Chất tẩy rửa hữu cơ

Công việc hằng ngày tưởng chừng như bình thường này cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian nghỉ ngơi của bạn. Nhiều người lựa chọn cho mình cách mua máy rửa chén bát tự động, nhưng đối với ai không có điều kiện thì làm gì để giảm thời gian cho việc rửa chén bát.

 

Để rửa chén bát nhanh sạch bạn hãy theo hướng dẫn sau đây, đảm bảo thời gian sẽ được rút ngắn lại.

 

1. Ngâm trước

 

Đối với những loại đồ dùng bếp có vết bẩn cứng đầu như, dầu mỡ, cháy khét,...tốt nhất là hãy ngâm chúng trước với nước nóng. Nếu không bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức chà bay vết bẩn nhưng chưa chắc đã thành công.

 

ngam-chen-bat

 

Cách ngâm như thế nào? Hãy ngâm chúng với nước nóng ít nhất nửa ngày để vết bẩn dễ chà rửa hơn. Đối với những loại vết bẩn cứng đầu, hãy thêm một chút nước rửa bát hữu cơ vào bên trong để chúng dễ bị đánh bật hơn. Sử dụng nước rửa bát thiên nhiên sẽ an toàn hơn loại thông thường.

 

Ngày hôm sau chỉ cần rửa lại bình thường với nước rửa chén là sẽ sạch.

 

2. Phân loại chén bát

 

Khi rửa chén bát hãy lưu ý sắp xếp chén bát dưới vòi nước theo công thức, cái này to và nông thì đặt dưới cùng, những đồ có độ rộng nhỏ và đáy sâu hơn thì xếp lên trên. Một khi rửa xong bạn chỉ cần bất vòi nước là nước tự động chảy đều từ trên xuống làm trôi nước rửa chén sạch hơn và tiết kiệm thời gian cũng như nước.

 

phan-loai-chen-bat

 

Nếu có quá nhiều chén bát thì chỉ việc chồng thành nhiều tháp khác nhau rồi thay phiên cho nước chảy xuống.

 

3. Sử dụng miếng rửa chén tốt

 

Nghĩ là sao, miếng rửa chén tốt là loại có khả năng tạo bọt tốt. Như bạn đã biết lượng bọt càng nhiều thì rửa chén càng sạch, ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm nước rửa chén cho bạn.

 

mieng-rua-chen-tao-bot

 

Không nên sử dụng các loại nùi dẻ, lưới, việc rửa chén bằng các nguyên liệu này vừa tốn nước rửa vừa không sạch. Hãy bảo quản miếng rửa chén tại nơi khô thoáng tránh nhiễm ẩm, thường xuyên thay ít nhất 1 tháng 1 miếng.

 

4. Tráng bằng vòi

 

Có rất nhiều có thói quen sử dụng một chậu lớn đựng nước rồi cho tất cả chén bát muỗng nĩa vào bên trong. Điều này không giúp bạn tiết kiệm thời gian và nước, chén bát sẽ không được sạch mà còn bị nhiễm bẩn lại, nhiễm nước rửa chén sẽ gây hại cho sức khỏe.

 

Hãy tráng chén bát qua vòi nước chảy, không cần quá mạnh, lực chảy của nước sẽ làm sạch hết nước rửa chén còn đọng lại. Tốt hơn nữa là rửa lại chén bát bằng nước nóng, nước rửa bát sẽ hoàn toàn bị loại bỏ.

 

5. Sử dụng những mẹo khác

 

Có nhiều loại nguyên liệu dễ kiếm có sẵn trong nhà bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong vieech rửa chén, đặc biệt là tẩy những loại vết bẩn cứng đầu. Ví dụ như baking soda có khả năng tẩy dầu mỡ vô cùng hiệu quả, bạn cho baking soda vùng nước vô chảo đầy dầu mỡ rồi đun sôi trong vài phút, sau đó việc rửa là siêu đơn giản.

 

su-dung-meo-khac-rua-chen-dia

 

Với những nồi bị cháy đáy và thanh xung quanh, bạn ngâm trong dung dịch giấm với nước hoặc đun chanh thái lát với nước. Vết cháy khét sẽ bị đánh bay đơn giản hơn bạn tưởng tượng đấy.

 

Trên là một số tips giúp bạn có thể rút ngắn thời gian cho công việc rửa chén hằng ngày. Giờ đây thời gian nghỉ trưa hay quay quần bên gia đình vào buổi tối thêm nhiều hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều.

>>>Bài viết liên quan: Nước rửa chén sinh học là gi?

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status