Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn đã bao giờ gặp sự cố khi sử dụng bồn tắm nước không rút theo ý bạn muốn, hay việc đang đứng trong phòng tắm thì liên tục nước dềnh lênh, ngập đến chân bạn hoặc thậm chí là cao hơn? Nếu bạn bạn đang phải đối mặt với tình trạng nước đọng lại trong bồn tắm sau mỗi lần sử dụng vòi sen hoặc bồn tắm thì rất có thể bạn sẽ gặp tình trạng bồn tắm bị tắc nghẽn. Điều quan trọng là bạn cần xử lý sự cố này càng sớm càng tốt vì nước đọng có thể sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn cho phòng tắm của bạn. Nếu bạn đang loai hoai không biết phải làm thế nào thì 2 cách thông tắc bồn tắm cực dễ bạn có thể tự tay làm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng mà chẳng cần phải nhờ đến dịch vụ thông cống.

 

Lam-the-nao-thong-tac-bon-tam

 

Làm thế nào thông tắc bồn tắm. Photo by internet

 

Những sự cố mà bạn có thể phải đối mặt khi bồn tắm bị tắc

Tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn của bồn tắm bạn có thể phải đối mặt với lượng nước ứ đọng trong bồn tắm trong nhiều giờ liền hoặc thậm chí là cả ngày.

 

Nước đọng là nơi sinh sản của các loại côn trùng chủ yếu là ruồi, muỗi. Và thật phiền toái hơn nếu những ấu trùng này trưởng thành và tiếp tục sinh sản.

 

Muỗi và Ruồi đều mang theo một loại bệnh có thể gây hại cho cả người và vật nuôi. Những côn trùng này cũng có ký sinh trùng như giun sán và sán dây.

 

Nước đọng khiến nấm mốc hình thành gây ra các bệnh về đường hô hấp cho bạn và các thành viên trong gia đình.

 

Những cách thông tắc bồn tắm cực dễ bạn có thể tự tay làm

 

1. Loại bỏ tất cả các rác rưới  gây tắc nghẽn từ cống thoát nước của bạn

Nếu đoạn tắc nghẽn ở cống thoát nước bạn có thể nhìn thấy, bạn hãy mang găng tay và lấy hết rác rưới trong đường ống cống ra. Nếu rác rưới nằm ở bên trong, bạn có thể sử dụng móc phơi quần áo bằng kim loại để khều hết rác rưới trong cống ra. Trong trường hợp đoạn tắc nằm khá sâu bên trong đường ống cống thoát nước, bạn hãy sử dụng hợp chất thông tắc ống chuyên dụng EcoSock để xử lý bằng cách pha hợp chất này với một lượng nước vừa đủ, lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, bạn hãy đổ từ từ hợp chất này vào trong cống sẽ giúp phân hủy các chất thải như tóc, rác rưới, xà phòng hóa hay các loại sản phẩm xà phòng tắm khác… một cách nhanh chóng. Sau khi thực hiện việc này, kiểm tra xem liệu nước có thể thoát ra khỏi bồn tắm của bạn hay không.

 

Loai-bo-rac-ruoi-khoi-bon-tam

 

Lấy tóc ra khỏi cống nhà tắm. Photo by internet

 

2. Thông thật sâu vào bồn tắm của bạn

Nếu bạn đã loại bỏ tất cả các tắc nghẽn có thể nhìn thấy từ cống của bạn và thấy rằng bồn tắm của bạn vẫn không thoát nước sau đó. Ngay lúc này điểm tắc có thể nằm ở chổ đoạn thoát nước của bồn tắm.

 

Trước khi bắt tay vào thao tác thông bồn tắm, nhớ loại hết lượng nước đọng ra khỏi bồn . Sau đó lấy tuốc nơ vít của bạn và loại bỏ nắp tràn, vị trị của nắp này thường nằm dưới vòi nước. Kiểm tra xem có bất cứ thứ gì đang chặn bồn tắm hay không?

 

Sau đó sử dụng đoạn dây khoan thông tắc để khơi thông giống như cách thông tắc bồn rửa bát mà nhiều người vẫn áp dụng. Bạn hãy dùng đoạn dây khoan chèn vào lỗ mở bên trái để tháo nắp tràn. Bạn sẽ cho dây khoan qua lỗ cho đến khi bạn gặp phải một số lực đẩy hoặc lực cản trong ống.

 

Một khi bạn thực hiện thao tác này, đó là thời gian để cố gắng dùng dây khoan của bạn nhằm phá vỡ các điểm tắc ngoài hoặc cố gắng di chuyển nó xuống bồn tắm thật sâu. Nếu không thể phá vỡ điểm tắc nghẽn, thì bạn sẽ phải cố gắng kéo các chất thải ra khỏi cống bồn tắm.

 

Thong-that-sau-vao-bon-tam

 

Dùng dây khoan thông tắc bồn tắm. Photo by internet

 

Với 2 cách thông tắc bồn tắm cực dễ bạn có thể tự tay làm được Ana chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp bạn nhanh chóng xử lý được sự cố này. Chúc bạn thành công!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Đâu là giải pháp tốt nhất xử lý lavabo bị nghẹt ?

Tags: Thông cống nghẹt bằng cách nào?
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status