chạp hơn. Mùi hôi thối có thể bốc lên ở trong toàn bộ hệ thống ống thoát nước của nhà bạn. Vì vậy cần phải xử lý vấn đề này ngay lập tức.

Giải pháp xử lý khi hầm cầu bị đầy

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem các đoạn đường ống có bị kẹt bở dị vật hay không. Kiểm tra ống thoát khí có chim làm tổ hay vật gì đó bịt kín hay không. Nếu không phải 1 trong 2 trường hợp trên thì chắc chắn hầm cầu nhà bạn đã bị đầy.
 
Lúc này ta thường nghĩ tới việc gọi dịch vụ thông tắc để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên phương pháp này thường mất chi phí cao. Có một biên pháp giải quyết đơn giản, tiết kiệm và không cồng kềnh hơn đó là dùng vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy.
 
Trong các sản phẩm vi sinh này có chứa rất nhiều vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ. Thứ mà đang nằm đầy trong hầm cầu nhà bạn. Khi cho vi sinh vào chúng sẽ nhanh chóng chuyển hóa, phân hủy cặn bã và thoát ra ngoài.
 
Giải pháp xử lý khi hầm cầu bị đầy
 
Một trong các sản phẩm như thế là EcoClean Septic được bán trên trang moitruongdeal.vn. Dưới đây là những ưu điểm nếu bạn sử dụng sản phẩm này:
 
- An toàn với sức khỏe con người: các vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ này hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người.
 
- Hiệu quả cao và nhanh chóng: Được kiểm định và xuất khẩu từ USA nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 
- Cách sử dụng đơn giản: Chỉ cần pha vi sinh dạng bột với nước để kích hoạt chúng sống trở lại. Đổ trực tiếp dung dịch vào bồn cầu và xả xuống hoặc mở hầm cầu đổ vào.
 
Và đó là cách giúp bạn xử lý khi hầm cầu bị đầy nước. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nếu như đang gặp phải trường hợp khó khăn này.
Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status