Chất tẩy rửa hữu cơ

Mùi hôi cống chỉ xuất phát từ bên trong đường ống nhà bạn mà thôi. Trường hợp này bạn hãy cảm thấy lo ngại vì nó là biểu hiện gần nhất của sự tắc nghẽn bên trong đường ống.

 

 

Sau một ngày đi làm về bạn mở cửa nhà tắm ra cảm thấy mùi hôi nồng nặc thậm chí là buồn nôn. Nguyên nhân chắc chắn tới từ ống cống hoặc là bồn cầu nhà bạn. Vậy vì sao mà nó có thể thoát lên được?

 

Trong thiết kế cống thoát nước hiện nay, khu vực cống trên sàn nhà vệ sinh thường được lắp đặt phần thoát có thiết kế hiện đại. Sản phẩm này sẽ thoát nước khi có áp lực vào bên trong và đóng kín lại khi không còn nước chảy xuống. Tức là không tại ra khe hở để mùi bên trong đường ống thoát lên.

 

Còn trước đây người ta thường xử dụng cách là lắp đặt xi-fông, đối với ai chưa biết xi-fông là gì thì đây là một đoạn ống hình chữ U. Khi nước thoát xuống luôn có một phần được giữ lại bên trong và ngăn chặn phần phía dưới và trên nhà vệ sinh của bạn. Mùi hôi không thể thoát ra ngoài được.

 

Điều đầu tiên bạn cần chắc chắn là khu vực này không bị sự cố, hay hỏng hóc gì. Nếu bị hở hay xi-fông bị rò rỉ chảy hết nước thì đây là cơ hội để mùi hôi cống thoát ra.

 

Một trong những nguyên nhân quan trọng khác đó là đường ống thoát hơi của hầm cầu nhà bạn đang bị nghẹt. Nhiệm vụ của nó là thoát các loại khí gas sản sinh ra trong hầm cầu. Nếu nó bị nghẽn, những khí gas này luồn lách ngược lên trên đường ống và tìm tới những khu vực như cống thoát nước, bồn rửa mặt, bồn rửa chén bát, bồn cầu để thoát lên.

 

[ Đọc thêm: Hố ga bốc mùi nguyên nhân do đâu và cách xử lý ]

 

Áp lục của chúng đủ để đẩy nước và thoát ra ngoài cho nên xi-fông lúc này không còn tác dụng nữa. Hãy kiểm tra xem khu vực này nhà bạn có bị tắc, kẹt bởi gì không, có nhiều trường hợp chuột hay sóc chui vào và kẹt bên trong.

 

xi fong

 

Cuối cùng phải kể đến đó là đường ống cống nhà bạn đang chứa nhiều cặn bã hữu cơ, mảng bám chất béo. Đây là hậu quả do thói quen đổ các chất dầu mỡ như dầu nấu ăn vào bên trong đường ống. Chúng sẽ không bị trôi hết mà có xu hướng dính vào thành cống. Lâu ngày tích tụ dần và tạo ra một mảng chất béo lớn. Vừa gây tắc nghẽn vừa gây ra mùi hôi không thể nào khó chịu hơn.

 

Tới lúc này bạn cần phải thực hiện các biện pháp thông cống nhà vệ sinh của mình. Tốt nhất vẫn là sử dụng vi sinh vật ăn dầu mỡ, chế phẩm vi sinh này được bán nhiều trên thị trường. Bạn có thể mua trên moitruongdeal.vn với chất lượng được đảm bảo và hiệu quả nhất.

 

Những loại vi sinh này ăn mỡ và chất béo bên trong một cách từ từ, một mũi tên trúng hai đích là vừa giải quyết ống cống nghẹt, vừa giải quyết vấn đêm mùi hôi do chúng gây ra.

 

Vì là dạng bột pha với nước nên nó có thể tiếp cận được tới tất cả mọi ngóc ngách phía bên trong đường ống, mà nhiều thiết bị khó lòng mà tiếp cận được. Sau này chúng vẫn tiếp tục sinh sôi bên trong và ăn hết những chất là nguyên nhân gây tắc nghẽn, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này trong tương lại. Thường xuyên bổ xung vi sinh vật ăn mỡ vào trong đường ống và hầm cầu là cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất, chi phí cũng vô cùng nhỏ so với sử dụng các dịch vụ khác.

 

Hy vọng bài viết mang lại giá trị cho những ai đang gặp tình cảnh này. Nếu chưa có thời gian để thực hiện khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh được thì bạn có thể mua các sản phẩm khử mùi tạm thời như kẹp thơm, miếng lưới khử mùi, miếng dán khử mùi,...hoặc sử dụng các cách thiên nhiên khử mùi hôi nhà vệ sinh. 

Ana

 

[ Đọc thêm: Cách khử mùi hôi toilet, mùi cống rãnh và làm sạch nhà vệ sinh ]

Tags: khử mùi hôi nhà vệ sinh , mùi hôi hầm cầu , thông cống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status