Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong khu vực nhà bếp thường xảy ra tình trạng cống thoát nước của bồn rửa bát bị tắc. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc vứt bỏ trực tiếp dầu mỡ, thức ăn thừa xuống bồn rửa bát. Những chất bẩn hữu cơ này trôi vào trong đường ống thoát nước, một phần chất bẩn thải bỏ đó bám dính lại trong đường ống thoát nước, lâu ngày số lượng chất thải hữu cơ dầu mỡ, vụn thức ăn thừa trong đường ống tắng lên, bịt kín đường ống thoát nước khiến bồn rửa bát không thể thông thoáng được. Tình trạng này đem lại cho bạn nhiều phiền toái, làm cản trở công việc nội trợ của bạn. Không những vậy bồn rửa bát bị tắc nếu không được xử lý mà để lâu dài sẽ dẫn đến mùi hôi, bồn rửa bát có thể sẽ trở thành ổ vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì thế hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn rửa bát cực kỳ đơn giản và hiểu quả, kết hợp phương pháp thủ công và sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ.

 

Trước khi bắt tay vào công việc xử lý tắc bồn rửa bát, bạn cần trang bị những vật dụng sau đây:

Đèn pin

Kìm kẹp

Cộng kẽm bằng kim loại

Vi sinh EcoCleanTM Clog Away xử lý dầu mỡ

 

Cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản và hiệu quả

 

Bước 1: Mở bộ phận lưới lọc rác của bồn rửa bát

Trong trường hợp bồn rửa bát nhà bạn có lắp thiết bị lưới lọc rác, bạn cần tháo rời lưới lọc rác.

 

tui-luoi-loc-rac

 

Bước 2: Xác định vị trí bị tắc nghẽn

Sử dụng đèn pin để xem khoảng cách các chất thải gây tắc nghẽn đường ống có gần với lỗ thoát nước của bồn rửa bát hay không?

 

Xac-dinh-vi-tri-tac-nghen

 

Bước 3: Khều các chất thải bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát

Trước khi khều các chất thải bên trong đường ống thoát nước, bạn nên đun 1,5 lít nước sôi, sau đó dội xuống đường ống của bồn rửa bát, mục đích của việc này là làm mềm nhũn các chất thải hữu cơ bên trong đường ống thoát nước. Sau khi đổ nước sôi, bạn dùng kìm kẹp để bẽ thẳng đoạn kẽm kim loại, uống cong một đầu của đoạn kẽm. và sử dụng đoạn kẽm kim loại để câu dị vật ra bên ngoài.

 

cau-di-vat

 

Bước 4: Sử dụng vi sinh EcoCleanTM Clog Away để xử lý các chất thải bên trong cống thoát nước bồn rửa bát.

Việc sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý các chất hữu cơ bên trong đường ống thoát nước là cần thiết vì: Khi đưa vi sinh vào trong đường ống các vi sinh vật sẽ bám lại trên thành đường ống và bắt đầu tiêu thụ lượng dầu mỡ bám trên thành đường ống. Số lượng vi sinh sẽ tăng lên nhanh chóng bằng cách phân bào, do đó chẳng bao lâu dầu mỡ  thừa cùng vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ khác sẽ được phân hủy hoàn toàn đồng thời giúp đường ống thông thoáng hơn. Bên cạnh đó dùng chế phẩm vi sinh để xử lý tắc bồn rửa bát an toàn hơn so với sử dụng các hóa chất thông cống, không gây nguy hiểm cho người sử dụng, không ảnh hưởng đến đường ống thoát nước, không gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

 

su-dung-che-pham-vi-sinh

 

Sử dụng vi sinh ăn mỡ để thông tắc. Photo by Moitruongdeal

 

Việc sử dụng vi sinh để xử lý dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác bên trong đường ống thoát nước rửa bát cũng rất đơn giản:

Bạn pha 1 hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) với 20 lít nước máy để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. cứ mỗi ngày bạn đổ 2 lít vào đường ống bị nghẹt và liên tục trong 10 ngày chắc chắn bồn rửa bát của bạn sẽ được thông thoát trong thời gian lâu dài.

