Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn đã bao giờ bước vào phòng tắm hay nhà vệ sinh của bạn và ngửi thấy một mùi bất thường? Chà, điều đó có lẽ đã xảy ra một vài lần. Nhưng bạn đã bao giờ nhận thấy mùi cống trong khu vực này rất nồng nặc? Nếu vậy, tại sao cống nhà vệ sinh bị hôi? Có một vài lý do mùi này có thể xuất hiện từ hư không trong phòng tắm nhà của bạn. Nó có thể là mùi từ nhà vệ sinh, hoặc nó có thể là một thứ khác. Những hướng dẫn kiểm tra dưới đây để có được một ý tưởng tốt hơn về việc xác định chính xác mùi cống trong nhà vệ sinh đến từ đâu.
 
Tai-sao-cong-nha-ve-sinh-bi-hoi

Tại sao cống nhà vệ sinh bị hôi?

1. Nước trong P-Bẫy đã bốc hơi.

Lý do đầu tiên bạn có thể nhận thấy mùi khí thải trong nhà vệ sinh, phòng tắm là do nước trong bẫy chữ P (P-trap) bốc hơi, khiến căn phòng dễ bị bốc mùi. Vậy P-Trap là gì và tại sao nó gây ra mùi hôi cống? Có một phần đường ống thoát nước bên dưới bồn rửa của bạn có hình dạng giống như một chữ U. Trong trường hợp hệ thống ống nước bình thường, khi mọi thứ đều hoạt động tốt, một chút nước vẫn còn trong P-Trap sau khi bạn làm như sau: xả nước trong nhà vệ sinh, tắt vòi hoặc xả bồn tắm trong phòng tắm của bạn.
Một chút nước thường xuyên tồn tại trong P-Trap về cơ bản hoạt động như một rào cản ngăn mùi từ bên dưới cống bốc ngược lên phía trên.
Để kiểm tra xem có phải đoạn P-trap gây ra mùi cống trong nhà vệ sinh hay không, hãy thử đổ khoảng một lít nước vào mỗi cống trong phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn. Điều này sẽ giúp lấp đầy nước ở đoạn P-Trap và chặn mùi. Nó rất bình thường khi nghe những âm thanh rè rè sau khi bạn làm điều này. Nếu mùi hôi không biến mất ngay sau đó, có thể có thứ gì khác gây ra mùi.
 
Cong-nha-ve-sinh-bi-hoi-co-the-do-nuoc-trong-bay-chu-P-boc-hoi

2. Lắp đặt hoặc cắt ống thông hơi không đúng cách.

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mùi cống từ nhà vệ sinh do ống thông hơi được lắp đặt không đúng cách.
Ống thông hơi có nhiệm vụ thoát mùi gas ra bên ngoài nhà bạn để bạn không ngửi thấy mùi của chúng; tuy nhiên, đôi khi một nhà thầu, hay đơn vị nào đó đã lắp đặt ống thông hơi sai vị trí, đó là lý do tại sao bạn nhận thấy cống nhà vệ sinh bị hôi.
Ngoài ra, ống thông hơi cũng có thể xuất hiện vết nứt khiến mùi hôi tràn ra. Để tìm ra vết nứt này, thợ ống nước chuyên nghiệp có thể sử dụng máy hút khói (đừng lo, nó lấp đầy đường ống của bạn bằng khói vô hại); một khi khói thoát ra, thợ sửa ống nước của bạn có thể xác định vị trí rò rỉ và khắc phục nó.

3. Sự tích tụ của các mảng bám chất thải trong lỗ thoát sàn của bạn.

Và đây là lý do thứ 3 có thể gây ra mùi cống khó chịu đó. Kiểm tra cống thoát sàn có dấu hiệu thoát chậm hay không? Giống như hầu hết các đường ống thoát nước khác, nó có thể tích tụ bụi bẩn, tóc, rác rưới trong thời gian ngắn, sau một thời gian đọng lại bên trong cống sẽ hình thành các vi khuẩn tạo khí gây mùi khiến cống nhà vệ sinh bị hôi. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy áp dụng ngay cách thông cống nhà tắm, nhà vệ sinh, loại bỏ các mảng bám chất thải bên dưới cống thoát sàn bằng cách pha loãng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ, rồi đỏ xuống cống, hợp chất này sẽ vệ sinh sạch sẽ cống rãnh cho bạn.
 
 
Sau 24h tiếp theo bạn bổ sung vào trong cống một lượng chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF-HC, các vi sinh vật lợi khuẩn sẽ trôi vào bên trong giúp xử lý mùi hôi cống thoát nước trong thời gian lâu dài.
 
Với những chia sẻ trên đây thì tại sao cống nhà vệ sinh, nhà tắm của bạn bị hôi ít nhiều bạn cũng đã nắm rồi đó. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục vấn đề này!
 
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status