Chất tẩy rửa hữu cơ

Khi bạn xả nước bồn cầu mà thấy mùi hôi cống xộc lên, đây là dấu hiệu cho thấy nhiều vấn đề có thể đang xảy ra trong đường ống. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

Một bạn tên là Dương đã gửi câu hỏi: "Bồn cầu vệ sinh của em, khi xả nước thoát ra mùi hôi rất khó chịu. Giờ em phải làm sao?". Tình trạng này có nhiều nguyên nhân gây ra.

 

Nguyên nhân xả nước bồn cầu có mùi hôi

 

xa-nuoc-bon-cau-co-mui-hoi-boc-len

 

Trong quá trình xả nước bồn cầu, sẽ có một khoảng thời gian lượng nước giữ lại chưa được đầy, khoảng không trong lúc này từ bồn cầu với đường ống là điều kiện cho mùi hôi thối bốc lên từ bên trong đường ống.

 

Vì thế nguyên nhân chắc chắn là đến từ đường ống hoặc là hầm chứa bốc lên. Đường ống có thể bốc mùi hôi khi mà lượng cặn bã chất hữu cơ đã đống mảng, đóng cục xung quanh thành ống. Có thể là do bạn có thói quen đổ các loại chất thải sinh hoạt dầu mỡ, hữu cơ vào bên trong bồn cầu. Một thời gian sau nó sẽ hình thành mùi hôi rất khó chịu bên trong đường ống và chỉ chờ cơ hội thoát ra ngoài.

 

Cũng có thể là sau một thời gian dài sử dụng, bạn không vệ sinh đường ống bằng các cách khác nhau cũng có thể gây ra tình trạng này.

 

Đối với mùi hôi do hầm chứa thì có 1 trong 2 nguyên nhân chính sau: Thứ nhất là do hầm chứa bị đầy, thường gặp vào mùa mưa. Thứ hai là do đường ống thoát khí bị tắc, nghẽn, mùi hôi không còn lối thoát ra ngoài buộc phải tìm các khu vực khác như bồn cầu nhà bạn. Khi lỗ thoát khí bị nghẽn có thể gây ra mùi hôi cho toàn bộ đường ống nhà bạn, ngay cả bồn rửa mặt, bồn rửa bát cũng bị ảnh hưởng.

 

Cách khắc phục tình trạng này

 

Bạn nên kiểm tra lỗ thoát khí của hầm cầu trước, nếu nó bị nghẹt hãy khéo léo thông đường ống. Nếu quá khả năng của mình thì tốt nhất là gọi thợ, chuyên gia tới hỗ trợ. Nếu bạn gặp tình huống xả nước bồn cầu bốc ra mùi hôi và mùa mưa thì không trừ khả năng cao là hầm chứa nhà bạn bị đầy. Nếu đúng là như vậy thì hãy gọi các dịch vụ hút hầm cầu là cách duy nhất để xử lý triệt để.

 

Còn nếu như không thuộc hai trường hợp trên, điều bạn cần làm là xử lý mùi hôi do đường ống. Việc này tốt nhất là nên xử dụng các chế phẩm vi sinh, sản phẩm này chứa hàng tỷ vi khuẩn, vi sinh vật có khả năng ăn và phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong đường ống.

 

Trên thị trường hiện nay, Bột vi sinh hầm cầu EcoClean Septic là một giải pháp được nhiều người tin chọn. Với cách thức hoạt động và sử dụng đơn giản, tự tay bạn cũng có thể xử lý tận gốc vấn đề mùi hôi bốc lên sau mỗi lần xả nước bồn cầu.

 

Bot-vi-sinh-bon-cau-EcoClean-Septic

 

Hơn nữa, các vi sinh vật này sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển trong đường ống cũng như hầm chứa nhà bạn. Tình trạng mùi hôi quay lại sẽ được ngăn chặn ngay từ khi bạn sử dụng EcoClean Septic.

 

Hy vọng câu trả lời này sẽ hữu ích cho bạn Dương và những người đang có chung vấn đề này. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các biện pháp khử mùi cũng như thông bồn cầu tại nhà trên http://moitruongdeal.vn/cach-thong-bon-cau-tai-nha-news14-167.html. Chúc các bạn thành công!

Chất tẩy rửa hữu cơ

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status