Trên đây Ana đã chia sẽ đến bạn cách thông tắc bồn rửa bát cực kỳ đơn giản như lại mang hiệu quả cao, được nhiều hộ gia đình, cửa hàng, quán ăn áp dụng. Để mua chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Những thói quen hàng ngày gây ra tình trạng tắc ống thoát nước

Tags: Thông tắc cống thoát nước , xử lý tắc bồn rửa bát
Bài viết liên quan
Thông cống nghẹt quận 4 không cần gọi thợ cũng có thể tự xử lý nhờ sử dụng hợp chất thông tắc cầu cống EcoSock giúp khơi thông cống rãnh nhanh chóng.
Nguyên nhân đường ống thoát nước bị nghẹt là do trong quá trình sinh hoạt bạn và các thành viên trong gia đình đã thải bỏ một lượng cặn bã cùng với chất bẩn xuống đường ống thoát nước, lâu ngày các chất cặn bẩn này hình thành từng mảng bám vào trong đường ống khiến nước không thể thông thoát gây ra tình trạng “ngập úng” khiến mùi hôi cống rãnh bốc lên.
Vào những ngày mưa cống rãnh thoát nước sàn trong nhà tắm, nhà vệ sinh thường xảy ra tình trạng bốc mùi hôi cống, tình trạng này chắc hẳn nhà bạn nào sống tại những thành phố lớn đều đã không ít lần gặp phải. Vậy vì sao mùi hôi cống rãnh lại phát ra vào những ngày mưa? Và cách xử xử lý mùi hôi cống rãnh những ngày mưa như thế nào cho hiệu quả? Bài viết hôm nay Ana chia sẽ đến bạn cách xử lý vấn đề này.
Vệ sinh đường ống nước hộ gia đình là việc quan trọng. Vì sau một thời gian dài sử dụng đường ống hộ gia đình tại các khu vực như bồn rửa bát trong nhà bếp, lỗ thoát nước sàn trong nhà vệ sinh, nhà tắm hay đường ống thoát nước mưa trên trần nhà… rất dễ bị tắc nghẽn do các chất thải kẹt lại trong đường ống thoát nước.
Đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc nghẽn thường là do các chất bẩn bên trong đường ống gây ra, chẳng hạn như đường ống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm bị tắc nghẽn là do các chất thải bẩn vô cơ như tóc, rác rưới, nylon, xà phòng hóa… gây ra.
Nguyên nhân chủ yếu khiến nhà vệ sinh có mùi hôi thường là do bể phốt gây ra, một số nguyên nhân khác là do quá trình sử dụng nhà vệ sinh các chất bẩn của người sử dụng bốc lên mùi xú uế làm cho nhà vệ sinh thường xuyên phát ra mùi hôi khó chịu. việc khử mùi hôi nhà vệ sinh trong những trường hợp trên cũng không quá khó khắn, dù vậy nhiều người, do không xác định được nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi nên xử lý không đúng cách, dẫn đến quá trình khử mùi hôi trong nhà vệ sinh không được như mong muốn.
Trong những ngày tết công việc nội trợ của chị em phụ nữ sẽ trở nên bận bịu vô cùng, vì có quá nhiều việc phải làm cùng một lúc như vừa nấu ăn, vừa làm sạch nhà bếp, vừa phải tiếp khách đến nhà chúc tết hay cả việc nghe điện thoại của người thân phương xa gọi điện về chúc tết. Vì thế bài hôm này nằm trong series mẹo tết chia sẽ cho bạn một vài bí quyết là sạch đồ gia dụng trong những ngày tết nhằm tiết kiệm thời gian cho chị em phụ nữ chúng ta.
Và hôm nay trong bài viết này tôi chia sẽ đến chị em một số cách xử lý tắc ống thoát nước mà chị em có thể tự mình làm được. Bây giờ chúng ta sẽ đến những cách xử lý tắc ống thoát nước đơn giản dành cho chị em nội trợ dưới đây.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn